Phụ nữ mang thai có đi được máy bay Bamboo Airways không?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu như bạn đang có thai hoặc sắp sinh hoặc vừa mới sinh thì chắc đang thắc mắc là Bamboo Airways có cho lên máy bay và là thủ tục hay không đúng không? Ở bài viết này mình sẽ chỉ ra các trường hợp mà các chị đang mang thai có thể iên tâm mua vé mà không sợ bị cấm bay khi làm thủ tục.

Thời gian mang thai có thể bay

Nếu các chị em đang mang thai trong khoảng thời gian dưới đây thì Bamboo Airways chấp nhận bay nhé.

Thời gian mang thaiĐược phép bay không?
Dưới 28 tuần
28 đến 32 tuần
Từ 32 tuầnKhông
7 ngày trước và sau sinhKhông

Lưu ý trước khi mua vé

Như vậy nếu thời gian mang thai của chị em nằm trong khoảng vẫn được cho phép bay thì khi mua vé máy bay và làm thủ tục yêu cầu mọi người chuẩn bị các giấy tờ sau để chứng thực nhé.

Thời gian mang thaiGiấy tờ thủ tục
Dưới 28 tuầnSổ khám thai định kì phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai nhi và giấy miễn trừ trách nhiệm ở sân bay.
28 đến 32 tuầnSổ khám thai định kỳ, giấy xác nhận của bác sỹ (không quá 7 ngày so với ngày khởi hành) đủ sức khỏe để bay trong đó nêu rõ tình trạng mẹ và bé bình thường, không hạn chế di chuyển.Ghi rõ tuần tuổi của thai, ngày sự sinh và ký giấy miễn trừ trách nhiệm ở sân bay.

Nếu hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế, vui lòng mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.
Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng mang theo đầy đủ vé, giấy tờ tùy thân và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay.
Một số nước có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai. Hành khách vui lòng kiểm tra quy định của nước nhập cảnh trước khi bắt đầu hành trình.
 
Top