Go-Food GoFood thu chiết khấu quán ăn bao nhiêu? Có nên bán hàng trên GoFood không?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem dịch vụ giao đồ ăn GoFood của GoJek (trước đây là GoViet) hiện tại đang thu chiết khấu các đối tác nhà hàng, quán ăn là bao nhiêu % và liệu bán hàng trên GoFood hiện tại có nên không? Mình đã có 2 bài viết nói về chiết khấu khi bán đồ ăn trên GrabFood với chiết khấu Now (Foody) trên diễn đàn Techbike rồi mọi người ai quan tâm có thể theo dõi nhé

chiet-khau-ban-do-an-gofood-gojek (1).jpg

Chiết khấu GoFood

Lúc ban đầu ra mắt thì dịch vụ GoFood không thu chiết khấu của người bán tuy nhiên từ năm 2020 trở về sau này khi bán đồ ăn trên GoFood các cửa hàng đối tác sẽ phải trả mức chiết khấu là 25% trên tổng giá trị đơn hàng.

Điều này có nghĩa là nếu khách hàng đặt đơn hàng tại quán ăn bạn có giá trị 100.000đ thì bạn sẽ phải trả cho Gojek 25.000đ và nhận lại 75.000đ.Gojek sẽ hỗ trợ tài xế đến nhận đồ ăn vào giao cho khách.

Có nên bán hàng trên GoFood không?

Hiện nay Gojek cũng là ứng dụng có tốc độ phát triển rất nhanh chỉ sau Grab chính vì vậy lượng khách hàng sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trên ứng dụng này cũng rất phổ biến và nỗi tiếng là phí giao hàng rẽ.
Quán ăn của bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với hàng triệu khách hàng của Gojek đang sử dụng app mỗi ngày vì vậy doanh thu bạn có thể sẽ tăng lên.

Khi bán đồ ăn trên Gofood thì cá nhân bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mặt bằng và nhân viên giao hàng bởi tài xế Gojek sẽ là người đến quán lấy đồ ăn và đem giao cho khách vì vậy chiết khấu 25% chính là việc bù trả cho việc này.

Để giảm bớt chiết khấu thì một số quán ăn có thể chủ động tăng giá đồ ăn lên thêm vài ngàn đồng và điều này bạn phải cân chỉnh phù hợp để tránh việc đồ ăn quá đắt thì sẽ gây ít khách mua. giảm doanh thu cho quán nhé.

Việc chúng ta trích ra 25% lợi nhuận so với bán trực tiếp nếu như vẫn đem lại nguồn thu nhập ở mức chấp nhận được thì các bạn cứ thử bán hàng trên các nền tảng này nhé, đã có rất nhiều người thành công!

Mọi người ai đăng ký bán hàng trên GoFood có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây tại diễn đàn techbike nhé:
Ngoài ra mọi người có kinh nghiệm hay ý kiến chia sẽ gì nhớ để lại bình luận bên dưới nhé, Techbike.vn là diễn đàn dành cho khách hàng và tài xế công nghệ.
 

Đính kèm

  • grabfoo-now.jpg
    grabfoo-now.jpg
    68.4 KB · Lượt xem: 18,821
Sửa lần cuối:
Top