Go-Food Go-Food thu chiết khấu quán ăn bao nhiêu? Có nên bán hàng trên Go-Food không?

lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem dịch vụ giao đồ ăn Go-Food của Go-Viet hiện tại đang thu chiết khấu các đối tác nhà hàng, quán ăn là bao nhiêu % và liệu bán hàng trên Go-Food hiện tại có nên không? Mình đã có 2 bài viết nói về chiết khấu khi bán đồ ăn trên GrabFood với chiết khấu Now (Foody) trên diễn đàn Techbike rồi mọi người ai quan tâm có thể theo dõi nhé


Chiết khấu Go-Food

Một tin rất vui cho mọi người đó là hiện tại Go-Food của Go-Viet chưa thu chiết khấu các đối tác bán đồ ăn, thức uống trên ứng dụng Go-Viet điều này có nghĩa là mức chiết khấu hiện tại của Go-Food là 0%.

Sau khi bạn là đối tác của Go-Food thì bạn thoải mái bán hàng trên ứng dụng Go-Viet và được các tài xế Go-Bike của hãng này vận chuyển miễn phí Ship đến tận tay khách hàng bạn không hề tốn bất kì chi phí gì cả.

Tuy nhiên chính sách trên áp dụng cho các nhà hàng đăng ký bán hàng với Go-Food còn gọi là đối tác KHÔNG CHÍNH THỨC còn một số đối tác CHÍNH THỨC Go-Food vẫn áp dụng mức chiết khấu 20% tương tự GrabFood hay Now.


Các đối tác không chính thức nếu bán hàng chạy, nhiều đơn, được khách hàng đánh giá tốt... thì Go-Viet họ sẽ mời bạn đăng ký làm đối tác chính thức.Khi trờ thành đối tác chính thức thì nhà hàng bạn sẽ được Go-Food hiển thị ở vị trí tốt hơn, được khuyến mãi... thu hút nhiều khách hàng hơn tuy nhiên bạn sẽ phải trả chiết khấu cho Go-Food là 20% chứ không còn miễn phí nữa.

Có nên bán hàng trên Go-Food không?

Một nhược điểm lớn của Go-Food hiện tại là ứng dụng dành cho đối tác nhà hàng, quán ăn chưa có.Như GrabFood hay Now bạn sẽ sử dụng cách ứng dụng như GrabFood Merchant, NowMerchant... để quản lí Menu món ăn, giờ mở cửa, xem lịch sử, doanh thu và đặc biệt là nhận đơn hàng trực tiếp trên các ứng dụng đó.

5321

Hiện tại Go-Food của Go-Viet chưa ra mắt ứng dụng dành cho đối tác nhà hàng chính vì vậy quá trình giao đồ ăn còn thu công là tài xế sẽ nhận đơn hàng và đến quán ăn order và đem đi giao.Cũng có các trường hợp Shipper sẽ mua hàng ở nơi khác đem đi giao hoặc báo quán nghĩ bán nên hủy đơn... tuy nhiên chỉ là 1 số ít trường hợp xảy ra.
Tuy nhiên khi Go-Viet ra mắt ứng dụng Merchant riêng thì việc thu chiết khấu các đối tác bán hàng là điều hiển nhiên.

Như bù lại đó Go-Viet hiện tại cũng làm một ứng dụng có lượng khách hàng sử dụng rất lớn kèm theo cước phí giao hàng rẽ và tài xế đông nên khách hàng sử dụng cũng rất nhiều từ đó đem lại doanh thu tốt cho cửa hàng của bạn.
Và việc chưa thu chiết khấu sẽ giúp nhà hàng, quán ăn của bạn hưởng lợi từ 100% doanh thu mà không hề tốn thêm khoản phí nào cả.
Chính vì vậy việc bán hàng trên Go-Food hiện tại được rất nhiều người quan tâm vì nếu như bạn bán trên Go-Food thì sẽ thêm 1 kênh giúp bạn bán được nhiều đơn hàng hơn so với chỉ bán trực tiếp tại quán.

Trong tương lai Go-Food của Go-Viet mình nghĩ cũng sẽ thu chiết khấu như các dịch vụ khác vậy nên để kinh doanh đồ ăn, thức uống... trên nền tảng trực tuyến này bạn phải chấp nhận và làm quen với việc này.Chúng ta có thể điều chỉnh giá, chương trình khuyến mãi sao cho phù hợp để bù lại mức chiết khấu.

Việc chúng ta trích ra 20% lợi nhuận so với bán trực tiếp nếu như vẫn đem lại nguồn thu nhập ở mức chấp nhận được thì các bạn cứ thử bán hàng trên các nền tảng này nhé, đã có rất nhiều người thành công!

Mọi người ai đăng ký bán hàng trên Go-Food có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây tại diễn đàn techbike nhé:
Ngoài ra mọi người có kinh nghiệm hay ý kiến chia sẽ gì nhớ để lại bình luận bên dưới nhé, Techbike.vn là diễn đàn dành cho khách hàng và tài xế công nghệ.
 
Sửa lần cuối:
Top