• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Tổng hợp các Review phim Kinh Dị US (Chúng ta) trước khi đi xem

lengochang

lengochang

Support
Thành viên BQT
Moderator
Dưới đây là tổng hợp các review về phim kinh dị US - CHÚNG TA dành cho bạn nào đang chuẩn bị hay có ý định đi xem hay không để so sánh với các phim khác nhé.

review-phim-kinh-di-us-chung-ta-jpg.3579

Bối cảnh của phim

US lấy bối cảnh tại một bờ biển mang tính biểu tượng phía Bắc California trong thời điểm hiện tại, với sự tham gia của các diễn viên như nữ diễn viên đạt giải Oscar Lupita Nyong’o với vai Adelaide Wilson, người đã trở lại căn nhà bên bờ biển mà cô sống thời ấu thơ cùng người chồng Gabe (ngôi sao Winston Duke của Black Panther) và hai người con (Shahadi Wright Joseph, Evan Alex) trong kì nghỉ hè. Bị ám ảnh bởi một chấn thương không thể giải thích trong quá khứ, kết hợp với một chuỗi các sự việc trùng hợp kỳ lạ, Adelaide cảm thấy sự hoang tưởng của bản thân đang tăng ở mức cảnh giác cao độ khi cô ngày càng chắc chắn rằng một điều gì đó tồi tệ sẽ xảy đến với gia đình mình. Sau một ngày vui chơi trên biển cùng một gia đình khác, nhà Tylers (nữ diễn viên thắng giải Emmy – Elisabeth Moss, Tim Heidecker, Cali Sheldon, Noelle Sheldon), Adelaide và gia đình cô chở về ngôi nhà của mình. Khi màn đêm buông xuống, nhà Wilsons bỗng thấy bóng của một gia đình 4 người đang nắm tay nhau đứng trên đường cao tốc. Us đẩy một gia đình Mỹ phải chống lại một đối thủ ghê rợn và kỳ lạ: những bản sao thực thể ma quái của chính họ.

Review 1

US là một bộ phim gắn mác Horror, Mystery & Suspense tạm dịch Kinh Dị, Bí Ẩn, Giật Gân. Hãy xem có đúng là như vậy không nhé
:)

1. ÂM THANH - HÌNH ẢNH (8/10)

Âm Thanh của phim là dạng Creepy, tức là những khúc nhạc gây ám ảnh, hồi hợp khi nghe lâu có thể khiến ta có những suy nghĩ tiêu cực, nếu bạn k tin cứ tìm OST của phim hoặc Google nhạc Creepy bạn sẽ cảm nhận được những gì mình nói. Xuyên suốt bộ phim âm thanh mình cảm thấy rất hợp lí, sôi động, vui tươi, ám ảnh tất cả đều thể hiện một cách xuất sắc. Ở những phân cảnh cao trào như cảnh cả gia đình Gabe hỗn chiến với từng phiên bản Copy Paste hay phân cảnh Người mẹ 1vs1 với Cái Bóng của chính mình thì âm thanh khiến ta bị cuốn theo nhịp phim và không thể rời mắt khỏi màn hình, đối với một người thích sự creepy, horror như mình thì điều này làm mình hoàn toàn hài lòng.
Hình Ảnh bộ phim chỉ gói gọn ở một thị trấn đơn giản và hầu như mọi sự kiện đều là inside, nên về một phim kinh dị thì điều này là hợp lí, k cần những phân cảnh thiên nhiên đẹp hút lòng người làm gì, tuy nhiên thì vẫn chưa đủ với mình. Vì sao ư, đọc tiếp thì biết thôi )
Những ai có gu kinh dị như cỡ Saw, Final Destination hoặc chí ít là phim kinh dị của Thái, Hàn, Nhật thì đừng kì vọng quá, những màn hù thót tim, máu me, vật vã nhau có lẻ sẽ không làm bạn đủ PHÊ đâu ). Cái US truyền tải là sự Creepy, Creepy ở màn diễn xuất của các diễn viên là chủ yếu, nhất là với Lupita Nyong'o thì có thể xem là xuất sắc. Diễn một mặt là con người nhân tính, một mặt là những Cái Bóng không cảm xúc và nở một nụ cười man rợ, sự hoán đổi liên tục biểu cảm của nhân vật khiến mình khâm phục tài năng của Jordan Peele, đây chính là cái lạ, cái mới của dòng phim Kinh Dị mà mình đã được xem qua. Thật sự những cái mỉm cười của US cũng có thể coi là cái đáng giá nhất và Creepy nhất trong toàn bộ phim, nó đã làm nên bộ phim Kinh Dị k cần sự máu me và nhiều xác thịt vương vãi nhưng vẫn khiến nhiều Fan cảm thấy ngộp và đủ sợ
:)
Bật mí, phim sẽ có CUT 2,3 phân đoạn, nếu những cảnh CUT đó làm mất đi cái cảm nhận về hình ảnh của mình thì thật Fuck Off Cục Văn Hóa . Một chi tiết nữa là Nụ Cười cuối phim sẽ làm bạn thốt lên “ W T F , cái méo gì vậy
:)
OK mình đánh giá 2 mảng trên là 8/10 thì là hợp lí rồi chứ. Tới phần quan trọng nè

2. NỘI DUNG (8/10)

Thật sự thì mình chỉ hiểu nôm na một vài ý ẩn dụ của Jordan Peele nên có lẽ sẽ 9 người 10 ý. Mọi người ai có thêm ý kiến giải thích thì Cmt nhé
Sự Logic của phim. KHÔNG CÓ khỏi hỏi chi cho mất công. Vì sao ư? Đơn giản nó là phim Kinh Dị. Đa số các tác phẩm được đưa lên màn ảnh đều là chí tưởng tượng của con người hoặc Tiểu Thuyết như Insidious hay IT. Họa may sẽ là các sự kiện có thật như Annabelle nhưng mà nó vẫn là Vô Lí với Khoa Học con người. Nên nếu lấy sự Logic đánh giá cho phim viết về SAH, Kinh Dị thì khỏi. Chỉ có như Trinh Thám thì hãy soi mói nhé 
Phim có yếu tố Hài Hước vừa đủ, k lố lăng, k làm loãng phim, chỉ là cái xã hơi cho đầu óc bớt căng thẳng mà thôi, mà đối với Jordan Peele thì chỉ có biển muối, Vid của ông rất nhiều, mọi người có thể search mà xem nhé.
Creepy về nội dung bạn có thể tự suy nghĩ. Một ngày nọ, bạn sum họp đầy đủ những người quen biết xung quanh mình mở party gì đó, vừa mở cửa ra bạn thấy một đám y chang ba má mình, anh chị em bạn bè mình mặc bộ áo màu đỏ cầm cây kèo vàng rồi nở nụ cười ma quái say Hi với bạn, rồi cứ lần lượt thấy mọi người bị giết và thay thế, gặp ai cũng k tin được, gặp ai cũng có thể là kẻ thù, thế bạn có đủ bản lĩnh để chống trả hay không hay chạy thụt mạng và kêu cứu . Câu cuối phim: Mọi việc sẽ như ban đầu mà người mẹ nói với đứa con trai khiến mình suy nghĩ. Tay bạn đã nhúng tràm, đã giết người, vậy nếu bạn may mắn sống sót, mỗi đêm bạn có bị ám ảnh hay không, nụ cười của những cái bóng, máu me, giết chóc, chắc chắn nó sẽ theo bạn suốt đời.

Mình thích yếu tố tâm lí giết chóc phát triển dần ở đây nữa, những người trong gia đình Gabe, chưa giết lấy một con gà, vì sự sống của mình và người thân, sẵn sàng ra tay hạ sát những tên man rợ kia, mình thích điều này vì nó thể hiện đúng tâm lí con người, k phải như những bộ phim khác chỉ la oai oái Help Me, Please don’t kill me rồi chạy thụt mạng để bị hành hình …. Chán lắm
:) Một là giết hai là bị giết, đơn giản v thôi.
Yếu tố quan trọng Cái Bóng. Những Cái Bóng ở đây ẩn dụ cho điều gì. Theo mình nghĩ đó là Tội Ác Bên Trong. Cái đạo diễn muốn truyền đạt chính là Cái Ác đôi khi là ở chính bản thân chúng ta tạo ra, hoặc từ những con người kề cạnh bên ta (Chi tiết Người Vợ sẽ tiết lộ điều này ở cuối phim), có gì kinh hoàng hơn những con người chìm sâu trong bóng tối áp lực, căng thẳng, tội lỗi rồi lạc mất tính người mà hạ sát nhau hay bị chính người thân quen giết mình. Đó là xã hội ngày nay, những Cái Bóng đại diện cho cái ác của mỗi chúng ta và người bên cạnh ta, nếu ta lơ họ và ta cứ đi chính mình, mặc cho nó lớn dần thì một ngày nào đó, chúng ta sẽ lạc đi chính Nhân Tính của mình. Kẻ thù đáng sợ nhất, chính là bản thân chúng ta. Mình nghĩ là như vậy
Chi tiết cuối phim sẽ làm bạn suy nghĩ thêm nhiều cái hơn nữa, mình chỉ ngẫm được tới đây thôi, nói ra mất hay, mọi người đi xem về cho mình thêm ý kiến nhe
:)

Tóm gọn lại, mình cảm thấy US là một lối phim kinh dị hoàn toàn mới, ẩn chưa nhiều cái sâu xa, nhiều cái creepy mà bản thân mỗi người tự cảm nhận thấy sau khi xem xong. Đánh giá tổng thể 8/10.

Mình có một thắc mắc sau khi xem xong phim
:)

Bạn có đang thật sự là một con người hoàn hảo, hay luôn có những nỗi sợ chẳng thể vượt qua, có những tính xấu chẳng thể thay đổi. Những bí mật thầm kín nhất bên trong bạn là gi? Hãy tự trả lời và chờ xem, đến cuối cùng, đến một lúc nào đó, bạn có thật sự là chính bạn bao lâu nay hay cái bạn cố tình dấu đi, đó mới là con người của bạn ?

Review 2

Chỉ có thể nói đây là một bộ phim kinh dị tuyệt vời. Mọi thứ trong phim đều rất sáng tạo từ nội dung, hình ảnh, cảnh quay, các tình tiết. Nếu bạn đã quen với những cảnh đâm chém máu me trong các bộ phim thuộc dạng slasher thì chắc chắn sẽ cảm thấy những cảnh này trong phim hoàn toàn thú vị, mới lạ mà rất tinh tế.

Phim đánh mạnh vào tính kinh dị và sự lôi cuốn trong tình tiết. Bạn yên tâm nếu không phải là fan của những phim hack não hay nặng độ, khó xem. Vì Us mặc dù rất đen tối và cũng không dễ hiểu hết được nó nhưng đây là một món ăn có thể nuốt trôi và thậm chí bạn sẽ bị nó hút hồn từng giây từng phút.

Không có nhiều thứ để có thể nói về Us, vì mọi mặt đều hầu như là hoàn hảo, từ diễn xuất của các diễn viên, hình ảnh, âm thanh, âm nhặc, trang phục,... tất cả đều tuyệt vời. Người xem sẽ bị chìm trong một không gian thật sự vừa ma mị mà vừa đáng sợ.

Khán giả sẽ phải tập trung cao độ vào màn hình, qíu tau qíu chân theo dõi, không biết chuyện gì sẽ xảy ra và không biết kết cuộc sẽ là gì?

Jordan Peele thật sự có thể nói là ông hoàng mới của thể loại phim kinh dị. Anh có thể cho bộ phim của mình một sự thu hút đáng kể, thêm vào một chút hài hước, một chút tâm linh, một chút ý nghĩa nhân văn, gia đình và một chút hack não trong cùng một bộ phim rất trơn tru, ngọt ngào, không hề có một chút sượn. Twist phim cũng bất ngờ và hẳn là sẽ không ai đoán được bởi sự tính toán của kịch bản.

Độ kinh dị của bộ phim thì các Fan hãy an tâm, phim rất máu me và bạo lực. Dù bị cắt khoảng 2 phút nhưng mọi thứ trong phim đều không quá bị ảnh hưởng bởi vì nó quá hấp dẫn. Bạn vẫn sẽ thấy được những cảnh giết người, máu phun ra này nọ nha nên cứ yên tâm mà bay ra rạp xem. Chỉ có vài đoạn bị cắt khi đang lên cao trào làm cho hơi hụt xíu thôi. Cảnh cuối cũng bị cắt và nó cũng ảnh hưởng hơi nhiều về phần cảm xúc đối với bộ phim.

Nói chung Us là một bộ phim kinh dị rất tuyệt vời và siêu hấp dẫn, hay ở mọi khía cạnh. Năm nay còn khá nhiều phim kinh dị, và rất nhiều phim hứa hẹn, nhưng tại thời điểm hiện tại, tạm thời Mê Phim Kinh Dị có thể nói đây là bộ phim kinh dị hay nhất năm nay.

Review 3

Trời ơi không hiểu sao trailer thì cứ làm kinh dị quá trời quá đất để tui rủ ai đi xem cũng không ai dám đi cùng, có đứa rủ nghe Chúng Ta tưởng phim tình cảm, ai ngờ coi trailer xong nó biến đi luôn. Để rồi bơ vơ một thân một mình đi coi Chúng Ta :)) ngược v* :))

Như những gì được thấy trong trailer thì phim cũng ghê thiệt, ghê ở đây là nhờ những bản nhạc lạ lùng vang lên rồi đúng một phát xuất hiện đâm đâm mấy nhát đúng kiểu Fast And Furious luôn cùng với đó lâu lâu hiệu ứng jump-scared nhẹ được kích hoạt thì tim tui như muốn rớt ra ngoài, chưa hết đâu coi còn ám ảnh vãi lìn nhờ top 4 The Face concept đồ đỏ trong đêm đen mới chịu. Dạng nếu ai hay coi thể loại slasher thì quen, như mấy mẹ điên cứ truy đuổi con mồi rồi giết ấy.

Nếu phim này mà thuần kinh dị từ đầu đến cuối thì chắc tui xỉu trong rạp chờ nhân viên khiêng ra luôn chứ. Hên mà nhờ có độ hài hước của gia đình version gốc :))) dù trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc thì phát ngôn câu nào, cười câu đó. Lầy dã man như ông đạo diễn luôn. Nên ai coi trailer sợ quá thì đi đi không sao đâu :)) hài và kinh dị đan xen nên giảm áp lực tâm lý thôi mà.

Nhiêu đó vẫn chưa đủ để tâm đắc phim, khi mà coi xong thẫn thờ đi dạo 30p thì đã nghĩ ra thuyết âm mưu của phim, má ơi plot twist làm tui rợn người thật sự, xâu chuỗi lại mới thấy ghê, chắc chắn cũng không ai mà nghĩ ra được cái này. Nói chung phim không hề thất vọng khi chờ đợi.

Nếu phim cắt một đoạn là lỗi của phim nhưng cắt nhiều đoạn là lỗi của cục rồi

Chấm điểm: 8/10

Đang cập nhật thêm...
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
maymiennam

maymiennam

Tài xế mới
Mình có thử xem mấy thể loại này mà thấy chả hợp
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top