ĐỪNG NÊN THI IELTS VÀO THÁNG 5 - Quý II

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn đang thắc rằng thi IELTS thì nên thi vào tháng mấy và nên tránh tháng mấy để quá trình thi được dễ dàng hơn vì mỗi quý sẽ có 1 bộ đề dư thi khác nhau và cập nhật hàng quý.Ở đây mình sẽ tạm gác qua việc nên thi Ielts vào tháng mấy mà nên tránh thi vào tháng nào.

olEcHWB.jpg

Quý II năm 2019 (từ tháng 5 - tháng 8/ 2019 ) sẽ có khoảng 40% - 50% topic mới được bổ sung thêm. Vì vậy, các bạn chuẩn bị thi IELTS trong các tháng tới cần chú ý nhé!

Như các bạn đã biết, mỗi một quý sẽ có một bộ đề Dự Đoán Đề Thi IELTS Speaking và bộ đề này được cập nhật hàng quý. Sẽ có một số chủ đề mới được thêm vào hoặc thay thế cho chủ đề khác ở quý trước. Phải nói rằng, độ chính xác của bộ đề này khá cao vì nó được update bởi các sĩ tử đi thi thật và về report lại. Đây được coi là hành trang không thể thiếu cho bất cứ ai đang muốn chinh phục IELTS Speaking vì biết đâu được các bạn sẽ may mắn “trúng tủ” bộ đề này thì sao
1f642.png
:) .

Tháng 5 này chính là thời điểm IELTS Speaking có sự thay đổi, vì thế bạn nào dự định thi trong khoảng thời gian đầu tháng thì nên cẩn thận nhé, nếu có thể thì tốt nhất các bạn nên chờ đến cuối tháng 5 hoặc giữa tháng 6. Vì lúc này, bộ đề dự đoán đã hoàn chỉnh và có sự chính xác cao (sau khi có so sánh với report của thí sinh đi thi báo về).

List đề này thường bao gồm khoảng 50 topics trong mỗi part, khá nhiều để chúng ta có thể chuẩn bị kỹ càng các topic về từ vựng và lên idea hay đơn giản là giúp bạn nói trôi chảy hơn...

NHƯNG NẾU BẠN BẮT BUỘC PHẢI THI VÀO THÁNG 05

Mình có một số lời khuyên cho các bạn thi IELTS như sau:☀

LISTENING: Tài liệu bạn cần ôn vẫn là bộ Cambridge IELTS 7 đến 13. Các bạn không cần ôn thêm bất cứ tài liệu nào khác. Và có thể làm Cam 14 lúc gần thi.

SPEAKING: Trong tháng 5 dự kiến sẽ thay đổi bổ sung 40% - 50% đề. Hiện tại bộ đề dự đoán cho quý II chưa có, tốt nhất các bạn nên tránh thi vào đầu tháng 5. Trong thời gian chờ đợi bộ đề mới, các bạn có thể học theo Ebook Đáp án tham khảo Đề thi IELTS Speaking (tháng 01-04) của Etrain, sách có hướng dẫn chi tiết cách trả lời, đưa ví dụ và giải thích.


READING: Tương tự như ôn luyện Listening, bạn nên sử dụng bộ đề Cambridge IELTS từ 7 -13 nhé. Các bạn có thể tham khảo Cuốn Ebook hướng dẫn giải đề Reading – IELTS Cambridge 07 – 12.

WRITING: Nguồn đề sát với thi thật nhất chính là bộ đề thi thật ở Việt Nam trong những năm trước (2014-2018). Tỷ lệ ra lại đề lấy lại từ đề các năm này rất cao đấy.
- Đề thi IELTS Writing task 2 năm 2014-2015-2016-2017: https://goo.gl/Ymh8nS
- 20 đề thi IELTS Writing task 1 thật năm 2017-2018 kèm đáp án: https://goo.gl/GPiun4

Chúc các bạn ôn thi thật tốt!
 
Sửa lần cuối:

Dongsonv88

Tài xế mới
đâu mà thi Ielts lạc vào đây vậy
 
Top