Câu chuyện vui vui với Anh Grab kéo hộ xe tôi bị hư

langtungheo

Tài xế Đồng
Tối nay do có trục trặc xe cộ nên xe không nổ máy được. Tôi có gặp 1 anh Grab chạy qua đường và nhờ anh ấy đẩy xe về và sẽ giả anh ấy 40k theo đúng giá chở khách. Anh Grab này chưa dùng chân đẩy xe bao giờ và khá gầy yếu nên thực sự là việc đẩy xe bằng chân lúc đầu khá khó khăn.Anh ấy định bỏ cuộc và bảo tôi gọi người khác.Tôi bảo anh cố thử đẩy tiếp xem. Anh ấy nghĩ ra cách lấy dây điện ven đường và sẽ kéo tôi đi như thế này.

cau-chuyen-vui-voi-tai-xe-grab.jpg

Tôi nói cách này nguy hiểm và sẽ không thể đi xa được vì sợi dây mỏng và sự gắn kết giữa 2 xe rất yếu nên sẽ đứt. Anh ấy nói yên tâm k đứt được.Tôi và anh ấy cá cược.Nếu tôi thắng tôi không phải giả 40k nữa. Và anh ấy thua. Đi được tầm 200m vào khúc cua phải giảm tốc độ và tăng ga lên là căng dây đứt.
Tôi lập tức trao đổi và giải thích rõ cho anh Grab về việc dùng lực chân khi tôi có đà chạy xe trên đường. Và anh ấy đã đưa tôi về tới nhà.
Dĩ nhiên là tôi vẫn giả anh ấy tiền và nhận ra là khả năng thuyết phục và hướng dẫn người khác của mình cũng ổn. Hihi
Và điều Tôi nhận ra quan trọng hơn trong việc quản lý mà Tôi đang làm : Muốn cùng nhau đi thật xa thì chính mình phải là người đi cùng và thúc đẩy mọi người tiến lên. Nếu bạn chỉ chăm chăm chạy trước mà sợi dây gắn kết phía dưới không đủ chắc thì nó sẽ đứt nhiều lần như này và tốc độ đi sẽ chậm lại hoặc dừng hẳn.
Khó khăn đến mấy. Hãy bình tĩnh. Đều có cách giải quyết.
 
Top