Hướng dẫn chuyển tiền liên ngân hàng trên VCB Digibank (nhận tiền ngay lập tức)

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VCB Digibank và muốn chuyển từ Vietcombank đến ngân hàng khác và người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức sau khi chuyển thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người các thao tác thực hiện nhé.

Hiện tại Vietcombank Digibank cung cấp tính năng Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB giúp mọi người có thể chuyển tiền trong tài khoản VCB của mình đến bất kì ngân hàng nào tại Việt Nam chỉ trong vài thao tác và nhận tiền ngay tức thì.Vì đây là hình thức chuyển tiền qua Napas nên bạn có thể thực hiện bất kì thời điểm nào trong ngày và tiền sẽ được chuyến đến ngay lập tức kể cả ngày lễ, thứ 7 hay chủ nhật.

Bây giờ chúng ta cùng thực hiện việc chuyển tiền từ VCB đến ngân hàng khác nhé.

Trên ứng dụng Vietcombank

Nếu bạn đang sử dụng VCB Digibank trên ứng dụng điện thoại thì các bước để chuyển tiền liên ngân hàng như sau:
 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Vietcombank lên tại ngay màn hình ứng dụng bạn bấm chọn vào tính năng Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB nhé.Thực ra tính năng này bạn có thể chuyển từ VCB sang VCB cũng được chứ không nhất thiết phải ngoài ngân hàng VCB.


buoc-1-chon-dich-vu-chuyen-tien-247-tren-vcb-digibank.jpg
 • Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành điền các thông tin người nhận tiền, ở đây mình gửi tiền từ tài khoản VCB của mình sang ngân hàng Techcombank nhé.Đầu tiên bạn chọn hình thức chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản, đa phần mọi người sẽ chọn số tài khoản.
buoc-2-nhap-thon-tin-nguoi-nhan-tien.jpg
Sau đó bạn điền các thông tin người nhận bao gồm số tài khoản và tên ngân hàng người nhận vào.Bạn chỉ cần nhập đúng 2 thông tin này chứ không cần nhập tên người nhận đâu nhé vì đây là hình thức chuyển tiền bằng Napas.Tiếp theo bạn nhập số tiền và ghi nội dung chuyển tiền vào là xong rồi bấm Tiếp tục.
 • Bước 3: Nếu ở bước 2 bạn nhập đúng số tài khoản và tên ngân hàng thì ở bước này tên người nhận sẽ lập tức hiện ra và bạn kiểm tra coi đúng tên người nhận chưa nhé, nếu đúng rồi thì chọn phương thức xác thực qua OTP rồi bấm Tiếp tục.Lúc này một mà OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, bạn nhập vào để xác thực việc chuyển tiền nhé.
buoc-3-nhap-ma-xac-thuc-otp.jpg
 • Bước 4: Tới đây nếu giao dịch được thực hiện thành công thì sẽ có ngay thông báo CHUYỂN KHOẢN THÀNH CÔNG hiện lên và như vậy là bạn đã chuyển tiền vào ngân hàng khách thành công rồi đó.
buoc-4-chuyen-tien-thanh-cong.jpg
Ở đây sau khi chuyển tiền xong bạn có thể bảo người nhận kiểm tra thử đã nhận được tiền chưa nhé vì đây là hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 nên người nhận tiền sẽ nhận được ngay lập tức.Cụ thể mình gửi tiền lúc 10h46p thì ngay sau đó 5 giây người nhận đã nhận được tiền.

nhan-tien-thanh-cong.jpg

2.Trên Website VCB Digibank

Đối với mọi người đang sử dụng dịch vụ VCB Digibank trên nền tảng website trên máy tính hoặc trình duyệt điện thoại thì để chuyển tiền nhanh 247 từ VCB sang ngân hàng khác thì cũng thực hiện tương tự.
 • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào dịch vụ Digibank https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ sau đó bấm vào tính năng Chuyển tiền nhanh 24/7 để thực hiện việc chuyển tiền liên ngân hàng nhé.
chuyen-tien-nhanh-247-tren-vcb-digibank.jpg
 • Bước 2: Sau đó bạn điền thông tin người nhận tiền vào ở đây bạn chỉ cần nhập số tài khoản và điền tên ngân hàng của người nhận là được, chỉ cần bạn điền đúng thì VCB sẽ chuyển khoản thành công và không cần phải nhập tên người nhận vì đây là hình thức chuyển thông qua napas mà hầu hết các ngân hàng hiện nay áp dụng.
dien-thong-tin-nguoi-nhan-tien.jpg
 • Bước 3: Lúc này ở bước 2 bạn nhập đúng thông tin người nhận thỉ ở bước ngày tên người nhận tiền sẽ hiển thị ra, nếu bạn thấy thông tin người nhận đúng bạn tiến hành nhập mã kiểm tra rồi bấm Tiếp tục nhé.
xac-nhan-giao-dich-chuyen-tien.jpg
 • Bước 4: Cuối cùng để hoàn tất giao dịch thì VCB sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại của bạn để xác thực giao dịch, bạn tiến hành nhập mã OTP vào và bấm Tiếp tục là xong nhé, tới đây bạn đã chuyển tiền thành công rồi đó.
xac-thuc-ma-otp.jpg

Biểu phí

Khi chuyển tiền liên ngân hàng bằng tính năng Chuyển tiền nhanh 247 thì bạn sẽ được áp dụng biểu phí như sau:

Dịch vụ chuyển tiền 247Phí giao dịch
Từ 2 triệu VND trở xuống5.000 VND/giao dịch
Từ trên 2 triệu VND đến dưới 10 triệu VND7.000 VND/giao dịch
Từ 10 triệu VND trở lên
 • 0,02% Số tiền chuyển
 • Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch
 • Tối đa 1.000.000 VND/giao dịch

Vậy là xong mình đã hướng dẫn mọi ngườic hi tiết trình tự các bước chuyển tiền từ VCB sang ngân hàng khác bằng dịch vụ Chuyển tiền nhanh 247 trên VCB Digibank rồi đó và mọi thắc mắc, hỏi đáp các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top