Setup quán cafe muối ngon chuẩn vị

monacocoffee

Tài xế Đồng
Setup quán cafe muối ngon chuẩn vị

Dạo gần đây, cà phê muối đang là thức uống phổ biến với hương vị thơm béo, đậm đà. Vậy cách pha cà phê muối có khó không? Làm sao để pha cà phê muối chuẩn vị Huế. Hãy cùng Monaco Coffee tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Cà phê muối là gì?​

Cà phê muối hay cà phê kem mặn (Salt Coffee) có thành phần chính là cà phê, sữa đặc, sữa tươi và muối tinh. Có nhiều người nghĩ rằng vị mặn của muối không ăn nhập gì với cà phê. Nhưng thực chất thì nó là thành phần làm bật lên hương vị, tiết chế vị đắng gắt của cà phê nguyên chất và để lại vị ngọt thơm của sữa.

Một quán cà phê tại Huế là nơi đầu tiên tại Việt Nam phục vụ món cà phê muối.Ý tưởng pha chế cà phê muối là bắt nguồn từ một câu chuyện mà họ vô tình đọc được khi chuẩn bị kinh doanh quán cà phê. Sau nhiều lần thử nghiệm và cải thiện công thức pha chế thì món cà phê muối thơm ngon chuẩn vị Huế ra đời và được nhiều khách hàng yêu thích.

Tại Việt Nam, khoảng 10 năm trở lại đây, cà phê muối mới được biết đến. Hiện nay, cà phê muối phổ biến hơn tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… Ở mỗi nơi thì thức uống này lại có thêm một chút cải tiến trong công thức để phù hợp hơn với khẩu vị của khách hàng.

VsSyzItKCNBYHFWAyt6bW9XJgTXDHoBzIioEmbTEmFE3liAaaW6NGGmInE22lg4tuigXnk4hAy-HAT5uvKQCtVVGEi-E3j3fNf_4fLdIoJlfOOkz6cp_YaqL_J_ysf3cPfcYYL8OFX-aTyjXCET0Qw


Cà phê muối là gì?

Thêm muối vào cà phê có tác dụng gì?​

Muối làm giảm vị đắng của cà phê​

Lâu nay, chúng ta cứ nghĩ để làm cà phê bớt đắng thì chỉ có thêm vị ngọt. Tuy nhiên trên thực tế, muối ăn có thành phần chính là natri clorua có tác dụng trung hòa vị đắng khá tốt. Thậm chí được đánh giá là tốt hơn so với đường.

Sử dụng nhiều lượng đường trong các thức uống từ cafe có thể khiến bạn tăng cân. Đặc biệt điều này không phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Thì lúc này, muối tinh sẽ là một nguyên liệu thay thế vô cùng hiệu quả. Giúp tiết chế vị đắng của cà phê mà không làm tăng lượng đường, calories trong cơ thể.

USRg_RydSVE7Xzslgp0wM2CvRt9IutijeOuCGFnZkgh3PxMC0Kr9Oo1_RDRZgQOZXr8EhDUxb02KxIESdP_iL9GvzQjLt6sBVAN18_i7XU0AuL3-EljEwHqO3Jn3j2qOclg80NTJSdA1htmcGJc4TQ


Thêm muối vào cà phê có tác dụng gì?

Tạo nên hương vị độc đáo, mới lạ​

Khi cho muối tinh vào, các icon natri được giải phóng sẽ giúp kiềm chế vị đắng của cà phê. Muối không những giúp giữ được hương vị thơm ngon của cà phê ,à còn tạo thêm một chút vị mặn lạ miệng và độc đáo.
Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi Monaco hoặc liên hệ hotline 0964 999 405 - 0905 426 656 để biết thêm nhiều thông tin về nhượng quyền cafe tại Quảng Ngãi
 

sbobetvn

Tài xế Đồng
cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin bổ ích và hiệu quả này, chúc bạn thành công trong mọi việc cũng như trong cuộc sống
 
Top