Hướng dẫn kích hoạt ví Grab Moca và liên kết ngân hàng để đặt Grab

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
kich-hoat-vi-dien-tu-grab-by-moca.jpg


Như vậy từ ngày 16/10/2018 Grab chính thức cho ra mắt ví điện tử Grab Moca trên ứng dụng Grab để khách hàng có thể nạp tiền vào và sử dụng để thanh toán các dịch vụ của Grab.Mọi người lưu ý là GrabPay by Moca sẽ thay thế dịch vụ Grabpay và Grabpay Credits trước đây nhé, và nếu ai còn tiền trong ví GrabPay thì tự động sẽ chuyển sang ví Grab by Moca nhưng bạn phải kích hoạt thì mới chuyển qua được nhé.

Ngay bây giờ nếu mọi người chưa kích hoạt ví điện tử này trong ứng dụng Grab thì có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây nhé.

Bước 1. Kích hoạt ví Grab

Ngay bây giờ bạn hãy cập nhật ứng dụng Grab mình lên phiên bản mới nhất nhé, sau khi cập nhật xong mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy dòng chữ Kích hoạt ở góc trên bên phải màn hình.
Bạn bấm vào chữ KÍCH HOẠT để kích hoạt ví điện tử này nhé, có mốt số bạn có hiển thị chữ Kích hoạt thì nhớ cập nhật ứng dụng Grab nhé và có 1 số trường hợp ví bạn không hiển thị dòng chữ Kích hoạt thì hãy liên hệ Grab để họ kiểm tra cho nhé.

kich-hoat-moca-tren-ung-dung-grab.jpg

Sau đó bạn chọn 1 trong 2 hình thức kích hoạt là bằng thẻ nội địa ATM hoặc bằng thẻ Visa/Master Card, JCB, Amex
Với hình thức thẻ nội địa ATM thì bạn có thể liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam cụ thể hơn 24 ngây hàng (xem danh sách tại đây) còn nếu liên kết với thẻ nợ như Visa, Master Card, JCB, American Express thì chỉ mới hỗ trợ các loại thẻ của các ngân hàng như: HDBank, Sacombank, SCB, SHB, Vietcombank, Techcombank, TPBank.

Bước 2.Xác thực số điện thoại

Bước tiếp theo bạn sẽ xác thực lại số điện thoại một lần nữa để Grab họ kiểm tra sđt bạn đã đăng ký ví Moca và liên kết thẻ ngân hàng trước đó chưa, nếu đăng ký rồi thì bạn sẽ tự động đồng bộ ví Moca vào còn nếu chưa bạn sẽ tiến hành liên kết ngân hàng ở bước tiếp theo.

xac-thuc-so-dien-thoai.jpg

Bước 3.Chọn vào liên kết thẻ ATM

Bay giờ bạn sẽ liên kết thẻ ATM của bạn với ví Grab Moca để bạn có thể nạp tiền từ thẻ ATM của bạn vào ví và dùng nó để thanh toán, việc này tương tự như bạn sử dụng ví điện tử MoMo vậy.
Bạn bấm chọn vào dòng chữ Liên kết thẻ ATM nhé.

1539683481836.jpeg

Bước 4.Nhập thông tin thẻ

Ở bước tiếp theo bạn sẽ nhập thông tin thẻ ngân hàng của bạn vào ô bên dưới, bạn sẽ nhập số in trên thẻ chứ không phải số tài khoản của bạn đâu nhé.
Hiện Grab moca chỉ hỗ trợ liên kết các ngân hàng sau đây: ACB, BIDV, Sacombank, SCB, SHB, Timo, Vietcombank, Vietinbank, VPBank... và hơn 24 ngân hàng khác bạn xem tại đây nhé: Grab Moca có thể liên kết với ngân hàng nào?
buoc-4-nhap-thong-the-atm.jpg

Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhập ngày hết hạn thẻ và mã pin (mã rút tiền tại cây ATM) bạn cứ nhập bình thường và xác nhận mẫ OTP từ số điện thoại là xong nhé.
Có 1 số ngân hàng yêu cầu bạn đăng nhập dịch vụ Internet banking thì mới kích hoạt được như BIDV.

Hiện tại ví GrabPay by Moca không hỗ trợ liên kết thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/MasterCard/Amex/JCB), TRỪ thẻ được phát hành bởi ngân hàng Techcombank, Vietcombank, HDBank, SCB, SHB, TPBank, Sacombank


Bước 5.Liên kết thành công

Nếu như màn hình hiển thị như dưới đây là bạn đã liên kết thành công rồi đó nhé, ngay bây giờ bạn có thể nạp tiền hoặc thanh toán cước phí chuyến đi với ví điện tử này rồi.

buoc-5-kich-hoat-thanh-cong.jpg

Có một số trường hợp bạn chưa có tiền sẵn trong ví do ví GrabMoca bạn hết tiền trước đó hoặc đây là lần đầu bạn sử dụng ví Grab Moca nên bạn cần phải nạp tiền vào, bạn có thể xem hướng dẫn nạp tiền ở đây.
Bây giờ bạn có thể đặt xe và sử dụng ví GrabPay by moca để thanh toán được rồi nhé.

1539683481867.jpeg

Chúc các bạn thành công![/H2]
 
Sửa lần cuối:
Top