Điểm tin cậy MoMo là gì và cách tăng điểm tin cậy

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
MoMo vừa ra mắt tính năng điểm tin cậy và nói rằng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tính điểm cho các khách hàng đang sử dụng ví điện tử này vậy bạn có thắc mắc điểm tin cậy này là gì? nó được tính như thế nào và cũng nhưng lợi ích của nó ra là sao thì hãy cùng techbike.vn đi tìm hiểu những thông tin bên dưới đây nhé.

diem-tin-cay-momo-la-gi-va-cac-thong-tin-lien-quan.jpg

Điểm tin cậy MoMo là gì?​

Điểm tin cậy MoMo là điểm số thể hiện sự hiểu biết và độ tin cậy của MoMo với bạn giúp bạn có thể tiếp cận với những đến các quyền lợi và dịch vụ đặc biệt về tài chính trên MoMo như: Ví Trả Sau, Vay nhanh - FastMoney, Túi Thần Tài...
Điểm Tin Cậy MoMo có khoảng giới hạn từ 1 đến 1000 điểm được đánh giá dựa trên mức độ sử dụng các dịch vụ trên MoMo của bạn. Mọi thông tin cá nhân của bạn là hoàn toàn bảo mật và an toàn ở Ví MoMo. Thông tin và quá trình đánh giá đều diễn ra ở MoMo, MoMo không sử dụng dịch vụ của đơn vị thứ 3 để đánh giá.

Để xem điểm tin cậy momo bạn truy cập vào Ví của tôi -> Điểm tin cậy momo và đợi hệ thống tính toán và hiển thị điểm số, hình ảnh bên dưới là mình được 582 điểm.

 xem điểm tin cậy momo

Vào ngày 3 hàng thánh hệ thống trí tuệ nhân tạo của MoMo sẽ tự động cập nhật và đánh giá lại điểm tin cậy của bạn dựa trên các giao dịch của tháng trước đó, (có thể tăng hoặc giảm), bạn có thể xemở “Lịch sử điểm”.

Lợi ích của Điểm tin cậy​


Điểm Tin Cậy MoMo cao sẽ giúp bạn tiếp cận đến các quyền lợi và dịch vụ đặc biệt về tài chính trên MoMo. Ví dụ:
• Ví Trả Sau
• Vay nhanh - FastMoney
• Túi Thần Tài

Điểm tin cậy càng cao thì bạn sẽ được các quyền lợi nhiều hơn ví dụ như bạn có thể vay tiền trên ví trả sau momo với hạn mức cao hơn, hạn thanh toán nhiều hơn...

Cách tính điểm tin cậy​

Điểm tin cậy momo sẽ dựa vào các hành vi hoạt động sử dụng ví để cập nhật và tăng điểm số cho tài khoản bạn. Bạn càng có nhiều giao dịch thì bạn sẽ được tăng nhiều điểm cụ thể những giao dịch như: nạp tiền điện thoại/data, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, các khoản vay, thanh toán ví trả sau, visa, mua vé tàu, máy bay...


cach-tang-diem-tin-cay.jpg

Ngoài ra để mặc định bạn có sẵn hơn 200 điểm tin cậy từ MoMo thì bạn tiến hành xác thực tài khoản của mình bằng CMNN/CCCD, liên kết ngân hàng và xác thực khuôn mặt, bạn sẽ có điểm số ngay sau khi thực hiện các bước trên.

Điểm sốHoạt động
100 - 150 điểmXác thực CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu
50 - 100 điểmLiên kết ngân hàng (xem hướng dẫn tại đây để nhận 100.000đ)
20 - 25 điểmXác thực khuôn mặt

Nếu Điểm Tin Cậy MoMo của bạn không có thông tin, có thể vì một trong những lí do sau:
  • Bạn đã không dùng MoMo trong một khoảng thời gian dài
  • Bạn đã khóa Ví MoMo
  • Bạn vừa đăng ký Ví đại lý

Nguyên nhân bị trừ điểm tin cây​

Điểm được tính toán bằng trí tuệ nhân tạo dựa trên hoạt động của bạn tại MoMo. Một số hoạt động có thể làm giảm điểm tin cậy xuống thấp là:
  • Thanh toán trễ hạn các khoản vay
  • Thanh toán trễ hạn hóa đơn điện, nước, internet
  • Thanh toán trễ hạn dư nợ Ví Trả Sau
  • Thanh toán trễ hạn thẻ tín dụng
  • Đăng nhập Ví MoMo trên nhiều thiết bị
  • Hủy liên kết ngân hàng với Ví MoMo
  • Thực hiện các hành vi gian lận để nhận voucher trên MoMo

Trường hợp thấy điểm của mình không phù hợp, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH 1900 54 54 41 (1.000đ/ 1 phút) hoặc gửi thông tinđể MoMo xem xét và phản hồi trong thời gian sớm nhất.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top