Hướng dẫn làm giấy xác nhận hạnh kiểm để đăng ký chạy xe ôm công nghệ

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Mọi người đi đăng ký Grab, Go-Viet, be... thì khâu chuẩn bị giấy tờ hẳn là có rất nhiều thắc mắc đúng không nào? Khác với giấy tờ đăng ký Grabike khá nhiều, đăng ký uber sẽ có 2 phần giấy tờ mà anh em thắc mắc nhiều nhất đó là.
Hai giấy tờ này nộp trong 2 cái là được tuy nhiên Giấy xác nhận hạnh kiểm chỉ có tác dụng trong 3 tháng sau khi hết hạn bạn phải nộp giấy lí lịch tư pháp.

Vậy Giấy xác nhận hạnh kiểm là gì?

Là giấy xác minh là giấy xác minh tình trạng đạo đức hiện tại của bạn, và xác minh bạn là người đã từng hoặc chưa từng vi phạm tiền án tiền sử nào. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với một số cơ quan Nhà nước hoặc tư nhân khi tuyển dụng lao động.

Đồng thời một số trường học cũng áp dụng hình thức này nhằm đánh giá một phần đạo đức, phẩm chất của sinh viên và xem xét có tuyển dụng hay không.

Nếu phía cơ quan, nhà trường yêu cầu bạn cần nhanh chóng bổ sung giấy tờ, văn bản này để không làm ảnh hưởng, chậm trễ đến qúa trình học tập và làm việc.

Giấy xác nhận hạnh kiểm làm ở đâu

Thường thì giấy này sẽ được chứng ở địa phương nơi bạn đang đăng ký tạm trú, như mình thì mình làm ở công an xã nơi mình đang ở.Nếu bạn ở thành phố thì có thể đến công an phường thông thường đó là nơi quản lí hồ sơ, lí lịch của bạn.

Hồ sơ đăng ký

Khi đi làm giấy xác nhận hạnh kiểm mọi người nhớ chuẩn bị cấu giấy tờ sau để lê trình cho công an họ làm nhé, đem thiếu mắc công không làm được lại khổ nữa.

Hồ sơ gồm

  • Tờ khai xác nhận hạnh kiểm (theo mẫu);
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Sổ hộ khẩu.
Ở đây về phần giấy lý lịch tư pháp theo mẫu thì anh em cứ ra quán photo gần chỗ làm, thường ở xã hay phường công chứng thì bên cạnh sẽ có quán photocopy , tới đo bản họ photo cho tờ lí lịch tư pháp là họ biết và photo cho bạn thôi à.
Hoặc bạn có thể photo bản mẫu chuẩn mà bình để dưới đây, bạn tải về rồi đem ra quán photo ra viết vào là xong.

Tải về bản mẫu Tờ khai xác nhận hạnh kiểm

Sau khi chuẩn bị xong hết thì đem lên xã, phường chứng nha mọi người.

Và dưới đây là mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm của mình làm để đăng ký xe ôm công nghệ mọi người có thể tham khảo.

Ngoài việc làm giấy xác nhận hạnh kiểm thì anh em có thể đi làm giấy Lí lich tư pháp nếu như có ý định chạy lâu dài vì giấy này có hạn đến 2 năm lận.
Sau khi đã chuẩn bị xong anh em tiến hành đi đăng ký được rồi, hiện giấy này có thời hạn 2 tháng thôi nha anh em sau đó phải bổ sung LLTP.

Mọi người có ý kiến gì thắc mắc muốn hỏi đáp xin hãy bấm nút TRẢ LỜI bến dưới bài viết để comment nhé.Nếu có kinh nghiệm và những thủ thuật gì hay muốn chia sẽ cho mọi người xin hãy đăng bài lên Diễn đàn để mọi người cùng học hỏi và trao đổi nhé.

Chúc mọi người thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quân Trần

Tài xế mới
Mình ở trọ ko đăng kí tạm trú, vậy có cách nào đăng kí ở đây mà ko phải về địa phương ko
 

Duytruyen

Tài xế mới
Mình quê ở quảng trị vào TP hồ chí minh sinh sống, mình đi làm giấy xác nhận hạnh kiểm ở địa phương nơi mình trạm trú mình có mượn sổ lưu trú của cô chủ để đi xác nhận nhưng bên công an không chấp nhận sổ lưu trú để xác nhận. cho mình hỏi vì sao ạ
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Xác nhận hạnh kiểm về chỗ đăng ký hộ khẩu mới làm được anh ơi, nghĩa là về qtri á, chứ ko làm được ở chỗ tạm trú đâu vì ở nơi mình ở mới có thông tin về mình :)
 

Huynhnhathao

Tài xế mới
Cho mình hỏi mình hộ khẩu tỉnh cà mau mình muốn làm giấy, lí lịch thư pháp thì mình phải về cà mau làm hây vẫn làm ở Sài Gòn đc mình không có tạm trú
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
LLTP thì Vẫn làm đc ở SG nha bạn, ra 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, HCM để làm.
Phải có hộ khẩu và cmnd công chứng
 

shinhinichan

Tài xế Đồng
giấy tờ phức tạp ghê, mình ngại nhất khoản làm giấy tờ
 
Top