VCCORP huy động 1200 tỷ đồng ra mắt mạng xã hội LOTUS vào ngày 16/9/2019

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Vừa có thông tin về việc VCCORP hợp tác với Vingroup để phát triển trang mạng xã hội người việt mang tên gọi ViVa thì mới đây ông Nguyễn Văn Tuấn Phó Tổng GĐ Công ty Cổ Phần VCCorp thông báo trên trang cá nhân rằng dự kiến ngày 16/9, Lotus - MXH xoay quanh nội dung, sẽ chính thức ra mắt bản beta, cụ thể chi tiết hơn:

Sau hơn 1 năm nghiên cứu và phát triển, chúng tôi chính thức công bố việc đầu tư phát triển dự án Mạng xã hội (MXH) Lotus.

Dự án MXH Lotus được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

Lotus là một MXH đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.
Người dùng tham gia MXH Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp; cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà.
MXH Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing,... Dự án đã huy động được hơn 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, chúng tôi dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.
Xác định rằng xây dựng MXH cho người Việt trong bối cảnh hiện nay là một hành trình đầy thử thách. Chúng tôi rất vui mừng nếu nhận được sự tham gia, đóng góp từ các nhà đầu tư, các lập trình viên cá nhân, các chuyên gia... và sự đồng hành của mọi thành phần xã hội cùng với chúng tôi trong hành trình khốc liệt nhưng đầy cảm hứng này.thong-cao-bao-chi (1).jpg

Văn bản Thông cáo báo chí: VCCorp đầu tư và phát triển MXH Lotus​

Lotus là mạng xã hội do người Việt phát triển & làm chủ, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm.Câu sologan của mạng xã hội LOTUS này là MXH Xoay quanh nội dung điều ngày có nghĩa là các nội dung trên mxh này sẽ do chính các người dùng tạo ra, người dùng ở đây có thể là các chuyên gia, các nhà sáng tạo, cộng đồng, lập trình viên, hay các KOLs...

banner-desktop.png

Những điểm hay của MXH này được mô tả như:
  • Ấn tượng: Kể câu chuyện của mình một cách đẹp đẽ hơn, sinh động hơn
  • Xem: Thay vì đọc, bạn sẽ được nghe "kể chuyện" bằng hình ảnh
  • Token: Được nhận token khi sử dụng và tiêu token theo những cách hữu ích
  • Challenges: Tham gia hệ thống Thử thách, nhiệm vụ để được nhận quà
  • Chuyên nghiệp: Nội dung được sáng tạo và trình bày một cách chuyên nghiệp
  • Sâu hơn" Đất sống cho các nội dung chuyên sâu, kén độc giả
  • Ngữ cảnh thông minh: Tùy biến theo hành vi bạn đang đọc tin, giải trí hay xem ảnh,...
  • Trending: Luôn bắt kịp xu hướng đang hot
  • Cá nhân hóa: AI chọn nội dung theo hành vi và sở thích của riêng bạn
Các người đóng góp nội dung cũng sẽ được hỗ trợ bảo vệ nội dung, tên tuổi cũng như có thể kiếm tiền từ mạng xã hội Lotus.Như mạng xã hội Gapo khi ra mắt cũng đã nói rất nhiều về vấn đề này, có nghĩa là người dùng sẽ được đảm bảo tài khoản an toàn trước các thủ đoạn lừa đảo trên mạng ngày càng tinh vi.

Lotus có nghĩa là Bông sen đây cũng được coi là biểu tượng của Việt Nam khi hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng lấy biểu tưởng này làm logo thương hiệu của mình.

ten-mien-lotus.vn.jpg

Theo điều tra của Techbike thì tên miền vivavietnam.vn và lotus.vn đều thuộc quyền sở hữu của Công ty CP chính vì vậy sẽ không có trang mạng xã hội Viva nào cả mà thay vào đó là mạng xã hội lotus.Và đương nhiên MXH này cũng sẽ được hỗ trợ tài chính từ tập đoàn VinGroup như thông tin từ trước.
Với việc huy động hơn 700 tỷ đồng từ các doanh nghiệp trong nước và tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ để phát triển thì cũng có thể tin rằng mạng xã hội này là một dự án lớn của VCCorp đang muốn đầu tư.
Nếu bạn chưa biết về VCCorp thì chắc cũng từng biết đến các nền tảng nội dung số như: SohaGame, GameK, CafeBiz, Kenh14, Autopro, Admicro... và đặc biệt công ty này cũng sở hữu nhiều diễn đàn, forum lớn hàng đầu như: F139, Rongbay, Enbac...các đối tác lớn của công ty này như: báo Dantri, Thanhnien, Vietnamnet, Phapluat...

Kể từ thời điểm này thì còn khoản 27 ngày nữa là mạng xã hội lotus sẽ ra mắt và Website chính thức của mxh này là https://lotus.vn và khi ra mắt lotus sẽ hoạt động trên 2 nền tảng là Website, Mobile app.
 
Sửa lần cuối:
Top