lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hello mọi người! Vì dạo này có khá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề thi tuyển tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines mà base Hà Nội lại sắp có đợt tuyển dụng nên hôm nay mình quyết định viết 1 bài review chia sẻ ít kinh nghiệm thi tuyển của bản thân mong là sẽ giúp ích được cho các bạn.
Mình cũng từng thi tuyển tvhk bên Bambo Airways và đã có bài Review nếu bạn muốn so sánh sự khác nhau giữa 2 bên thì có thể xem thêm bài viết tại diễn đàn nhé.

4003

VÒNG 1. NGOẠI HÌNH + PHẢN XẠ

Các thí sinh lần lượt đăng ký thi theo các nhóm 8 người và lấy số báo danh dự thi. Vòng này mỗi nhóm sẽ được bgk hỏi 2 câu (tiếng việt) ngẫu nhiên. Câu hỏi rất đa dạng, muôn hình vạn trạng nhé. Ví dụ như: em thích gì ở nụ cười bạn bên cạnh, em thích làm điều gì nhất, xu hướng make up của giới trẻ hiện nay, theo em sự tỉ mỉ có quan trọng trong ngành dịch vụ không, tvhk có cần 1 ngoại hình đẹp không, điều em tâm đắc nhất là gì, em thích làm gì nhất..... vòng này bgk sẽ kiểm tra phản xạ của các bạn và lựa chọn những bạn phản xạ nhanh, trả lời hay và khéo léo (Nếu bạn nào được bgk ấn tượng sẽ được hỏi thêm vài câu nữa) sau khi tất cả trả lời xong bgk sẽ kiểm tra bàn tay các bạn xem có sẹo hay ko.

f9217k2.jpg

Một số yêu cầu bắt buộc
 • Là công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam
 • Nữ tuổi từ 20 đến 26; chiều cao từ 158 cm đến 175 cm
 • Nam tuổi từ 20 đến 28; chiều cao từ 168 cm đến 182 cm;
 • Tầm với sải tay (khi kiễng chân): tối thiểu 212 cm.
 • Cân nặng phù hợp với chiều cao;
 • Tốt nghiệp từ PTTH trở lên, Ưu tiên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học;
 • Sức khỏe: Đạt yêu cầu về sức khỏe của tiếp viên;
 • Lý lịch rõ ràng;
 • Ngoại hình cân đối, kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin, phù hợp với nghề dịch vụ;
 • Tiếng Anh: tối thiểu: TOEIC 600 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL ibt (68), TOEFL cbt (190), IELTS (5.5) còn thời hạn;
 • Ưu tiên ứng viên có bằng ngoại ngữ 2 (Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Nhật, Hàn).
Xem thêm: Tiêu chuẩn tuyển tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines là gì?

Tips cho các bạn thi vòng này là luôn nhớ phải cười thật tươi và tự nhiên, rất nhiều bạn bị loại chỉ vì cười không đẹp hay không cười, đến khi bgk yêu cầu thì chỉ cười đúng 1 cái xong tắt luôn. Những bạn như vậy là bị loại không thương tiếc luôn. Vòng này bgk loại phần lớn các thí sinh nên các bạn phải cẩn thận, chỉn chu từng hành động nhỏ nếu không là rất dễ bị loại. (Sau khi kết thúc vòng thi, một số bạn sẽ được bgk gọi vào để nhận xét, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và có thể đưa ra lời khuyên cho các bạn. (Theo mình thấy những bạn được gọi vào đều pass v1) Bản thân mình thì bgk chỉ hỏi là mình tự make up hay thuê, rồi bgk yêu cầu mình cười cho bgk xem, rồi có tư vấn cho mình 1 chút về make up).

VÒNG 2.TIẾNG ANH

Vòng này bgk sẽ dựa theo hồ sơ của các bạn để hỏi. Bgk sẽ hỏi liên tục không nghỉ và có ghi âm lại phần trả lời của thí sinh nữa. Khi mình bước vào bgk yêu cầu mình giới thiệu bản thân, đây là lần thứ mấy đến Đà Lạt & đã làm gì ở ĐL trong mấy ngày qua. Em có thích đọc sách không, thích nghe nhạc không, thích nghe thể loại gì, nhạc nước nào, ca sĩ yêu thích nhất là ai, tại sao thích chơi cầu lông, nếu bây giờ tôi muốn tập chơi cầu lông thì phải làm gì, nếu được phân bay ở ĐL thì em thấy thế nào, em đã chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này, giới thiệu về đặc sản và địa điểm du lịch ở địa phương, nếu bạn đã từng làm cv khác thì sẽ đc hỏi lý do tại sao lại đổi nghề, vân vân và mây mây.
Tips cho vòng này là các bạn không nên trả lời ngắn gọn và kiệm lời quá, mà phải trả lời đúng câu hỏi và đầy đủ ý nhé. (Sau khi pv tiếng anh xong bạn nào có ngoại ngữ 2 sẽ được gọi vào thi tiếp)

SPXI5ZS.jpg

VÒNG 3.ĐO CHIỀU CAO, CÂN NẶNG & TẦM VỚI.

Vòng này thường các bạn sẽ bị tụt 1-2 phân hoặc hơn tuỳ thuộc độ chính xác mà bạn đã đo trước đó. ( hôm mình thi chỉ có 1 bạn fail vò thiếu chiều cao)

VÒNG 4. TEAMWORK

Trước khi bắt đầu thi thì ban giám khảo có khấy động không khí bằng cách hỏi câu hỏi nhanh. "Em nghĩ tại sao em lại có mặt ở vòng này" và mỗi bạn sẽ trả lời nhanh lý do của mình bằng tiếng anh . (Phần này các bạn ko phải lo lắng quá vì đó chỉ là 1 câu hỏi vui, hỏi ngẫu nhiên của bgk thôi) ?
Vòng này sẽ được chia thành 2 đội. Bgk sẽ phát cho mỗi đội 1 tờ giấy A0, bút, giấy màu, băng dính 2 mặt. Nhiệm vụ của mỗi team là vẽ lên ước mơ của cả nhóm và thuyết trình (vòng này tất cả nói bằng tiếng anh) bgk sẽ hỏi thêm 1 vài câu hỏi nữa và các bạn lần lượt trả lời. Vòng này mặc dù không loại thí sinh nào nhưng các bạn cần chú ý vì bgk sẽ quan sát và chấm điểm làm việc nhóm, vì vậy bạn nào quá trầm hoặc khôg đóng góp ý kiến (khi xây dựng ý tưởng để vẽ lên ước mơ của nhóm ý), là phải cẩn thận đấy nhé ?.

VÒNG 5. Áo dài + Hội đồng

Các bạn được ban thư ký đưa cho áo dài để thay. Sau đó top 3 bạn sẽ vào lần lượt để thi. Phần này bgk sẽ hỏi đơn giản thôi chứ không hóc búa như mấy vòng trước đâu, vd như là: gt bản thân, trưa nay em ăn gì, nếu được cty phân làm ở Đà Nẵng hoặc Nha Trang thì em có làm không, bgk cũng nêu ra điểm mạnh, điểm yếu của từng bạn, nếu bạn nào phải học thêm tiếng anh bgk cũng sẽ nói luôn. Cuối cùng trước khi ra ngoài bgk sẽ yêu cầu các bạn dồn hàng và cười thật tươi cho bgk chụp ảnh để chấm điểm nụ cười.
Sau khi kết thúc vòng hội đồng thì các bạn chỉ việc quay về nhà và đợi kq thôi, có đợt vài ngày là có kết quả, riêng đợt này của mình gần 20 ngày rồi mà vẫn chưa thấy tin tức gì, không hiểu sao đợt này lại lâu thế .
Trên đây là chút review về kinh nghiệm thi tuyển của mình, mong sẽ giúp ích cho các bạn thi ở HN tới đây. Nhớ là phải tự tin vào bản thân là luôn phải cười thật tươi nhé! Good luck.

Nguồn Hà My Nguyễn
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

ThanhReview

Tài xế Đồng
REVIEW THI TUYỂN VIETNAM AIRLINES MỚI NHẤT - ĐỢT 02/2020 tại HCM

-Hình thức nộp hồ sơ: Online và trực tiếp. Theo kinh nghiệm của mình thì nên nộp trực tiếp tại Đoàn tiếp viên, đến ngày thi cứ thế mà thi thôi không phải cập rập giấy tờ, ảnh hưởng tâm lý các bạn ạ.

??Ngày 1: ĐO CHIỀU CAO, CÂN NẶNG, TẦM VỚI, SOI XĂM & SẸO

- Ở vòng này các bạn sẽ được hẹn theo từng khung giờ khác nhau. Nhưng cứ tranh thủ đến sớm để điền tên vào tờ giấy (1 tờ giấy/1 nhóm/5 người). Chuẩn bị snack trong lúc chờ vì chờ-rất-lâu. Gần 200 thí sinh.

- Đến vòng đo: Các bạn nữ làm tóc phồng cao sẽ bị vạch tóc đo sát da đầu luôn nên sẽ trừ nhiều hơn đó (có bạn bị trừ 4cm). Tốt nhất là làm tóc phồng xíu xiu, thì lúc đo BGK sẽ thoải mái chứ không đè xuống. Chiều cao thì cứ công thức đo ở nhà (THƯỚC DÂY - 2cm) nếu vẫn đạt là vùng an toàn nè.

- Riêng các bạn không đủ chiều cao, thầy cô rất nice và sẽ cho đo lại, còn kêu các bạn ra ngoài tập tầm với. Mình thấy có các bạn 1m57,5 đc đậu vớt lên 1m58 vì ngoại chuẩn bị tốt ấy
- Vòng này chủ yếu soi sẹo ở tay, BGK sẽ yêu cầu duỗi thẳng tay, xoè bàn tay, co khuỷu tay + để ý sẹo ở chân khi đo tầm với.

- Các bạn đạt vòng này sẽ được các cô thư ký hẹn giờ cho buổi sau.

??Ngày 2: PHỎNG VẤN ANH VĂN 1-1 (Không loại)

- Các bạn sẽ phỏng vấn anh văn 1 mình với 1 thầy/cô. Các bạn tự tin lên nha, thầy cô BGK rất dễ thương. Bạn có thể nhờ thầy cô hỏi lại nếu không nghe kịp câu hỏi. Nên chuẩn bị đa dạng câu hỏi về mọi thứ xung quanh bản thân và nghề TVHK nheee.
- Phỏng vẫn anh văn xong các bạn sẽ được hẹn lịch buổi thi sau.
- Vòng này tuy không loại nhưng BGK 'TRÙM CUỐI' sẽ dựa vào kết quả này để đánh giá rất kĩ năng lực của các bạn.

??Ngày 3: Catwalk + Phỏng vấn tiếng việt (Vòng này BGK bắt đầu nhận xét khen/chê nè)

- Một nhóm 5 người đi catwalk, dừng lại ngay vạch. BGK sẽ phỏng vấn từng bạn một. Xong sau đó BGK sẽ nhận xét về từng bạn (Mặt tròn, mặt nọng, mặt mụn, sẹo, tay chân ôi muôn màu nhận xét) .
- Vòng này vẫn không loại nhé.
- Phỏng vấn xong sẽ được hẹn đi nhận kết quả gặp BGK.

- Nhận kết quả sẽ có 6-7 thầy cô BGK quyền lực nhất sẽ tham khảo kết quả 2 vòng rồi, nhìn lại tổng thể ngoại hình. Vòng này BGK rất soi THÁI ĐỘ, lúc nào cũng phải cười dù BGK nhận xét khen/chê nha. BGK sẽ phỏng vấn hỏi sương sương tiếng anh/tiếng việt (có bạn bị loại vì tai thấp hơn mũi,mặt tròn quá, nhiều lí do loại lắm). Xong vòng này loại thí sinh hơn 1 nửa.

??Ngày 4: Phỏng vấn HỘI ĐỒNG

-Vô vòng này các bạn được mặc thử áo dài, tha hồ chụp choẹt nè. Hãy tìm hiểu những thông tin về VNA+lịch sử+văn hoá+văn học+địa lí (5 câu hỏi cho 5 lĩnh vực). Hãy nhớ luôn cười và cười thật tươi nha. Các bạn sẽ ngồi trước mặt BGK 'TRÙM CUỐI' để BGK soi kĩ mặt (nốt ruồi, mụn, sẹo, lông mặt,...). Ngoài ra BGK sẽ hỏi sương sương tiếng anh, tiếng việt về gia đình, trường đại học. Xong BGK dặn về đợi mail.

?Lưu ý: LUÔN CƯỜI + CƯỜI THẬT TƯƠI trong mọi trường hợp, dù không biết mình đang cười vì điều gì
1f60a.png
=))). Hãy giảm cân nếu BMI cao, hãy trị mụn, trị sẹo trước khi thực hiện đam mê. Hãy thay đổi đến khi bản thân tự tin nhất thì chắc chắn 1 phát ăn ngay đậu luôn nè

Do đợt tuyển ở HCM bên hãng cho nợ Toeic nên lượng thí sinh tăng đột biến luôn, vậy nên các bạn thi đợt tới ở HN hãy chuẩn bị thật tốt nhé vì BGK sẽ gắt hơn nhiều đó! Chúc các bạn thành công nè!
 
Top