Phí nền tảng ứng dụng gọi xe Be là gì và thu bao nhiêu?

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Từ ngày 01/04/2020, be chính thức áp dụng thu phí sử dụng ứng dụng hay còn gọi là phí nền tảng và cập nhật Phương thức phân chia Cước vận tải đối với các dịch vụ được cung cấp thông qua ứng dụng be beBike, beCar, beDelivery, be Đi tình, be Đi chợ, Thuê xe theo giờ,... tại tất cả các Tỉnh/Thành phố be đang hoạt động.

VẬY PHÍ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG & PHÂN CHIA CƯỚC VẬN TẢI LÀ GÌ?

Phí sử dụng ứng dụng là khoản phí được thanh toán bởi Khách hàng, cùng với Cước vận tải của từng chuyến xe. Phí sử dụng ứng dụng được tính là 6.377% tính trên tổng tiền khách hàng phải trả.Phí này sẽ được tài xế be thu hộ từ khách hàng cho bên be và tài xế vẫn giữ mức thu nhập như trước không có gì thay đổi.

Phân chia Cước vận tải giữa be và Tài xế sẽ tính trên cước vận tải từng chuyến đi đã bao gồm Thuế Giá trị gia tăng, với tỷ lệ không đổi so với trước đây. Thuế Giá trị gia tăng và Thuế TNCN được chia cho mỗi bên theo quy định mới nhất của pháp luật thuế hiện hành.

phi-nen-tang-ung-dung-goi-xe-be.jpg

Phí sử dụng ứng dụng be được cho là sử dụng vào mục đích Đầu tư phúc lợi và Hỗ trợ những nhu cầu và lợi ích thiết yếu của tài xế về: Bảo hiểm, Dịch vụ chăm sóc, Dịch vụ giải đáp thắc mắc từ Tài xế.Ngoài ra, khoản phí này hỗ trợ công tác nghiên cứu và cải tiến ứng dụngbe, nhằm liên tục đổi mới công nghệ, kỹ thuật và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho Tài xế và Khách hàng khi sử dụng ứng dụng.

Như vậy hiện tại 3 ứng dụng gọi xe lớn tại Việt Nam là Grab, be, GoViet đều áp dụng mức phí nền tảng này.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top