lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Với nhu cầu giao dịch ưu tiên bằng chuyển khoản như hiện nay, khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những ngân hàng có mức phí chuyển tiền thấp hoặc chuyển tiền miễn phí. Nhắm vào nhu cầu cao của khách hàng, từ ngày 01/02/2021 Vietcombank đã chính thức ra mắt 4 gói tài khoản với tính năng chuyển tiền miễn phí trên ứng dụng VCB Digibank để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Với 4 gói tài khoản phục vụ nhu cầu chuyển tiền miễn phí trong hệ thống, ngoài hệ thống, thanh toán quốc tế cũng như phục vụ mua sắm, chi tiêu bằng thẻ không cần đến tiền mặt...

Vậy các gói tài khoản của Vietcombank là gì, có những lợi ích gì, phí đăng ký sử dụng như thế nào và cách đăng ký 4 gói tài khoản VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro, VCB Advanced chuyển tiền miễn phí trên VCB Digibank ra sao?
Thì mọi người hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây trên diễn đàn Techbike.vn để hiểu rõ về các gói tài khoản VCB và lợi ích của 4 gói mang lại, cũng như các bước thực hiện để có thể đăng ký một cách dễ dàng nhanh chóng nhé.

Cac-dang-ky-goi-tai-khoan-tren-ung-dung-VCB-Digibank-chuyen-tien-mien-phi.jpg

I. Gói tài khoản giao dịch VCB là gì? Lợi ích và phí dịch vụ​

Trước khi tham gia đăng ký các gói tài khoản giao dịch của Vietcombank thì đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu, nắm rõ các lợi ích cũng như mức phí của các gói tài khoản này mang lại, và hiểu rõ về 4 gói tài khoản VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro, VCB Advanced khác nhau ở những điểm gì để lựa chọn được gói tài khoản giao dịch Vietcombank phù hợp nhất với mình.

1. 4 gói tài khoản giao dịch là gì?​

Các gói tài khoản giao dịch này của Vietcombank sẽ giúp khách hàng chuyển tiền miễn phí ngay trên ứng dụng VCB Digibank và nhiều tiện ích khác, nó tích hợp các dịch vụ tài khoản, ngân hàng số và thẻ ghi nợ mang đến cho khách hàng lợi ích tối ưu và mở rộng những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống. Gói tài khoản giao dịch VCB bao gồm 4 gói như sau:
 • Gói VCB Eco: Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank.
 • Gói VCB Plus: Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống Vietcombank.
 • Gói VCB Pro: Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu giao dịch mua sắm thường xuyên, ưa thích chi tiêu thẻ và quan tâm đến các chương trình ưu đãi khi sử dụng thẻ quốc tế.
 • Gói VCB Advanced: Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu giao dịch mua sắm thường xuyên, ưa thích chi tiêu thẻ và quan tâm đến các chương trình ưu đãi khi sử dụng thẻ quốc tế. Đặc biệt, khi tham gia gói này, với thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum, khách hàng có thể thanh toán trên toàn cầu và được hoàn tiền 0,3% giá trị chi tiêu, tối đa lên đến 5 triệu đồng mỗi quý.

2. Lợi ích 4 gói tài khoản giao dịch​

 • Miễn phí chuyển tiền trên VCB Digibank (Khách hàng được miễn phí chuyển tiền trong và/hoặc ngoài hệ thống tùy theo gói lựa chọn).
 • Tiết kiệm chi phí so với sử dụng các dịch vụ riêng lẻ.
 • Miễn phí trọn gói khi đạt điều kiện về số dư trên tài khoản từ 2.000.000đ
 • Nhiều lựa chọn phát hành thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế.
 • Đăng ký dễ dàng trên ngân hàng số VCB Digibank hoặc tại các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.
Khi đăng ký các Gói Tài khoản giao dịch, khách hàng sẽ được cung cấp trọn gói các dịch vụ sau:

Loại dịch vụ
Gói
VCB Eco
Gói
VCB Plus
Gói
VCB Pro
Gói
VCB Advanced
Tài khoản thanh toán VNĐ
Có​
Có​
Có​
Có​
Ngân hàng số VCB Digibank
Có​
Có​
Có​
Có​
Thông báo thay đổi số dư bằng tin nhắn OTT qua ứng dụng VCB Digibank (dịch vụ OTT Alert)
Có​
Có​
Có​
Có​
Thẻ ghi nợ nội địa
Có​
Có​
Không​
Không​
Thẻ ghi nợ quốc tế Visa
Không​
Không​
Có​
Không​
Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum
Không​
Không​
Không​
Có​

(Có: Dịch vụ có trong gói / Không: Dịch vụ không có trong gói)​

3. Phí dịch vụ khi đăng ký sử dụng các gói tài khoản​

Khi sử dụng các Gói tài khoản này, khách hàng chỉ cần đóng 01 mức phí trọn gói thay vì nhiều mức phí riêng lẻ như trước đây. Ngoài ra, khi duy trì số dư trên tài khoản thanh toán đáp ứng mức yêu cầu (tùy theo từng Gói), khách hàng sẽ không phải đóng phí duy trì gói.

Biểu phí cụ thể như sau:

Loại phí
Gói
VCB Eco
Gói
VCB Plus
Gói
VCB Pro
Gói
VCB Advanced
Phí trọn gói hằng tháng dành cho khách hàng thông thường (chưa bao gồm VAT)
15.000 VNĐ​
25.000 VNĐ​
30.000 VNĐ​
45.000 VNĐ​
Phí trọn gói hằng tháng dành cho khách hàng nhận lương (chưa bao gồm VAT)
12.000 VNĐ​
20.000 VNĐ​
25.000 VNĐ​
39.000 VNĐ​
Miễn phí khi duy trì số dư bình quân không kỳ hạn trên tài khoản thanh toán hàng tháng từ
2.000.000 VNĐ​
4.000.000 VNĐ​
6.000.000 VNĐ​
10.000.000 VNĐ​
Ưu đãi phí trong gói
Phí quản lý tài khoản thanh toán VNĐ
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Phí duy trì dịch vụ VCB Digibank
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Phí duy trì dịch vụ OTT Alert
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Phí chuyển tiền trong Vietcombank trên VCB Digibank
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank trên VCB Digibank
Theo biểu phí hiện hành
Miễn phí​
Miễn phí​
Miễn phí​
Phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa
Miễn phí​
Miễn phí​
Phí phát hành và duy trì thẻ ghi nợ quốc tế Visa
Miễn phí​
Phí phát hành và duy trì thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum
Miễn phí​

Lưu ý:
 • Các ô để trống là các dịch vụ không có trong gói.
 • Các mức phí không nêu tại đây thực hiện theo biểu phí hiện hành của Vietcombank.
Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà Quý khách sẽ lựa chọn 1 trong 4 gói tài khoản phù hợp với gia đình và bản thân nhất để phục vụ nhu cầu giao dịch hàng ngày được tốt nhất, chỉ cần có số dư tài khoản hàng tháng từ 2.000.000 dùng để duy trì dịch vụ thì đa số toàn bộ phí chuyển tiền đều được miễn phí, cũng như có thể mua sắm, quẹt thẻ và thanh toán quốc tế một cách nhanh chóng và tiện ích.

Quý khách muốn đăng ký các gói tài khoản giao dịch Vietcombank này có thể đến các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để đăng ký một lần duy nhất thôi theo biểu mẫu tại ngân hàng. Nhưng để tiện lợi và đỡ tốn thời gian, nếu Quý khách đang sử dụng VCB Digibank, Quý khách có thể đăng ký các Gói tài khoản ngay trên ngân hàng số VCB Digibank mà không cần phải đến các điểm giao dịch.

II. Cách đăng ký các gói tài khoản trên VCB Digibank​

Đối với việc đăng ký 4 gói tài khoản giao dịch Vietcombank thì sẽ có 2 hình thức để đăng ký, đó là đăng ký ngay trên ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và trên ứng dụng VCB Digibank trên trình duyệt wep cho những ai sử dụng máy tính. Lưu ý: Đối với ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại khách hàng nên cập nhật phiên bản mới nhất trên ứng dụng App Store/Play Store trước khi đăng ký nhé.

1. Đăng ký gói tài khoản trên ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại (mobile)​


Buoc-1-truy-cap-dung-dung-VCB-Digibank-lua-chon-cai-dat-hoac-goi-giao-dich.jpg
 • Bước 2: Nếu ở bước 1 bạn chọn mục Cài đặt trên VCB Digibank thì bạn sẽ lựa chọn Gói tài khoản, sau đó chọn Đăng ký Gói Tài khoản để thực hiện đăng ký mới gói tài khoản để giao dịch nhé. Trên giao diện này sẽ có Thay đổi gói tài khoản và Hủy gói tài khoản, 2 mục này chỉ dành cho khách hàng nào đã đăng ký 1 trong 4 gói tài khoản giao dịch Vietcombank rồi mà muốn thay đổi hay hủy thì sẽ chọn vào mục tương ứng. Đối với đăng ký mới thì chỉ cần chọn vào mục Đăng ký Gói tài khoản thôi nhé.

Buoc-2-lua-chon-goi-giao-dich-dang-ky-goi-giao-dich.jpg

 • Bước 3: Tại mục Thông tin Gói tài khoản, khách hàng sẽ lựa chọn 1 trong 4 Gói tài khoản hiện hành bao gồm Gói tài khoản VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro, VCB Advanced tùy theo nhu cầu. Và mục thông tin đăng ký sẽ chọn Số tài khoản và thẻ ghi nợ tương ứng, sau đó nhập số điện thoại email của Quý khách vào và bấm Tiếp tục.
Buoc-3-lua-chon-goi-tai-khoan-phu-hop-va-dien-thong-tin-giao-dich-tren-vietcombank-digibank.jpg
Lưu ý: Khi lựa chọn số tài khoản và loại thẻ ghi nợ, trường hợp chưa có Thẻ ghi nợ phù hợp với Gói tài khoản thì khách hàng sẽ được chuyển sang màn hình đăng ký Thẻ ghi nợ trực tuyến.
 • Bước 4: Khi nhập đầy đủ thông tin đăng ký Gói tài khoản thì hệ thống ứng dụng Vietcombank sẽ gửi thông tin để bạn Xác nhận thông tin đã đầy đủ và chính xác. Bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch đã khởi tạo gồm Gói tài khoản, tài khoản, số điện thoại, email. Sau đó chọn phương thức xác thực SMS OTP hoặc VCB Smart OTP, khách hàng nên lựa chọn SMS OTP khi đó hệ thống gửi tin nhắn mã OTP về số điện thoại, bạn sẽ nhập mã OTP gồm 6 số được gửi về điện thoại vào ứng dụng để xác nhận hoàn tất đăng ký một cách dễ dàng hơn.​
Buoc-4-xac-nhan-thong-tin-dang-ky.jpg
 • Bước 5: Sau khi xác nhận đăng ký hoàn tất, hệ thống sẽ kiểm tra và gửi thông báo xác nhận đăng ký Gói tài khoản thành công.

Buoc-5-dang-ky-goi-tai-khoan-thanh-cong.jpg

2. Đăng ký gói tài khoản trên ứng dụng VCB Digibank trên máy tính (trình duyệt Wep)​

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở máy tính (Desktop) đăng nhập vào hệ thống VCB Digibank trên trình duyệt wep máy tính. Sau đó lựa chọn mục Tiện ích gia tăng để tiến hành bước tiếp theo.
Buoc-1-dang-nhap-ung-dung-de-lua-chon-goi-tai-khoan-chuyen-tien-mien-phi-vietcombank.jpg
 • Bước 2: Tại mục Gói dịch vụ tài khoản, lựa chọn “Đăng ký gói dịch vụ tài khoản" để tiến hành đăng ký các gói tài khoản dùng chuyển tiền miễn phí cũng như các tiện ích khác trong hệ thống Vietcombank.​

Buoc-2-lua-chon-dang-ky-goi-dich-vu-tai-khoan-chuyen-tien-mien-phi-VCB.jpg


 • Bước 3: Khi chọn đăng ký gói dịch vụ tài khoản xong khách hàng lựa chọn loại gói “Gói phí giao dịch” Gói phí dịch vụ, gói phí dịch vụ bao gồm 04 loại gói tài khoản: Gói tài khoản VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro và VCB Advanced. Khách hàng lựa chọn 01 trong 04 loại gói trên để đăng ký. Sau đó sẽ nhập số điện thoại, email và chọn loại thẻ ghi nợ tương ứng và bấm Tiếp tục.

Buoc-3-lua-chon-goi-phi-giao-dich-chon-1-trong-4-goi-tai-khoan-chuyen-tien-mien-phi-VCB.jpg


 • Bước 4: Sau khi lựa chọn gói phí, gói dịch vụ tài khoản xong, Quý khách bấm “Tiếp tục” để xác nhận thông tin và xác thực qua phương thức xác thực SMS OTP hoặc VCB-Smart OTP. Xác thực qua phương thức SMS OTP thì hệ thống sẽ gửi mã OTP gồm 6 số về số điện thoại mà bạn đã đăng ký để Quý khách nhập vào ô mã OTP trên ứng dụng và xác nhận thông tin giao dịch đã chính xác.​

Buoc-4-chon-phuoc-thuc-xac-thuc-xac-nhan-dang-ky-goi-tai-khoan-chuyen-tien-mien-phi-Vietcombank.jpg


 • Bước 5: Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước và xác nhận thông tin giao dịch đã chính xác, hệ thống VCB sẽ kiểm tra và gửi thông báo xác nhận Quý khách đã đăng ký gói dịch vụ tài khoản thành công.
Buoc-5-dang-ky-goi-phi-giao-dich-VCB-thanh-cong.jpg

Như vậy là Techbike đã hướng dẫn Quý khách chi tiết về các gói tài khoản, biểu phí và lợi ích của 4 gói phí giao dịch tài khoản trên Vietcombank, cũng như cách thức thực hiện ngay trên ứng dụng VCB Digibank ở điện thoại và máy tính (trình duyệt wep) để Quý khách tìm hiểu và lựa chọn. 4 Gói tài khoản VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro, VCB Advanced với nhiều ưu đãi nổi bật dành cho Quý khách và đặc biệt là chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống Vietcombank nên rất tiện ích.

Quý khách tham khảo và lựa chọn cho mình gói tài khoản phù hợp nhất với mình để mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình nhé. Mọi thông tin thắc mắc gì về ứng dụng Vietcombank cũng như các gói phí tài khoản, Quý khách cứ để lại bình luận bên dưới để mọi ngừoi cùng chia sẻ và giải đáp nhé.
Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top