Thẻ ATM Vietcombank có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Như mọi người đã biết thì trước đây thẻ ATM nội địa Vietcombank hay còn gọi là thẻ Connect24 trước đây không có gắn chip trên thẻ hay còn gọi là thẻ từ tuy nhiên kể từ tháng 02/2020 thì Vietcombank đã chuyển đổi thẻ Connec24 từ thẻ công nghệ từ sang thẻ chip.Chính vì vậy hiện nay khi mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank mặc định bạn sẽ được làm thẻ có gắn chip và chi tiết cách làm thẻ, tính năng và cách sử dụng của thẻ chip Vietcombank Connect24 này là gì hãy cùng xem bài viết bên dưới trên techbike nhé.

1.THẺ ATM Vietcombank CÓ CHIP LÀ GÌ?

the-atm-vietcombank-co-chip.jpg

Thẻ ATM nội địa Vietcombank gắn chip là thẻ ATM nội địa thông thường nhưng được hỗ trợ gắn chip lên mặt trước của thẻ.Thẻ sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu thông tin trên thẻ.
Điểm khác biệt duy nhất giữa thẻ ATM từ và thẻ chip là trên mặt trước thẻ atm mới sẽ xuất hiện một con chip tương tự như thẻ Visa, Master Card.

2.TÍNH NĂNG CỦA THẺ Vietcombank CÓ CHIP

Vậy tại sao lại sử dụng thẻ có chip thay thế cho thẻ từ thì bạn hãy xem các tính năng có trên loại thẻ mới này của Vietcombank nhé:
 • Bảo mật với công nghệ thẻ chip EMV theo chuẩn quốc tế.Thẻ sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu trên dải từ, giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận do chỉ có ngân hàng phát hành mới đọc được dữ liệu trong thẻ. Mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực riêng, đảm bảo không lấy cắp dữ liệu để giả mạo được giao dịch thẻ.
 • Tính năng thanh toán không tiếp xúc mang nhiều ưu điểm vượt trội:
  • Thời gian thanh toán rút ngắn đáng kể
  • Thao tác đơn giản: chỉ cần chạm nhẹ và không cần ký hóa đơn cà thẻ. Áp dụng cho các giao dịch có giá trị dưới 1.000.000 VNĐ
  • An toàn, bảo mật: thẻ không rời tay khách hàng.
 • Thẻ chip nội địa Vietcombank thiết kế tối ưu để ứng dụng thanh toán trong giao thông với tốc độ hoàn thành giao dịch thông thường 150-200mns, đáp ứng tiêu chuẩn thanh toán trong giao thông công cộng (dưới 300mns).

3.Cách làm thẻ

iện tại khi mở tài khoản mới tại ngân hàng Vietcombank mặc định bạn sẽ được phát hành thẻ Chip mà mà không cần đăng ký gì thêm.
Hiện tại đối với khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM nội địa không có gắn Chip thì nếu có nhu cầu muốn đổi sang thẻ Chip thì có thể đem theo CMT tới CN/PGD Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ đổi thẻ miễn phí. Còn nếu làm lại thẻ hoặc làm mới thì phí phát hành sẽ áp dụng theo biểu phí hiện hành là 50.000 VND.

4.Cách sử dụng và các thông tin liên quan

Để sử dụng tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ Vietcombank Connect có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: CHẠM thẻ lên máy POS
 • Bước 2: XÁC NHẬN giao dịch thành công khi có tiếng beep
 • Bước 3: HOÀN TẤT thanh toán và nhận hàng
Các giao dịch mua hàng sử dụng thẻ không tiếp xúc có giá trị thanh toán bằng hoặc dưới các mức sau đây có thể bỏ qua bước xác thực (ký hóa đơn thanh toán):
 • Hạn mức : 1,000,000 VND (Một triệu đồng)
Xem thêm:
Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top