lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
VPBANK-smart-OTP-la-gi.jpg

VPBank Smart OTP là cách xác nhận mật khẩu xác thực giao dịch OTP thông qua ứng dụng cài đặt trên máy là VPBank Smart OTP để lấy mã xác nhận OTP.thay vì nhận OTP qua email hay SMS.
Việc chuyển đổi phương thức xác nhận OTP từ tin nhắn qua ứng dụng nhằm mã hóa trong quá trình gửi tới thiết bị, do đó tính bảo mật tăng cao.
Muốn xem được OTP, phải dùng mã PIN hoặc vân tay/ face ID của riêng khách hàng, vì vậy mã xác thực được tăng thêm một lớp bảo mật.Bên cạnh đó khi bạn ra nước ngoài điện thoại không có sóng thì không thể nhận OTP bằng tin nhắn SMS vậy nên tính nắng VPBank Smart OTP sẽ thay thế được.

1.Đổi phương thức xác thực sang VPBank Smart OTP

Mặc định các tài khoản VPBank sẽ không kích hoạt sẵn phương thức xác minh VPBank Smart OTP mà sử dụng mã OTP bằng SMS vậy nên đầu tiên bạn phải chuyển đổi phương thức xác mình.

Bạn tiến hành đăng nhập vào VPBank Online hay còn gọi là dịch vụ Internet banking để tiền hành thay đổi phương thức xác minh nhé.
Nếu bạn dùng VPBank Online trên ứng dụng thì bạn tiến hành bấm chọn vào Cài đặt ->Đổi phương thức nhận OTP -> Qua VPBank Smart OTP nhé.

kich-hoat-dich-vu-vpbank-smart-otp-tren-ung-dung (1).jpg

Lúc này bạn sẽ nhận được một mã OTP về tin nhắn SMS để xác thực quá trình chuyển đổi này.
Còn đối với những bạn dùng VPBank Online trên trình duyệt web tại địa chỉ https://online.vpbank.com.vn thì thực hiện như sau:
Đăng nhập vào trang Internet Banking VPBank bấm chọn vào TÙY CHỌN -> Đổi phương thức nhận OTP -> Smart OTP sau đó nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn để xác minh là xong.

kich-hoat-dich-vu-vpbank-smart-otp-tren-website.jpg

Thực hiện xong quá trình trên bạn sẽ nhận được một tin nhắn chưa mã KÍCH HOẠT ỨNG DỤNG lát nữa để bạn nhập vào ở bước 2 phia bên dưới đây như sau:

ma-otp-kich-hoat-smart-otp-vpbank (2).jpg


2.Tải ứng dụng VPBank Smart OTP và kích hoạt

Sau khi kích hoạt xong để sử dụng được VPBank Smart OTP thì điện thoại bạn phải cài đặt thêm 1 ứng dụng nữa mang tên là VPBank Smart OTP, mục đích để nhận mã OTP trên ứng dụng này thay vì nhận qua SMS mình đã nói ở trên.
Bạn bấm vào link sau đây để tải ứng dụng về nhé: http://onelink.to/vpbanksmartotp

Sau khi tải ứng dụng về và cài đặt thành công bạn tiến hành mở lên, ngay mà hình đầu tiên sẽ yêu cầu bạn nhập mã kích hoạt ứng dụng gồm 6 số mà bạn đã nhận được ở bước 2.

kich-hoat-ung-dụng-vpbank-smart-otp.jpg

Bạn tiến hành nhập mã và tiếp theo là tạo mã PIN bảo mật để đăng nhập ứng dụng cho lần sau là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt thành công ứng dụng VPBank Smart OTP rồi đó.
Nếu điện thoại bạn hỗ trợ Touch ID/Face ID thì bạn có thể kích hoạt để đăng nhập thay mã PIN nhé.

3.Sử dụng VPBank Smart OTP

Vậy là bạn chuyển dổi và đã kích hoạt thành công ứng dụng VPBank Smart OTP bây giờ bạn có thể tiến hành thực hiện các giao dịch trên dịch vụ Internet Banking của VPBank và sử dụng VPBank Smart OTP để lấy mã OTP được rồi.
Bây giờ khi mình thực hiện 1 lênh giao dịch như chuyển tiền trên VPBank Online, đến quá trình xác nhận giao dịch thì phải nhập mã VPBank Smart OTP vì ở bước 1 chúng ta đã chuyển đổi sang phương thức xác nhận này rồi.

chuyen-tien-tren-vpbank-online.jpg

Lúc này bạn tiến hành mở ứng dụng VPBank Smart OTP lên chọn vào tài khoản muốn giao dịch sẽ thấy mã Smart OTP hiển thị lên, mã Smart OTP sẽ có tác dụng trong vòng 60 giây và cứ mỗi 60 giây sẽ sinh ra một mã Smart OTP mới bạn cứ copy vào nhập vào màn hình xác nhận giao dịch trên dịch vụ Internet Banking của VPBank là được.

nhap-ma-smart-otp-tu-dung-dung.jpg

Như vậy tới đây là bạn đã hoàn thành toàn bộ quá trình kích hoạt dịch vụ VPBank Smart OTP cũng như cách sử dụng mã Smart OTP để xác nhận giao dịch thực hiện trên Internet Banking của VPBank.


Chúc các bạn thành công!
 
Top