• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Ý kiến góp ý cải thiện App Go Việt

 • Người khởi tạo StevenNguyen
 • Ngày gửi
StevenNguyen

StevenNguyen

Support
Moderator
App Go Việt hiện tại còn rất nhiều lỗi và bất cập khiến tài xế lẫn khách hàng gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây là 1 số ý kiến góp ý cải thiện App Go Việt:

A/. App Go Việt của TÀI XẾ:
1/. Định vị: Định vị là một vấn đề rất quan trọng, Go Việt cần cải thiện độ chính xác của định vị. Để tài xế khỏi đón sai chổ hoặc trả khách sai chổ. Hệ thống nhiều lúc khóa tài khoản tài xế do đón/trả khách sai chổ trên app, trong khi điểm đón/trả khách thực tế rất khác xa so với định vị trên App.

2/. Nổ cuốc quá xa: Go Việt nên điều chỉnh lại vị trí nổ cuốc khách hàng không quá xa, không quá 2KM, không nổ cuốc bên bờ sông bên kia, ví dụ đứng bên Thảo Điền Q2 lại nổ cuốc bên Thanh Đa Q.Bình Thạnh, hoặc đứng bên bờ sông Q.4 lại nổ cuốc bên Q.7.

3/. Thêm chức năng đặt điểm ưu tiên: 2 lần / ngày. Vì nhiều khi tài xế muốn về nhà lại phải chạy xe không rất tốn xăng, mà nổ cuốc lại bị ngược hướng.

4/. Nút gạt bắt đầu và kết thúc nên cho 2 màu khác nhau để tránh nhầm lẫn. Tránh tình trang vô tình nhầm lẫn kéo bắt đầu và kết tại 1 điểm gây la bị khóa tài khoản.

5/. Sau khi kết thúc trả khách về trang chủ nên cho đợi ít nhất 3-5 giây mới nổ cuốc mới. Để khi tài xế muốn tạm nghỉ hoặc nghỉ luôn về nhà thì còn có thời gian tắt App, không nhảy vào cuốc mới ngay lập tức.

6/. Bật tắt các dịch vụ: Hiện nay Go Việt đã có các dịch vụ như Go Bike, Go Send, Go Food. Thì nên cho trong phần cài đặt có thể bật hoặc tắt những dịch vụ mà tài xế muốn làm hoặc không. App bên Grab đã có những chức năng này từ rất lâu. Chứ không lẽ lúc nào cả ngày cũng kè kè cái túi đựng đồ ăn khi chở khách có hành lý thì để đâu? Cho vào túi đồ ăn luôn à? Chở khách và giao đồ ăn hổn hợp lộn xộn luôn sao?

7/. Khi không liên lạc được khách hàng tài xế hủy chuyển không bị mất tỉ lệ: Khi khách đặt xe nhưng tài xế gọi điện và nhắn tin vẫn không thể liên lạc được, sau 5 phút tài xế hủy chuyến với lý do không liên lạc được khách hàng hoặc khách hàng đặt chuyến giả sẽ không bị trừ tỷ lệ %. Chưa đòi hỏi việc bù tiền như bên Grab.

8/. Cho phép tùy chỉnh kiểu chuông báo có cuốc. Hiện tại sau khi cập nhật phiên bản mới thì tiếng chuông bị cố định và nhỏ như tiếng ruồi vo ve tài xế đi ngoài đường không nghe thấy gì.

9/. Thêm chức năng nút gọi (network voice call) qua mạng kiểu như Zalo, Viber để tài xế đỡ tốn tiền điện thoại. Vẫn giữ lại nút gọi điện thoại nếu không gọi qua mạng được.

10/. Liệu khách đặt cuốc đưới 500m tài xế nhận và chở thì có bị khóa tài khoản không? Hệ thống cho phép khách đặt, tài xế không nhận thì bị trừ tỉ lệ %, mà nhận thì bị quy cho là cuốc ảo và khóa tài khoản, vô lý quá.


B/. App Go Việt của KHÁCH:

1/. Tránh tình trạng 1 người đi mà đặt nhiều tài xế: Nếu khách muốn đặt 2 xe trở lên cho 2 người trở lên đi thì phải chủ động chọn số cụ thể để khách ý thức được là mình đang đặt mấy xe.

2/. Khách đặt xe hủy chuyến vô tội vạ, hoặc đặt rồi không đi mà không chịu hủy, hoặc tài xế chạy đến nơi thì khách hủy, hoặc đặt rồi không thể liên lạc thì phải có chế tài cụ thể. Tránh tình trạng khách hàng là thượng đế muốn làm gì cũng được còn phần thiệt thuộc về tài xế.

3/. Khách đặt ảo, hoặc phá nhiều lần thì thế nào? Giới hạn số lần đặt ảo? (có khi đó không phải là khách mà là anh bạn đồng nghiệp láng giềng phá) tài xế vẫn chịu thiệt à? Đối thủ phá Go Việt thì Go Việt đối phó ra sao? để cho tài xế của mình lãnh hậu quả à?

Nếu Go Việt cải thiện được các điều này thì rất đỡ cho anh em tài xế ngày đêm dãi nắng dầm mưa phục vụ khách hàng. Ngày càng phát triển, trăm trận trăm thắng.
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Những góp ý không có gì quý giá hơn (y)(y)
 
tranthihai

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Chứ không lẽ lúc nào cả ngày cũng kè kè cái túi đựng đồ ăn khi chở khách có hành lý thì để đâu? Cho vào túi đồ ăn luôn à?
Anh vui tính quá, hay cho khách vào túi đồ ăn ta :D
 
Teenenter

Teenenter

Tài xế Đồng
5/. Sau khi kết thúc trả khách về trang chủ nên cho đợi ít nhất 3-5 giây mới nổ cuốc mới. Để khi tài xế muốn tạm nghỉ hoặc nghỉ luôn về nhà thì còn có thời gian tắt App, không nhảy vào cuốc mới ngay lập tức.
Nên có nút trực tuyến/ngoại tuyến ở khung thành giá tiền sau khi tài xế bật nút kết thúc trong app. Nếu tài xế muốn tắt app thì chỉ cần gạt nút là xong rồi nhấn trở về trang chủ thế là xong.
 
Huutan

Huutan

Tài xế mới
Xin được góp ý update thêm.
Go việt - khách hàng
Go Send
-
Cần thêm phần theo dõi đơn hàng vận chuyển để người nhận có thể theo dõi được lộ trình đơn hàng đang được chuyển
- Địa chỉ trên khách hàng và tài xế hiển thị mà bản đò go việt lại chỉ 1 chỗ khác, khiến việc đón khách bị nhầm lẫn
- Thanh toán: Go bike, Go Send, Go food
Nên thêm thanh toán qua ví điện tử hay thẻ ngân hàng: Momo,Zalo pay( 2 ví điện tử này có tích hợp thêm thẻ ngân hàng sẵn nên không cần phải thêm thanh toán bằng thẻ visa hoặc ngân hàng nội địa) tiện lợi khi tài xế lần khách hàng đôi lúc không có tiền lẻ để thối
 
B

biker2017

Tài xế Đồng
Bạn mình vừa phàn nàn APP GOVIET khóa tài khoản không chuẩn. Anh ấy đã bị khóa 3 lần trong vòng 10 ngày. Mỗi lần 48h.
Lý do là gạt phím BẮT ĐẦU trước và sau khi đón khách không đúng vị trí nhận khách??????? Đây là lời giải thích của nhân viên hỗ trợ khách hàng GOVIET. Họ yêu cầu việc này nên thực hiện với sai số không quá 20m (từ vị trí nhận khách)??????
Do đó nếu bạn quên làm điều này theo khuyến cáo trên thì chuẩn bị nhận tin nhắn khóa tk nhé.
Và liệu GOVIET có đảm bảo tính chính xác của định vị không nhỉ.
Mong GOVIET khi nhắn tin khóa tài khoản nên kèm theo lý do. Với công nghệ AI hiện nay, việc đó dễ lắm.
Xin góp ý.
 
S

sakura07

Tài xế Đồng
 • S

  sakura07

Chuyện bình thường. của mình nè một tháng khoá 8 lần ghi là đình chỉ vĩnh viễn luôn chứ khoá 48h làm gì. Cứ mỗi lần khoá thì phải chạy lên chỗ bến vân đồn hỗ trợ 3h sao mở lại . Cứ thế làm liên tục trong 1 tháng cuối cùng mình mới phát hiện ra đơn giản thôi (gởi mail hay gọi điện đều ghi nhận để đó khi nào hệ thống nó khoá thì nó mới mở lại tài khoản đó xem coi những cuốc đó có ghi nhận không rồi mởi lại, tóm lại thà giết lầm còn hơn bỏ sót chơi vậy mới đau! ). Lúc chưa thu phí thì mình có chạy qua quận 7 mà bên đó thì cứ nổ gần cứ dưới 1km mà trong vòng 2h mà đã gần đủ điểm, mỗi cuốc mình đều có gởi mail và go việt hỗ trợ nói cứ yên tâm chạy, tí còn 1 điểm nữa là lãnh thưởng thì nó khoá luôn (Tức b.m). thế là toi tiền thưởng sao này mới biết được gởi mail và gọi tổng đài hỗ trợ thì mấy bạn đó ghi nhận đó chứ có can thiệp vào hệ thống đâu. Cuối cùng hệ thống nó quét thích thì nó khoá một cái èo cho nhưng ai gần điểm thưởng hoặc chạy tới cán đích nó đặt ra. Đúng là bó tay thật. Hệ thống thì lỗi từa lưa hột dưa, khoá tài khoản thì vô tội vạ, cuối cùng là thu phí tài xế nếu hệ thống hoàn chỉnh thu phí mình cũng cam tâm. Nản toàn tập.
 
Kalentine

Kalentine

Tài xế Đồng
Thằng goviet làm ăn mấ.t d..ạy lắm, nghe "tụi xe ôm" mà làm gì.

Cay nhất là gì?

+ Bạn 27.5 điểm, hiệu suất 77%.... Thằng mặt nồi nào đó book xong bạn chưa kịp nhấn vô nút gọi để gọi cho nó thì nó huỷ và không quên tick vào ô ... Tài xế yêu cầu huỷ. Mất 90k, thành quả cho cả ngày nỗ lực.
+ Bạn đi mua đồ ăn, nó oder sơn hào hải vị, nhà hàng thì mặc định tiền trước, bill sau, bill xong, bạn đưa tiền, máy in đang rẹt ..rẹt thì ... Khách âm binh nó ... Huỷ. Cả nhà bạn có được 1 bữa tiệc đầy bất ngờ ngoài mong muốn.
P/s: Bạn đừng cố gọi lên tổng đài goviet, vì sao, vì ngoài việc tốn tầm 20k tiền điện thoại, câu trả lời vẫn là ANH RẤT TỐT nhưng EM RẤT TIẾC.
+ Nó đặt xe, 700/1 đường ABC nào đó. Bạn chở nó tới số 1 đường ABC thì phát hiện cờ định vị ở đây : Bạn có 2 trường hợp :
a) Bỏ nó xuống, lấy tiền và kết thúc chuyến. Nó chấm 1 sao, chọn tui cần hỗ trợ -> khoá acc
b) Chở nó tới 700/1 cách đó ....7km. Tiền cước 19k, nó đưa 20k khỏi thối. Bạn chạy thêm 7km với giá 1k và ngày hôm sau bị khoá acc.
Nếu bạn hỏi tại sao, tổng đài sẽ cho biết do định vị ....bạn kết thúc chuyến không khớp, và bạn mất tầm 20k với anh tổng đài. Bạn vẫn bị khoá.
....
Nhiều bạn có lẽ thắc mắc sao không có c) gọi cho tổng đài. Đơn giản vì gọi vào bạn mất tầm 20k. Tổng đài cũng chỉ ghi nhận, còn giải quyết??? Bạn mơ đi.
+ Bạn giao hàng...lúc 23h khuya, thằng khách âm binh đưa lọ singum niêm phong kêu bạn mang tới ....quán bar. Bạn huỷ, không nhận. Chưa kịp chạy xa trúng phát nữa. Nó đ.m bạn, bạn đ.m lại nó, và bạn bị khoá do...quy tắc ứng xử.
+ Bạn đứng ở cầu sài gòn, gửi bàng quang vào dòng nước...à nhầm gửi dòng nước vào bàng quang. Nổ cuốc! Quát đờ fine. 1000 đường 3/2 đón 1 ông nhật. Nơi bạn đứng và nơi ổng đứng cách nhau tầm...20km. Bạn huỷ, ổng không hiểu và... I need suports. Hôm sau bạn bị khoá.
+ Bạn nhận được thư mời train go food. Bạn hăm hở chạy lên đúng giờ. Nhân viên go nhìn bạn như nhìn thằng ăn mày. Đuổi khéo luôn; hết cháo rồi, cút cm.m. về hôm sau lên.
Bạn ý kiến, (tao là con người, đâu phải con chó hay con mèo mà mày thích thì gọi đến, ghét thì đuổi đi) đội ngũ sales mặc thường phục của go chạy nhanh ra chỉ trỏ (tụi nó hùa ra hội đồng, đánh nhau thì không được, quay phim bọn nó chả cho), bạn đi về và chửi thề cuộc sống.
...
...
Vân vân và mây mây

Bạn thất nghiệp
Bạn nghèo khổ
Bạn nhặt tiền bố thí của go.
Khi bạn
Có việc làm
Có tiền bạc
Go trong bạn
Mãi mãi
Cười nhạt thôi...

Cách để nhận lại là cho đi.
 
Sửa lần cuối:
B

biker2017

Tài xế Đồng
Xin chào
Tuần rối có việc đối ngoại, ngại đi xe máy, quyết định dùng bike của các hãng. Đi tổng cộng 22 cuốc thì kết quả như sau:

 • Phần mềm VATO, MAILINH không có tài: chờ 15ph không được, bỏ qua
 • BE: khoảng 5ph-7ph thì có tài. Dùng 2 cuốc vớikhuyến mại 50%. Tài xế nói đang chạy GOVIET và GRAB. Chạy cái này để tích đủ 10 chuyến để thanh toán lại tiền quần áo (440k). Không thích dùng vì ít khách, vì phần mềm ngốn nhiều tài nguyên (máy phải 4 nhân, 1GB RAM) và thanh toán phức tạp.

- GRAB: Khoảng 3 ph có tài. Song than phiền ít khách lắm. Khoảng 30ph mới có 1 chuyến. Chay GOVIET đồng thời. Phải dùng 2 máy vì sợ GRAB phát hiện. Đã rơi mất một máy!!! Song do phần mềm định vị chính xác nên ít phải di chuyển xa nhận khách. Thích tính năng điểm đến yêu thích. Thích hình thức ví trên ví dưới.... Sễ gắn bó nếu GOVIET không cải tiến phần mềm, nếu không minh bạch trong việc khóa tk, nếu thu đầy đủ phí (20%)...

-GOVIET: Khoảng 1 ph là có. Nói khách nhiều song định vị xa quá nên không hy vọng được thưởng thành tích. Mong định vị chính xác hơn (ít nhất bằng GRAB), Đồng ý giảm tiền thưởng để định vị chính xác tài trong phạm vi 500m từ vị trí khách. Đã bị khóa tài khoản vài lần, chủ yêu do lỗi thao tác nhận khách, trả khách sai vị trị thực tế, Mong cải tiến ngay phần mềm (giống như GRAB là được). Có xài GRAB song mong bỏ qua y/c chỉ sử dụng phần mềm duy nhất trên 1 máy

(Mình đi 15 chuyen GOVIET, 5 chuyến GRAb và 2 chuyến BE)

Xin chia sẻ
 
holalatiger

holalatiger

Tài xế Đồng
nên cho trả qua thẻ vì mình là khách, muốn ủng hộ nhưng thấy tiền mặt bất tiện quá
 
Kalentine

Kalentine

Tài xế Đồng
 • Kalentine

  Kalentine

Khách âm binh. Tụi mày muốn trả thẻ để khỏi boa, trong khi anh em tài xế bị thằng go hoặc grab chèn ép, chẹt phí giam tiền...
 
Còn 1 trả lời bên dưới
holalatiger

holalatiger

Tài xế Đồng
 • holalatiger

  holalatiger

thứ nhứt: bạn nói chuyện nên tôn trọng người khác
thứ nhì: nếu cảm thấy bị ép, bạn có quyền không chạy, vì grab hay go-viet họ không năn nỉ bạn chạy, họ cho bạn chạy dựa trên thỏa thuận thuận mua vừa bán
thứ ba: sao bạn biết khách trả thẻ thì khách không boa, boa là tiền trả ngoài không thông qua ứng dụng, họ muốn boa thì kiểu gì họ cũng boa. Nhưng nếu họ không boa thì thôi. Với lại đầy ra khách trả tiền mặt họ không trả tiền boa mà. Tiền boa là tiền cho thêm, mà đã cho thêm thì cho hay không do cảm tính mỗi khách thôi.
thứ tư: thay vì chỉ chăm chăm chạy hết cuốc rồi nhận tiền khách không boa thì càu nhàu khách keo này nọ thì hãy suy nghĩ mình phục vụ tốt không ? để boa thì mình cần cải thiện cái gì
 
Kalentine

Kalentine

Tài xế Đồng
Chú ghi nhiều, topic cũng nhiều, nhìn phát mệt. Anh thấy chú cũng vừa đăng ký chạy. Cứ chạy đi rồi từ từ trải nghiệm. Anh không rảnh mà gõ phím với chú.
Chúc chú may mắn.
 
holalatiger

holalatiger

Tài xế Đồng
 • holalatiger

  holalatiger

khỏi chúc :) cái thể loại kiếm đồng tiền do mình làm ra không lo mà cứ khư khư nhìn túi tiền ng khác. thanh toán thẻ là tiện cho tài xế và khách luôn. tui đi grab thanh toan thẻ xong t vẫn boa tiền mặt. t dky la trải nghiệm k phải để kiếm tiền nên bạn đừng nói kiểu đó
 
B

biker2017

Tài xế Đồng
Hôm 29 Tết có đi vài chuyến Goviet thấy tà xế than là phần mềm không thông minh: đang đứng bên Ung Văn Khiêm (q.Bình Thạnh) mà vẫn phải nhận các cuốc ở Thảo Điền, Nguyễn Văn Hưởng (q2). Hai quận này cách nhau sông SAIGON!!! Đành phải bỏ dù sắp đạt mức thưởng thành tích.
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
 • CHENG

  CHENG

Trước giờ thảo điền với thanh đa bình thạnh rất hay gặp trường hợp này đó bác, nghe ae chjay be, grab cũng dính mà Grab ít hơn...Hình như các app đều tính đường chim bay cả :)
 
B

biker2017

Tài xế Đồng
Ngày 2 Tết (6/2) đi vài chuyến GOVIET mình phát hiện một kiểu hóa tài khoản "ngầm": khi tài gần đủ điểm thưởng (9/17/27) thì app không nhận thêm bất kỳ chuyến nào. Tài xế di chuyển đến những nới đông khách như Nguyến Huệ, Tao đàn, Đường hoa Phú Mỹ hưng... mà không nổ thêm cuốc nào (cho đến 24h).
Nếu đúng là chiêu tiết kiệm khuyến mãi của nhà mạng thì thật không nhân văn tí nào!
Thà định vi "sai" để tài xế lấy công làm lãi còn hơn chơi kiểu này.
Và khuyến khích Tài xế sử dụng thêm "súng" dự phòng của Grab hay Be để kiếm sống.
 
Top