Đạo diễn Joe Russo giải thích 16 chi tiết khó hiểu trong Avengers: Endgame

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Trong một cuộc phỏng vấn của QQ với anh em đạo diễn Russell Brothers người làm nên các bộ phim nỗi tiếng của Marvel.Thì Joe Russo đã giải thích 16 câu hỏi về các chi tiết khó hiểu trong Avengers: Endgame mà người xem đang thắc mắc không hiểu vì sao lại như vậy.
Nếu như bạn là một người trong số đó thì hãy xem qua các lời giải thích chi tiết bên dưới đây để hiểu hơn về mạch lạc của bộ phim này nhé.

641


Xem thêm : Review phim Avengers Endgame theo tiêu chí không Spoil

Câu 1: Tại sao Iron man phải thực hiện cú búng cuối cùng, mà không phải là Thor, Star-lord hay Captain Marvel những người mà đã thực có thể chịu đựng được sức mạnh của những viên đá Vô Cực?

Russo trả lời: Thor trong phim không thể làm được, người duy nhất đủ mạnh để thực hiện cú búng mà không chết là Hulk. Chúng tôi hiện tại không chắc chắn rằng Captain Marvel có thể chịu đựng được sức mạnh của tất cả các viên đá cùng một lúc hay không. Lý do mà chúng tôi để Iron Man thực hiện việc đó sau cùng bởi vì ảnh là người đứng cần nhất Thanos tại thời điểm đó. Trong tất cả các viễn cảnh tương lại Doctor Strange nhìn thấy, Iron Man là người duy nhất có thể tiếp cận Thanos và thực hiện cú búng. Mọi người thường có suy nghĩ là sự hi sinh của một SAH là một bi kịch kinh hoàng. Nhưng mà chúng tôi nghĩ nó khác. Khi mà sự hi sinh của ảnh đem lại niềm hi vọng để cứu sống toàn vũ trụ, thì sự hi sinh đó cực kì mãnh liệt và đầy ý nghĩa. Chúng ta không nên quá buồn hay tức giận vì điều đó

Câu 2: Peggy Carter có thể đã kết hôn vào khoảng thời gian từ những năm 40 đến 1970, Captain America đã trở lại để khiêu vũ với cổ vào năm nào?

Russo trả lời: Chúng tôi không thể trả lời câu Hỏi: đó vào lúc này, câu chuyện này xảy ra trong một thực tại song song. Có thể nó sẽ được xuất hiện trong tương lai

Câu 3: Việc không trở lại của Captain America đã ảnh hưởng tới dòng thời gian? Có phải là đã có một khoảng thời gian mà có 2 Captain America tồn tại trong cùng một vũ trụ?

Russo trả lời: Với tôi, hành động đó của Captain America không phải vì ảnh muốn thay đổi điều gì, nó giống như ảnh ra quyết định lựa chọn. Ảnh đã chọn là ở lại quá khứ và sống với những người mà ảnh yêu thương tới cuối đời. Du hành thời gian trong bộ phim đã tạo ra một thực tại song song. Ảnh sống một cuộc đời hoàn toàn khác ở thế giới đó. Chúng tôi không biết chính xác cuộc đời ảnh đã như thế nào, nhưng chúng tôi tin rằng ảnh đã giúp rất nhiều người khi họ cần ở thế giới đó. Đúng là có 2 Captain America ở thực tại đó, giống như Hulk nói, những gì xảy ra trong quá khứ đã là xảy ra. Quay trở về quá khứ đơn giản là tạo ra một thực tại song song. Các nhân vật đã tạo ra dòng thời gian mới khi họ trở về quá khứ, nhưng nó không ảnh hưởng tới "thế giới gốc", những thứ đã xảy ra trong suốt 22 bộ phim vừa qua đều bất di bất dịch (trans: Loki ? )

Câu 4: Cả IW và EG, các SAH đều cố gắng để tháo găng tay ra kHỏi: tay của Thanos, tại sao Doctor Strange không cắt phăng tay của hắn bằng năng lực của ổng?

Russo trả lời: Da của Thanos gần như không bị tổn thương, chúng tôi không biết rằng Doctor Strange có khả năng làm việc đó không. Nếu ổng thất bại trong việc cắt nó đúng lúc, thì Thanos vẫn có khả năng để thực hiện cú búng. Doctor Strange nhận ra điều đó qua hàng triệu lần thử.

Câu 5: Tại sao lại làm Thor béo phì? Chris có phải tăng cần cho vai diễn đó không hay là nó được tạo nên bởi kĩ xảo?

Russo trả lời: Nó gần như là kĩ xảo. Thor đã phải chịu mất mát nhiều hơn những người khác, ảnh đã sống trong sự đau khổ và dằn vặt

Câu 6: Ông già Cap đóng bởi Evans với hóa trang hay nó cũng được tạo dựng bởi kĩ xảo?

Russo trả lời: 95% kĩ xảo, 5% hóa trang. Nhưng giọng nói thì 100% là của Evans và không có bất kì hiệu chỉnh nào cả?

Câu 7: Có cách nào để lấy lại linh hồn của người bị hiến tế cho đá Tâm Linh khi trả lại nó không?


Russo trả lời: Không, việc hiến tế không thể đảo ngược. Ngay cả khi trả lại nó về chỗ cũ, cũng không thể hồi sinh người bị hiến tế. Thực chất, không phải là hoàn trả lại viên đá, mà giống như đặt nó lại vị trí cũ. Kẻ bị hiến tế cho đá tâm linh sẽ mãi mãi bị phong ấn ở nơi đó, nên Black Widow sẽ ra đi mãi mãi

Câu 8: Cap sẽ phản ứng ra sao khi ảnh chạm mặt Red Skull lúc trả lại viên đá tâm linh?

Russo trả lời: Red Skull chắc hắn sẽ đặt lại viên đá về vị trí của nó, và đợi những con hàng mới tới hiến tế. Cap và Red Skull sẽ không đánh nhau. Bởi vì nhiệm vụ của ảnh là hoàn trả lại hòn đá về vị trí cũ. Red Skull cũng không còn là Red Skull của phần First Avenger. Hắn giống một bóng ma, có thể nói hắn hoàn toàn là một thực tể khác. Hắn tồn tại để canh giữ viên đá, ý thức quá khứ của hắn có thể không còn tồn tại nữa

Câu 9: Trong IW, Thanos đã dùng đá thời gian để đảo ngược, hồi sinh lại Vision, và nó không gây ra bất cứ một hệ lụy thời gian nào. Tại sao không ai dùng đá thời gian để cứu Iron Man trong Endgame?

Russo trả lời: Bởi vì nếu cứu sống Iron Man, cũng không thể thay đổi rằng Thanos cuối cùng đã thắng. Trong 14 triệu trường hợp mà Doctor Strange đã nhìn thấy, sự hi sinh của Iron Man là điều buộc phải xảy ra để chiến thắng.

Câu 10: Làm cách nào Thanos mang được cả quân đội của hắn tới tương lai?

Russo trả lời: Có một kẻ có tên là Maw trong đội quân của Thanos, Hắn là một phù thủy tối thượng, một mình Thanos đã là một thiên tài xuất chúng rồi. Hai người họ dễ dàng đảo ngược công trình nghiên cứu và tái sản xuất hạt Pym

Câu 11: Thế còn những người bị hóa cát, 5 năm vừa rồi có ý nghĩa gì với họ? Tại sao họ nhìn không già đi khi họ quay trở lại?

Russo trả lời: Những người may mắn sống sót già hơn những người vừa trở về. Lý do mà Spider Man hội ngộ với bạn tại trường học ở đoạn cuối bởi vì bạn bè của cậu cũng bị hóa cát giống cậu ấy. Đương nhiên là những người bạn cùng lớp sống sót đã lên đại học rồi. Những người bị hóa cát, họ không có ý thức gì về 5 năm vừa qua. Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Giống như họ vừa ngủ dậy sau một giấc ngủ dài. Người duy nhất có nhận thức về thời gian đã trôi qua là Doctor Strange, bởi vì ảnh đã thấy điều đó trên hành tinh Titan. Petter hội ngộ với Ned là một khoảng khắc cảm động. Có một vài người đã rời đi nhưng bất ngờ lại hội ngộ với người thân. Thế giới hiện tại khá là phức tạp

Câu 12: Nếu mà con chuột không nhấn cái nút để bật máy lượng tự, có nghĩa là không có Endgame đúng không? Không phải chúng quá trùng hợp?

Russo trả lời: Đúng, LOÀI CHUỘT ĐÃ CỨU CẢ VŨ TRỤ. Qua 14 triệu khả năng Doctor Strange nhìn thấy, con chuột đã bấm nút và những SAH đã thất bại.

Câu 13: Trong Endgame thì thời gian được cho là vòng lặp hay là các thế giới song song?

Russo trả lời: Không phải là vòng lặp thời gian. Cả Ancient One và Hulk đã đúng. Không thể thay đổi tương lai bằng việc chỉ trờ về quá khứ. Nhưng khả năng tạo ra một tương lại khác song song là có. Nó không phải là hiệu ứng cánh bướm. Mọi quyết định được thực hiện trong quá khứ có khả năng tạo ra một dòng thời gian mới. Ví dụ, Captain (Steve) ở cuối bộ phim, ảnh đã sống với cuộc sống hôn nhân của ảnh ở một thế giới song song khác với thế giới gốc. Ảnh phải thực hiện một cú nhảy thời gian để trở lại về thế giới gốc ở cuối phim để trao khiên lại cho Sam

Câu 14: Ở cuối phim có mấy tiếng đập kim loại khi phim kết thúc. Nó có phải là Easter egg? Hay là một màn tưởng nhớ Iron Man hay là có thể Iron Man sẽ trở lại?

Russo trả lời: Nó là cách tạm biệt của chúng tôi với ảnh.

Câu 15: Tại sao không có thi hài của Iron Man trong đám tang của ảnh, chỉ duy nhất lò phản ứng hồ quang của ảnh? Có bất kỳ một thông điệp bí mật nào cho việc đem "cậu bé khoai tây" từ Iron Man 3 trở lại?

Russo trả lời: Chúng tôi đơn giản nghĩ rằng cậu bé nên góp mặt tại đám tang của Iron Man. Có thể cậu bé sẽ xuất hiện trong tương lai, ai mà biết.

Câu 16: Tại sao Black Widow không có đám tang?

Russo trả lời: Bạn đã quên là các SAH đã tưởng nhớ cổ sau khi họ trở về từ quá khứ? Có thể đám tang được thực hiện ngoài màn ảnh. Có thể nó sẽ xuất hiện trong tương lai, bởi còn cả tấn câu truyện mà MCU đang chờ đợi để kể.
 
Top