Hướng dẫn tự tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID tại nhà

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ứng dụng VNeID được Bộ Công an tích hợp nhiều thông tin giấy tờ có thể thay thế thẻ căn cước công dân gắn chip và các loại giấy tờ như thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ BHYT, thông tin nơi cư trú, giấy tờ xe hay người phụ thuộc... đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử, hiện nay với tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thì mọi người có thể tự tích hợp bằng lái xe hay thẻ bảo hiểm y tế vào ứng dụng VNeID.
Hướng dẫn tự tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID tại nhà
Với sự phát triển của công nghệ và dịch vụ trực tuyến, việc tích hợp các loại giấy tờ như giấy phép lái xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. VNeID là một dịch vụ chứng thực trực tuyến được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, cung cấp cơ hội cho người dùng thêm tính năng tiện ích bằng cách liên kết giấy phép lái xe với tài khoản của họ. Việc tích hợp này không chỉ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc xác thực bản thân mà còn mang lại nhiều lợi ích khác trong các giao dịch trực tuyến và dịch vụ công cần giấy tờ nhận diện.
Để thực hiện được việc tự tích hợp được giấy phép lái xe/bằng lái xe vào ứng dụng VNeID ngay tại nhà bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VNeID và kiểm tra phiên bản ứng dụng​

Đầu tiên để tích hợp được giấy phép lái xe bạn cần đăng nhập vào ứng dụng VNeID thì mới tiến hành thực hiện được, bạn mở ứng dụng VNeID của bộ công an đã được tải trên điện thoại lên bấm vào Đăng nhập và tiến hành điền thông tin mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.

Buoc-1-danh-nhap-ung-dung-vneid.jpg

Sau đó khi đăng nhập vào ứng dụng VNeID rồi bạn cần phải kiểm tra phiên bản ứng dụng hiện tại của mình bởi vì chỉ có phiên bản 2.0.4 trở lên thì mới có thể tự tích hợp tại nhà, để kiểm tra thì tại trang chủ bạn bấm vào Cài đặt và kéo xuống tới mục Phiên bản ứng dụng để xem, nếu ứng dụng đang ở phiên bản thấp hơn 2.0.4 thì bạn vào CH Play hoặc App Store để cập nhật lại phiên bản ứng dụng mới nhất.

kiem-tra-phien-ban-ung-dung.jpg

Bước 2: Nhập tích hợp thông tin​

Sau khi kiểm tra phiên bản ứng dụng đã đúng yêu cầu và đủ điều kiện để tự tích hợp được bằng lái xe vào ứng dụng VNeID rồi thì bạn bấm vào Ví giấy tờ và chọn Tích hợp thông tin như hình (1), sau đó bấm vào Tạo mới yêu cầu như hình (2) để tích hợp đăng ký giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID

Buoc-2-bam-vao-tich-hop-giay-to (1).jpg

Sau đó tiến hành nhập các thông tin để tích hợp, bạn bấm vào mục Chọn thông tin và chọn vào Giấy phép lái xe như hình (1), sau đó nhập Số giấy phép trên giấy phép lái xe gốc của bạn vào ô, tiếp theo chọn Hạng giấy phép lái xe (nếu không biết xe bạn đang ở hạng mấy bạn lật lại mặt sau của giấy phép lái xe gốc đã liệt kê rõ ràng). Sau khi nhập xong bạn Tick vào Tôi xác nhận các thông tin ở trên là đúng và bấm Gửi yêu cầu như hình (2).

nhap-thong-tin-giay-phep-lai-xe.jpg

Bước 3: Tích hợp giấy phép lái xe thành công​

Sau khi nhập xong thông tin và bấm gửi yêu cầu là bạn đã hoàn thành việc tích hợp bằng lái xe/ giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID rồi, để kiểm tra lại yêu cầu tích hợp của mình đã được hệ thống ghi nhận chưa bạn bấm lại vào ví giấy tờ và chọn Giấy phép lái xe để xem trạng thái có đang xác thực hay không, nếu hệ thống hiển thị thông tin của bạn vừa đăng ký và đang xác thực thì thông tin của bạn đã được ghi nhận rồi.

Buoc-3-gui-yeu-cau-thanh-cong.jpg

Xem thêm:
Như vậy Techbike đã hướng dẫn bạn cách tự tích hợp bằng lái xe/ giấy phép lái xe tại nhà vào ứng dụng VNeID nhanh chóng và chính xác, trước khi đăng ký tích hợp được bạn nên kiểm tra lại phiên bản ứng dụng mình đang tải hiện tại đã đúng yêu cầu chưa nhé, nếu chưa đủ điều kiện thì cập nhật lại và tiến hành đăng ký để giấy phép lái xe được tích hợp lên tài khoản định danh điện tử thuận lợi cho nhu cầu đi lại hoặc sử dụng khi cần thiết trong trường hợp quên giấy phép lái xe bảng gốc ở nhà nhé.

Các câu hỏi liên quan​

1. Thời gian tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID là bao lâu?​

Tuỳ vào thông tin của mỗi cá nhân mà việc tích hợp bằng lái xe/ giấy phép lái xe sẽ có thời gian giải quyết khác nhau, tuy nhiên thông thường thời gian giải quyết sẽ từ 1 đến 3 ngày.

2. Tại sao không thể tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID?​

Khi bạn thực hiện tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) vào ứng dụng VNeID mà không được, bị từ chối hay bị lỗi thì chắc bạn gặp một trong các nguyên nhân sau đây:
  • Bạn đang sử dụng giấy phép lái xe bìa cứng, dữ liệu trong giấy phép lái xe này chỉ có thông tin về họ tên, năm sinh người lái xe đồng thời không có đủ thông tin ngày tháng sinh và không có thông tin về số căn cước công dân nên không trùng với dữ liệu cơ sở quốc gia.
  • Số chứng minh nhân dân 9 số sử dụng làm giấy phép lái xe khác với số căn cước công dân 12 số (chưa được đồng bộ với nhau)
  • Giấy phép lái xe bìa giấy có thay đổi thông tin cũng chưa hiển thị trên VNeID
  • Phiên bản ứng dụng VNeID của bạn chưa đủ điều kiện để tự tích hợp được thông tin (phiên bản ứng dụng từ 2.0.4 trở lên thì mới có thể tự tích hợp tại nhà).

3. Sửa lỗi không thể tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID?​

Khi bạn không thể tích hợp được giấy phép lái xe vào VNeID thì bạn có thể bị mắc lỗi và cần kiểm tra lại sửa các lỗi như: phiên bản ứng dụng VNeID đã cập nhật lên 2.0.4 trở lên chưa, thông tin trong giấy phép lái xe có bị sai gì không, khi nhập thông tin lên hệ thống để tích hợp có bị sai hay thiếu gì không, vì khi bạn nhập sai thông tin thì sẽ không trùng thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia, kiểm tra lại số đi động của bạn đang dùng có khớp với thông tin đăng ký trên cổng dịch vụ công chưa.

4. Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID rồi có cần đem theo giấy phép lái xe gốc khi tham gia giao thông nữa không?​

Theo thông tin của Bộ GTVT thì từ ngày 01/06/2024 thì giấy phép lái xe trên ứng dụng VNeID được coi là hợp lệ và được sử dụng khi tham gia giao thông, tuy nhiên để chính xác và đảm bảo an toàn thì bạn vẫn nên đem theo giấy phép lái xe gốc để đối chiếu khi cần thiết.
 
Sửa lần cuối:
Top