• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Vai trò của Grab ở đâu trong vụ cướp kinh hoàng của VỢ TÔI

tranchung

tranchung

Tài xế Đồng
grab-dang-o-dau-jpg.787


Đây là ngày thứ tư sau vụ bị cướp của vợ tôi khi đi bằng GrabBike. Các vết thương ngoài da đã bớt thâm đen và có thể đi lại được nhưng tinh thần bị chấn động trầm trọng. Cứ mỗi lần thức giấc cô ấy lại quên hết tất cả những chuyện trước và sau khi gây tai nạn, hỏi mọi thứ lại từ đầu “Tại sao em lại bị như vậy?”, “Tụi nó có đánh em không?”, “Đồ đạc của em còn không?”,... Những câu hỏi cứ như xét nát tim tôi và câu hỏi cứ lỡn quỡn trong đầu “Khi nào thì vợ tôi mới hoàn toàn bình phục?”

Xui rủi đến với gia đình tôi theo một cách mà không thể tưởng tượng ra nhất. Và trong lúc tuyệt vọng như lúc này câu nói “giá mà” lại hiện lên trong đầu tôi
“GIÁ MÀ VỢ ĐỪNG ĐI GRAB”.
Nhận được cuộc gọi bất ngờ từ bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn thông báo về vụ tai nạn, tôi lập tức chạy đến bệnh viện. Vợ tôi mặt băng bó khắp, hốt hoản, đưa tay về phía tôi hỏi “Em bị gì vậy anh? Sao em lại ở đây?...”. Tại sao em lại nằm ở đây? Vợ tôi không đi xe, Grab là phương tiện chính đi lại nếu không phải tôi chở, vậy tại sao lại nằm ở đây 1 mình? Ai đưa em vào đây? Người đó đâu rồi?
Bệnh viện cung cấp thông tin về một ân nhân, khi thấy vợ tôi bất tỉnh trên đường đã cố gắng đưa vợ tôi vào bệnh viện gần nhất, cho số điện thoại để tôi liên lạc.
Qua lời kể của chị thì lúc chiều, khi đang đi đến đoạn đầu đường Nguyễn Hữu Cảnh với Tôn Đức Thắng, vợ tôi khi đang đi Grabbike thì bị giật túi xách đến bất tỉnh nên chị đưa vào bệnh viện.
VẬY GRAB ĐÂU?
Sau 5 tiếng làm các xét nghiệm, tôi gửi vợ cho nhóm bạn cùng công ty của vợ rồi về nhà để chuẩn bị đồ cho vợ vào nhập viện. Ngồi suy nghĩ trên ghế salon, sắp xếp về các sự kiện vừa mới xãy ra, chợt tôi đặt ra một câu hỏi
“VẬY GRAB ĐÂU?”
Tôi bốc máy gọi tổng đài, thông báo sự việc, hỏi về việc tại sao vợ tôi lại bị bỏ mặc trong tình trạng hoản loạn như vậy thì được trả lời của nhân viên
“GRAB KHÔNG GHI NHẬN TAI NẠN CỦA CHỊ TRANG, ĐỂ HỆ THỐNG LÀM VIỆC VỚI TÀI XẾ VÀ PHẢN HỒI TRONG VÒNG 24TIẾNG”.
Grab không ghi nhận tai nạn? Có khi nào vợ tôi bị cướp bởi tài xế? Có khi nào đây là cách của Grab để kéo dài thời gian? Những câu chuyện cứ hiện lên trong đầu tôi trên đường trở về bệnh viên.
10h sáng hôm sau, tôi bắt đầu mất kiên nhẫn với Grab, tôi liên lạc lại thì được trả lời “ĐÃ TIẾP NHẬN, CHỜ BỘ PHẬN CÓ LIÊN QUAN ĐIỀU TRA XỬ LÝ”.
16h cùng ngày, GRAB gọi lại, thông báo về đã xác nhận chị Trang bị tai nạn khi đi GRAB và hướng dẫn cách làm bảo hiểm. Lý do được đưa ra cho việc không ghi nhận tai nạn là
“TÀI XẾ MỚI THAM GIA KHÔNG NẮM QUY TRÌNH KHI GẶP TAI NẠN”.
Vậy là vợ tôi bị cướp, bất tỉnh nhập viên không người ở bên cạnh là do ai đó không nắm rõ quy trình.
“VẬY VAI TRÒ CỦA GRAB ĐÂU?”
Grab đã ở đâu khi cho một tài xế không nắm rõ quy trình cứu nạn, tham gia chở khách?
Grab đã ở đâu sau khi tôi thông báo tai nạn lên tổng đài?
“SỰ THIẾU TRÁCH NHIỆM HAY DO TAI NẠN QUÁ NHIỀU?”
Tới ngày hôm nay, nghĩa là 4 ngày từ khi vợ tôi bị tai nạn. Vẫn chưa có 1 cuộc gọi điện nào từ cấp quản lý để hỏi thăm tình hình. Câu hỏi đặt ra là tại sao một sự việc quan trọng, ảnh hướng đến tính mạng của khách hàng lại không được lãnh đạo quan tâm?
Trước khi có câu trả lời chính thức từ lãnh đạo Grab tôi có thể đưa ra một giả thiết như sau:
“Việc mở rộng hệ thống 1 cách ồ ạt, thiếu đào tạo những quy trình cơ bản không với sự THIẾU TRÁCH NHIỆM của đội ngũ quản lý là nguyên nhân chính dẫn tới việc vợ tôi bị tai nạn và đang trải qua những ngày tháng kinh khủng vì dư chấn tâm lý.”
Tôi kêu gọi, mọi người hãy NGỪNG SỬ DỤNG GRAB vì nó không an toàn như cách mà họ truyền thông. Và với một đội ngũ lãnh đạo vô cảm và thiếu trách nhiệm như hiện tại thì Grab vẫn sẽ tiếp tục KHÔNG AN TOÀN.
ĐÂY SẼ KHÔNG PHẢI LÀ BÀI VIẾT CUỐI CÙNG MÀ CÒN NHIỀU BÀI KHÁC TRÊN CÁC BÁO CHO ĐẾN KHI CÓ GRAB CHO THẤY CÁI MÀ HỌ CAM KẾT “NHƯNG CHUYẾN XE AN TOÀN LÀ SỰ QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI”.

Tác giả: Nguyen Dat
 
hackpubgmobile

hackpubgmobile

Tài xế mới
Troi co cả cướp hả trời?
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top