Mặt trái của nghề Tiếp Viên Hàng Không

linhthuydinh

Tài xế Đồng
EisDWZX.jpg


" Mọi người đều nghĩ là nghề tiếp viên sướng lắm đc bay lượn đi đây đó suốt ngày, lúc nào cũng xinh đẹp nọ kia, nhưng thật sự là nghề này ko màu hồng như vậy...

Ngành này thật sự ảnh hưởng tới sức khoẻ rất nhiều, như là đi sớm về khuya lúc nào cũng bị thiếu ngủ này, hay bị thay đổi múi giờ nhịp sinh học thất thường, môi trường làm việc tiếp xúc với hoá chất nên cũng dễ bị bệnh này bệnh kia hơn người bình thường nữa.

Khi bay tiếp viên phải đứng lên cúi xuống nhiều phục vụ khách hàng, bê vác vali nặng giúp khách hàng (dù đây là việc hỗ trợ thêm cho khách vì cái tâm thôi chứ không phải nhiệm vụ của tiếp viên) thì chấn thương cột sống phải nghỉ bay ở nhà điều trị, nên nhiều tiếp viên hay bị bệnh về cột sống lắm. Những bệnh thông thường hơn như bị đau họng ngạt mũi ốm ở dưới đất thì nhẹ, nhưng đi bay sẽ thành bị viêm tai giữa, các bệnh sẽ nặng lên khi đi làm tại độ cao như vậy.

Có nhiều trường hợp tiếp viên đang bay, gặp sự cố, bị chấn thương hay những rủi ro khác là chuyện bình thường. Mọi người cứ nghĩ lương cao việc nhẹ, nhưng những gì mà tiếp viên phải đánh đổi thực sự rất nhiều.
Những dịp lễ tết, cả nước được nghỉ quây quần bên gia đình người thân, thì tiếp viên vẫn phải kéo vali đi bay. Mấy chị tiếp viên trưởng kể là 30 tết cả nhà ở nhà làm cơm cúng giao thừa, thì một mình mình phải kéo vali đi, con nhỏ chạy theo cứ khóc khóc mà vẫn phải đi. Bay sang Châu âu đến mùng mấy Tết mới về, về nhà là cũng hết cả tết...
Tiếp viên chúng mình hay bảo nhau là làm nghề này là vì cái tâm, phục vụ hành khách để nhận được nụ cười của người ta là vui rồi, thực sự động lực lớn nhất để theo đuổi nghề chính là tình yêu và sự đam mê, chứ đi làm nhiều khi cũng thấy tủi thân, Lễ tết mình đi làm để chở mọi người về với gia đình hay chở họ đi du lịch hưởng thụ, mình cũng thèm về nhà ấy... "

Xem thêm: 1 ngày làm việc của tiếp viên hàng không như thế nào?
Nguồn: VTV24​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top