Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VCB Digibank online khi bị quên

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
huong-dan-lay-lai-mat-khau-vcb-digibank-bi-quen.jpg

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank và một ngày đẹp trời bạn bị quên hoặc làm mất mật khẩu đăng nhập sử dụng dịch vụ này thì phải làm sao? Phải không có thời gian để ra ngân hàng Vietcombank để yêu cầu cấp lại mật khẩu thì làm sao để chủ động đổi mật khẩu mới thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết các bước lấy lại mật khẩu VCB Digibank bao gồm cho ai đang sử dụng trên nền tảng Website hay ứng dụng Vietcombank nhé.

Hiện Vietcombank cung cấp cho mọi người cách lấy lại mật khẩu VCB Digibank khi bị quên online trên 1 kênh duy nhất là nền tảng Website, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng VCB Digibank trên ứng dụng Vietcombank thì cũng lấy theo cách này được nhé vì đây là 1 dịch vụ và quy trình như sau:
  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở điện thoại hoặc máy tính của mình truy cập vào địa chỉ Website VCB Digibank sau đây: https://digibank.vietcombank.com.vn/.Ngay màn hình đầu tiên bạn bấm vào dòng Quên mật khẩu để yêu cầu lấy lại nhé.
buoc-1-chon-quen-mat-khau-vcb-digibank.jpg
  • Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành điền thông tin cá nhân đăng ký tài khoản ở ngân hàng Vietcombank gồm: Tên truy cập (là số điện thoại của bạn), email và số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước CD, sau đó bấm Tiếp tục.
buoc-2-dien-thong-tin-tai-khoan-vcb-digibank.jpg
  • Bước 3: Nếu ở bước 2 bạn nhập đúng các thông tin thì lúc này màn hình gửi yêu cầu xác thực đến số điện thoại sẽ hiện ra.Bạn chọn vào phương thức xác thực SMS OTP, nhập mã kiểm tra rồi bấm Tiếp tục
buoc-3-xac-thuc-ma-otp.jpg
  • Bước 4: Tiếp theo một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, sđt này cũng là số điện thoại đăng nhập vào dịch vụ VCB Digibank của bạn ấy nhé.Bạn nhập mã xác thực OTP vào rồi bấm Tiếp tục
buoc-4-nhap-ma-xac-thuc-otp.jpg
  • Bước 5: Sau khi xác thực mã OTP xong thì lúc này mật khẩu sẽ được gửi về email của bạn đã nhập ở bước 2 và email này là email khi bạn mở tài khoản VCB đã điền thông tin ấy nhé.Bạn mở ứng dụng email lên và kiểm tra email sẽ thấy thông tin mật khẩu mới được gửi về cho bạn như hình dưới đây, bạn copy mật khẩu này và thực hiện bước 6 nhé.
buoc-5-mat-khau-moi-vcb-digibank-gui-ve-email.jpg
  • Bước 6: Lúc này quay lại màn hình lấy mật khẩu (https://digibank.vietcombank.com.vn/) bạn nhập thông tin đăng nhập cùng mật khẩu mới vào và nhập mã xác nhận để tiến hành đăng nhập vào dich vụ VCB Digibank nhé.
buoc--6-dang-nhap-vao-vcb-digibank-bang-mat-khau-moi.jpg
  • Bước 7: Vì mật khẩu mới nên VCB yêu cầu bạn đổi mật khẩu ngay lần đầu tiên đăng nhập và lúc này bạn tiến hành nhập lại mật khẩu cũ và nhận mật khẩu mới 2 lần để đổi nhé. Mật khẩu sử dụng dịch vụ VCB Digibank phải có độ dài từ 7 - 20 ký tự, bao gồm: Ký tự chữ thường, ký tự chữ hoa, ký tự số và ký tự đặc biệt: @, #, $, %;
buoc-7-doi-mat-khau-moi.jpg
  • Bước 7: Lúc này VCB yêu cầu bạn xác thực bằng mã OTP gửi vào số điện thoại bạn một lần nữa và bạn nhập mã xác thực rồi bấm Tiếp tục là xong.
buoc-8-xac-thuc-otp-doi-mat-khau.jpg

Tới đây bạn đã hoàn thành việc lấy lại mật khẩu cũng như đổi luôn mật khẩu mới rồi đó.Bạn có thể dùng mật khẩu này để đăng nhập vào dịch vụ VCB Digibank trên website hoặc trên ứng dụng Vietcombank đều được cả nhé.

Nếu như bạn không thực hiện được các thao tác trên để lấy lại mật khẩu VCB Digibank thì bạn có thể tới các điểm giao dịch của VCB để nhờ nhân viên họ lấy lậy hoặc gọi lên tổng đài Vietcombank là 1900 54 54 13 đễ được hỗ trợ chi tiết cách lấy lại mật khẩu.
Xem thêm:
Chúc các ban thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top