Mật khẩu thanh toán ZaloPay là gì? Cách thay đổi và lấy lại mật khẩu khi quên

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn đang sử dụng ví điện tử ZaloPay một ngày nào đó bạn quên mật khẩu thanh toán trên ứng dụng ZaloPay, bạn không biết cách làm sao để lấy lại mật khẩu để xác nhân giao dịch cũng nhưng cách đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản zalopay của mình thì hãy xem qua bài viết hướng dẫn bên dưới đây tại Techbike để làm theo nhé.

1.Mật khẩu thanh toán ZaloPay là gì?

Mật khẩu thành toán ZaloPay là một dãy gồm 6 chữ số được thiết lập khi bạn đăng ký tài khoản ZaloPay lần đầu tiên và mật khẩu này dùng để xác nhận khi bạn thực hiện các giao dịch trên ứng dụng ZaloPay cũng như khi bạn truy cập vào các danh mục bảo mật như : liên kết ngân hàng, thông tin cá nhân...
Mật khẩu thanh toán là bước bắt buộc trong quá trình khởi tạo tài khoản ZaloPay sau bước Đăng kí thông tin cá nhân và Xác thực số điện thoại.
Mục đích của mật khẩu thành toán là nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản ZaloPay cũng như các thẻ đã liên kết của bạn.

2.Cách đổi mật khẩu

Nếu như bạn muốn thay đổi mật khẩu thanh toán ZaloPay thì có thể thực hiện trực tiếp trên ứng dụng này thông qua các thao tác đơn giản như sau:

Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cá nhân -> Thiết lập bảo vệ tài khoản -> Đổi mật khẩu , bạn có thể xem qua hình ảnh bên dưới đây.

4616

Bước tiếp theo bạn tiến hành nhập mật khẩu thanh toán cũ (hiện tại) của mình và sau đó nhập mật khẩu thanh toán mới để tiến hành quá trình đổi mật khẩu.

4617

Sau đó sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký zaloPay của bạn bạn nhập mã OTP để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu, tới đây là bạn đã đổi thành công rồi nhé.

Khi tạo mật khẩu thanh toán, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
  • Tránh đặt Mật khẩu thanh toán liên quan đến thông tin cá nhân như : ngày sinh nhật, số Chứng minh nhân dân, số điện thoại.
  • Không nên sử dụng chung Mật khẩu thanh toán đăng ký với ngân hàng hoặc các sản phẩm khác.
  • Định kỳ thay đổi Mật khẩu thanh toán mỗi 3 tháng/1 lần.

3.Cách lấy lại mật khẩu khi quên

Ở trên bạn đổi được mật khẩu thanh toàn vì bạn nhớ mật khẩu cũ của bạn tuy nhiên trong trường hợp bạn quên mật khẩu thanh toàn zalopay thì làm sao có thể lấy lại vì nếu không có mật khẩu thanh toán thì bạn không thể sử dụng được Zalopay.
Dưới đây techbike sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để yêu cầu zalopay cấp lại mật khẩu thanh toán cho bạn bạn theo dõi và làm theo nhé.

Để yêu cầu cấp lại mật khẩu bạn cũng vào phần Cá nhân -> Thiết lập bảo vệ tài khoản -> Quên mật khẩu , lúc này một thông báo hiện lên yêu cầu bạn xác minh chính chủ bằng cách cung cấp thông tin cá nhân và nguồn tiền trong tài khoản ZaloPay bạn bấm Đồng ý để tiến hành quá trình xác minh nhé.

4619

Ở bước này bạn sẽ tiến hành điền thông tin cá nhân của bạn bao gồm:
  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số CMND/Căn Cước/Passport/CMND quân đội
  • Giới tính
4618

Sau đó bạn bấm Tiếp tục, đ ể đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, ZaloPay có thể yêu cầu bạn xác minh thêm các thông tin về thẻ ngân hàng, thông tin giao dịch và sao kê.lúc này ZaloPay sẽ yêu cầu bạn xác minh thêm nguồn tiền 1 số giao dịch bạn phải nhớ để trả lời các câu hỏi này nhé.

Sau khi trả lời đúng hết thì sẽ có thông báo hiện lên bảo bạn chờ ZaloPay duyệt trong vòng 24h ZaloPay sẽ liên hệ lại với bạn.Mật khẩu thanh toán mới sẽ được gửi qua tin nhắn qua số điện thoại đăng ký ZaloPay của bạn. Bạn vui lòng thực hiện đổi mật khẩu thanh toán mới theo như hướng dẫn ở phía trên mình đã nói.

Lưu ý:

Sau khi yêu cầu cấp lại mật khẩu thanh toán ZaloPay thì toàn bộ các ngân hàng bạn từng liên kết với ví ZaloPay sẽ tự động hủy đi để đảm bảo an toàn và sau khi đổi thành công thì bạn hãy liên kết lại nhé, bạn có thể xem hướng dẫn liên kết ngân hàng với zalopay bên dưới đây để làm theo.
Chúc các bạn thành công!
 
Top