• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Cách đi xe ôm công nghệ tinh tế và hài lòng tài xế

  • Người khởi tạo TTKM
  • Ngày gửi
TTKM

TTKM

Moderator trial
Thành viên BQT
cach-di-xe-om-cong-nghe-tinh-te-jpg.3450

Làm thế nào để không bị la không bị mắng? Với vai trò là khách hàng Grab luôn được yêu mí mến, tớ xin chia sẻ kinh nghiệm đi xe của tớ với các ấy như sau nè:

1. Sau khi đặt xe xong, chúng ta nếu không ki bo một tí thì có thể gọi điện cho lái xe hướng dẫn tường tận đặng lái xe dễ tìm. Ví dụ như cú pháp gọi điện thông thường của tớ là như thế này nhá: ‘Chào anh, em vừa đặt xe Grab của anh. Em đang ở số 5C Trần Nhân Tông, tiệm giày Colin Martin, mặt tiền màu xanh lá cây đậm, đối diện ngân hàng TP Bank màu tím đậm, em mặc váy màu cà phê sữa, áo màu xanh da trời, đeo túi vải màu trắng, đi giày màu ghi’. Thế là không lẫn vào đâu được cả, hehe. Cũng không sợ lái xe không tìm được mình do đường đông hoặc số nhà bị cây mí dây điện che lấp. Một phần là vì giao thông trên quê hương ta rất hỗn loạn. Ngoài ra thì còn có một số lần mấy anh lái xe bảo với tớ là định vị của Uber (hồi đó) và Grab (bây giờ) không phải lúc nào cũng chính xác, nên tớ cũng không tiếc 1 cú điện thoại 30 giây để đôi bên cùng có lợi, kèm theo đã chào trên điện thoại rồi nên không sợ bị là nếu quên chào khi vào xe, ahihi.

2. Nếu lỡ đặt mà phải hủy thì có thể gọi điện nói xin lỗi lái xe một tiếng, nếu muốn thì có thể giải thích vì sao mình hủy đặng người ta cũng ko lấn cấn. Ví dụ như có lần tớ đi mua chậu cây mí cả phân ở số 718 Hoàng Hoa Thám, tớ cần xe đuôi dài, nhưng mà khi gọi điện cho lái xe mới biết là xe của anh í đuôi cụt, thế là tớ bảo anh ơi em xin lỗi anh nhưng mà em cần đuôi dài để chở đồ cơ anh cho em hủy nhé và làm thế nào để đặt được xe đuôi dài hả anh, thế là anh í bảo không sao đâu em gái đáng yêu hãy đặt GrabCar Plus có ngay đuôi dài đưa em về tận cửa nhé, và thế là hai bên kết thúc cuộc gọi trong sự vui vẻ thoải mái và lưu luyến. (Hehe chú thích một tí là đáng yêu mí cả lưu luyến là tớ thêm vào đấy).

3. Nếu đi xe mà lỡ làm bẩn xe của người ta (ví dụ như tớ có đất mí cả phân) thì có thể gửi thêm ít nhất là 50 nghìn để rửa xe. Cái này tùy tâm. Để cho đẹp lòng nhau mí cả đẹp xe mí cả đẹp đời đó.

Một lời cuối cùng. Mục đích tớ biên tút này là thuần túy là để chia sẻ thôi.

Bài viết của FB Lan Anh Hoang​
 
Top