lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Tất cả người lao động Việt Nam hiện nay có thể tự mình chủ động tra cứu quá trình đóng bảo hiểm hay tất cả các thông tin trên BHXH thông qua ứng dụng BHXH VSSID, ứng dụng dịch vụ thông tin chính thức của BHXH nhằm phục vụ tiện lợi và nhanh nhất cho NLĐ, ứng dụng VssID sẽ đăng nhập thông qua tài khoản (mã số BHXH) và mật khẩu, tài khoản sẽ đăng nhập bằng số sổ BHXH hoặc số thẻ BHYT nhưng mật khẩu để đăng nhập ứng dụng VSSID của BHXH sẽ lấy ở đâu, bằng cách nào khi bạn chưa đăng ký được tài khoản BHXH trên VSSID online.

Vì vậy để biết cách lấy mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng BHXH VssID Techbike sẽ hướng dẫn bạn chi tiết để có thể lấy được mật khẩu nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Huong-dan-cap-mat-khau-dang-nhap-vssid-bhxh-online.jpg


Sau khi tải ứng dụng VSSID về máy tính hay điện thoại thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng VSSID của BHXH để được cung cấp tài khoản và tài khoản đăng nhập vào hệ thống. Để đăng ký bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn Hướng dẫn đăng ký tài khoản BHXH trên VSSID (online) trên diễn đàn.
Sau khi đăng ký hoàn thành, bạn sẽ nhận được mật khẩu đăng nhập hệ thống BHXH VSSID theo 2 cách như sau:

Cách 1: Nộp tờ khai thành công đợi BHXH gửi mật khẩu về điện thoại​

Sau khi đăng ký tài khoản online trên ứng dụng VssID xong, bạn in ra, ký và đem theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để xác minh thông tin và nộp tờ khai tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan BHXH gần nhất xong, bạn về và đợi trong vòng 1-2 ngày BHXH sẽ gửi mật khẩu đăng nhập hệ thống VSSID về tin nhắn số điện thoại bạn đã đăng ký khi làm tờ khai online.

Hệ thống BHXH thông báo bạn đã hoàn tất thủ tục thành công và gửi kèm tài khoản cũng như mật khẩu về tin nhắn bạn, lúc này bạn sẽ lấy mật khẩu và tài khoản này đăng nhập vào ứng dụng VssID của BHXH để chủ động tra cứu tất cả các thông tin lên quan đến BHXH, BHYT...

Cach-1-doi-mat-khau-gui-ve-tin-nhan-sdt-dang-nhap-vssid.jpg

Vì số lượng NLĐ đăng ký tài khoản VSSID trên hệ thống vô cùng lớn nên đôi lúc việc cung cấp mật khẩu cũng bị chậm trễ hơn so với quy định khiến NLĐ lo lắng vì hồ sơ đăng ký đã thành công mà vẫn chưa cung cấp được mật khẩu. Thì ngoài cách trên ra còn một mẹo giúp bạn lấy được mật khẩu vô cùng nhanh chóng để đăng nhập vào hệ thống VSSID đó là bấm quên mật khẩu.

Cách 2: Bấm vào quên mật khẩu trên VSSID​

Để thực hiện mẹo lấy mật khẩu đăng nhập VssID nhanh chóng khi chưa nhận được tin nhắn hoặc chưa có thời gian nộp tờ khai trực tiếp tại cơ quan BHXH mà vẫn truy cập được vào ứng dụng online VSSID bạn thực hiện theo 3 bước dưới đây:
  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở lại ứng dụng VSSID tại màn hình bạn bấm vào Quên mật khẩu để nhận lại được mật khẩu đăng nhập hệ thống vssid của bảo hiểm xã hội.

Buoc-1-bam-quen-mat-khau-tren-ung-dung-bhxh-vssid.jpg
  • Bước 2: Lúc này hệ thống VSSID sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để cung cấp mã xác thực OTP và mật khẩu đến số điện thoại đó, bạn nhập Số điện thoại và bấm Gửi như hình (1), sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn vào ô vui lòng nhập mã OTP và xác nhận như hình (2).
Buoc-2-nhap-ma-otp-gui-den-so-dien-thoai-dang-ky-vssid.jpg

  • Bước 3: Sau khi nhập mã OTP xác nhận xong, hệ thống BHXHVN sẽ gửi mật khẩu đăng nhập gồm 6 số về tin nhắn số điện thoại bạn đã đăng ký, vậy là bạn đã được cấp mật khẩu nhanh chóng mà không cần đợi tin nhắn xác nhận thủ tục thành công từ cơ quan BHXH.
Buoc-3-lay-mat-khau-dang-nhap-vssid-thanh-cong.jpg
Vậy là dù thực hiện cách nào đi nữa bạn cũng nhận được mật khẩu để đăng nhập ứng dụng VSSID để đăng nhập dễ dàng, lúc này bạn sẽ nhập tài khoản (hay chính là mã số sổ BHXH) và mật khẩu đã được cung cấp đăng nhập vào VSSID chủ động tra cứu các thông tin của BHXH, BHYT... nhanh chóng.
Lưu ý: khi đăng nhập thành công vào ứng dụng VSSID xong bạn nhớ thực hiện đổi mật khẩu trên VSSID dễ nhớ để lần sau có thể đăng nhập vào ứng dụng dễ dàng.

Như vậy, Techbike đã hướng dẫn xong cho bạn 2 cách nhận mật khẩu đăng nhập để đăng nhập hệ thống hay trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập cũng đều được thực hiện như các bước trên, nếu có thắc mắc gì về BHXH hay ứng dụng VssID bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé.
Chúc các bạn luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top