Mã Swift Code ngân hàng SHB và cách sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu bạn đang sử dụng ngân hàng SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội) để thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam chắc chắn sẽ phải dùng đến mã Swift Code (BIC).Đặc biệt những bạn kiếm tiền online (MMO) nhận tiền từ các kênh thanh toán nước ngoài như: Paypal, Payoneer, CJ... thì khi thêm phương thức thanh toán bạn đều phải sử dụng mã swiftcode.

Mỗi ngân hàng khác nhau đều có một mã Swift Code, đây là mã dùng để định danh, nhận diện được ngân hàng Việt nam khi thực hiện giao dịch nước ngoài

Mã Swift Code ngân hàng SHB mới nhất

Chính vì vậy nếu bạn đang thắc mắc không biết mã Swift Code mới nhất của ngân hàng SHB là như thế nào cũng như cách nhập, sử dụng khi thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền từ nước ngoài về Việt nam ra sao để tránh tiền bị pending thì hãy xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây nhé.

1.MÃ SWIFT CODE SHB​

Mã Swift Code thường có 8 ký tự hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang ý nghĩa riêng về : tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Với ngân hàng SHB thì mã Swift Code gồm 8 ký tự như sau: SHBAVNVX
Trong đó:
  • SHBA: Mã ngân hàng (Bank Code)
  • VN: Mã quốc gia
  • VX: Mã vị trí
Khi thực hiện các giao dịch thì ngoài cung cấp mã Swift Code thì bạn còn phải nhập tên của ngân hàng dưới dạng tiếng Anh nếu là giao dịch nhận tiền từ nước ngoài về.Và tên tiếng anh của ngân hàng SHB là: Saigon - Ha Noi Commercial Joint Stock Bank

Vậy chi tiết thông về ngân hàng SHB khi thực hiện các giao dich nước ngoài như sau:


Viết tắtTên ngân hàng tiếng ViệtTên Tiếng AnhMã Swift Code
SHBNgân hàng TMCP Sài Gòn- Hà NộiSaigon - Ha Noi Commercial Joint Stock BankSHBAVNVX

2.CÁCH SỬ DỤNG SWIFT CODE SHB​

Vậy sau khi đã có mã Swift Code rồi thì khi thực hiện giao dịch bạn nhập mã này như thế nào? Bởi nếu nhập sai mã Swift Code thì tiền ban sẽ bị giam lại và trả về cho người gửi, lúc này bạn sẽ bị tốn khoản phí đồng thời phải chờ 1 đến 2 tuần để tiền về lại.

Chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nhập thông tin ngân hàng SHB khi nhận thanh toán từ nước ngoài. Ở đây mình sẽ lấy 1 ví dụ khi nhập thông tin thanh toán nhận tiền tại Paypal bằng ngân hàng SHB nhé, bạn có thể áp dụng với các dịch vụ khác hoặc khi viết trên giấy tại ngân hàng.

Cách nhập mã swift code SHB để nhận tiền từ nước ngoài

Tại mục:
  • Tên ngân hàng (Bank name): Saigon - Ha Noi Commercial Joint Stock Bank
  • Swift/BIC: SHBAVNVX
  • Số tài khoản (Account number): bạn điền số tài khoản của thẻ SHB (không phải số in thẻ)
Các thông tin còn lại thì bạn cứ điền theo yêu cầu là được, đa phần các giao dịch này sẽ yêu cầu bạn điền 2 thông tin quan trọng là mã Swift Code và tên ngân hàng thôi.

Vậy là xong, mình đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người về mã Swift Code ngân hàng SHB rồi đó cũng như cách sử dụng để nhận tiền rồi đó.Mã Swift Code thường sẽ không thay đổi và nếu bạn nhập sai mã thì giao dịch sẽ bị hoàn lại người gửi hoặc ngân hàng đó nhé trong 1 đến 2 tuần nhé.
 
Top