lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Khi sử dụng mạng xã hội Lotus thì bạn sẽ có thể nhận được các token để sử dụng tức các hoạt động trên nền tảng mxh này? Vậy bạn có thắc mắc rằng Token trên Lotus là gì? Làm sao để có thể nhận được token và sử dụng token đó như thế nào? Hãy cùng xem bài viết bên dưới đây nhé.

token-tren-lotus-la-gi.jpg

Token Lotus là gì?

Token Lotus là đơn vị năng lượng trên mạng xã hội (MXH) Lotus, được sinh ra từ các hoạt động của người dùng nhằm mục đích tạo ra nhiều nội dung hay, tiếp cận, lan tỏa nội dung hay tới nhiều người đọ, thể hiện sự quan tâm, đánh giá nội dung của người khác qua hình thức trao tặng danh hiệu…

Làm sao để nhận được Token?

Bạn nhận được Token từ Lotus khi thực hiện các hoạt động liên quan đến nội dung và tương tác với nội dung của cộng đồng Lotus, ví dụ: đọc, nghe, xem, bình luận… nội dung trong Lotus, chia sẻ nội dung của người khác và chia sẻ đó có lượt xem, tạo ra nội dung của chính mình và có lượt xem.
cach-nhan-duoc-token.jpg


Ví dụ:
 • Người dùng khi xem, đọc nội dung, bình luận ...sẽ nhận được Token trên các hoạt động của mình. Những người tham gia vào hoạt động tạo nội dung đó cũng nhận được Token.
 • Người dùng tham gia tạo lượt xem, lan tỏa nội dung rộng rãi hơn, ví dụ: loan tin, chia sẻ, gửi tin,... người tạo ra lượt xem lẫn người xem đều được Token.
 • Người tạo ra nội dung: bài viết, video, album... được nhận Token khi có lượt xem.
Một tài khoản token có
 • Token tạm tính: Là số token được hệ thống tạm tính dựa trên các hoạt động chưa được xác minh.
 • Token khả dụng: là số token sau khi đã được xác minh tính hợp lệ theo quy chuẩn của hệ thống và người dùng có thể sử dụng cho các hoạt động của mình trên Lotus.
Bạn có thể xem lại lịch sử tặng token của mình trong mục Quản lí token trên mạng xã hội Lotus.

xem-lai-lich-su-tang-token-jpg.6242

Token để làm gì?

Nếu như bạn đang nghĩ đến việc cày Token trên Lotus để kiếm tiền thì làm sai lầm khi token này không mang giá trị về vật chất, nó hoàn toàn miễn phí.Các token được đưa vào tài khoản Lotus sẽ chỉ được dùng cho mục đích phát triển cộng đồng, phát triển hệ thống, không sử dụng cho mục đích kiếm tiền, kinh doanh.

tang-token-lotus-cho-nguoi-khac.jpg

Vậy Token để :
 • Trao tặng: Sử dụng Token tặng danh hiệu cho Post (bài viết, ảnh, video…). Người tặng danh hiệu sẽ sử dụng một lượng token, người được tặng danh hiệu sẽ nhận được danh hiệu và token.
 • Đổi quà:(Tính năng sản phẩm này sẽ được đưa lên Lotus trong thời gian tới).
  • Tham gia các thử thách (Challenge): Người dùng sử dụng token để tham gia các thử thách từ các sân chơi trên nền tảng Lotus. Giải thưởng là các phần quà hiện vật hoặc token tích lũy vào tài khoản cá nhân, đồng thời bổ sung thêm thành tích vào hồ sơ cá nhân của bạn.​
  • Đổi voucher: Các doanh nghiệp thông qua nền tảng Lotus cung cấp các voucher (bao gồm nhưng không giới hạn: voucher giảm giá nhà hàng, mua sắm tiêu dùng, du lịch, thẻ điện thoại, vé xem phim, mã khuyến mại v.v...) và người dùng có thể dùng token để quy đổi thành các voucher này. Các chương trình quy đổi theo từng thời điểm trong thực tế. Giá trị quy đổi tùy theo thời điểm và loại voucher cụ thể.​
 • Các hình thức sử dụng/tiêu Token khác (ví dụ chạy quảng cáo…): Liên tục được cập nhật và được công bố khi phát hành chức năng trên Lotus.
Khi cho đo 1 lượng token nào đó thì hệ thống cũng sẽ đốt (trừ đi) 10% số token cho tặng và không ai được nhận token đốt đi này, kể cả Lotus.Việc đốt Token để nhằm phục vụ lợi ích của cộng đồng; hạn chế hoặc ngăn chặn các hành động gây hại cho hệ thống, đảm bảo môi trường Lotus được lành mạnh.

Những lưu ý về token lotus

Lotus không bán Token đổi lấy tiền. Người dùng không thể mua Token từ Lotus.Token không thể mua bán, trao đổi bằng tiền trên nền tảng Lotus.Token chỉ có giá trị trong phạm vi nền tảng Lotus, không có giá trị bên ngoài nền tảng Lotus.Lotus không chịu trách nhiệm cho bất kỳ giao dịch token nào phát sinh bên ngoài nền tảng Lotus.

Token hợp lệ là Token sinh ra từ các hoạt động tuân thủ theo quy định của pháp luật, quy chuẩn của nền tảng và nguyên tắc cộng đồng.Đối với các hành vi bất thường, bao gồm nhưng không giới hạn như bị nghi ngờ là spam, auto bot,... hệ thống có thể đóng băng tạm thời lượng Token được sinh ra từ hoạt động đó cho đến khi xác thực xong.
Các hành động không tuân thủ quy định của pháp luật, không đúng quy chuẩn và nguyên tắc của cộng đồng sẽ không nhận được Token, nếu đã nhận sẽ bị trừ Token.
Token không hợp lệ là Token được sinh ra từ các hoạt động, nội dung vi phạm pháp luật, vi phạm quy chuẩn của nền tảng và nguyên tắc cộng đồng và các token này có thể bị trừ, đóng băng hoặc xóa bỏ.

Tóm lại Token lotus hiện tại chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần để người dùng tạo ra các giá trị tốt đẹp, năng lượng cho người dùng mạng xã hội.Token không có giá trị về vật chất nên không thể cày để quy đổi ra tiền vậy nên bạn hãy bỏ ý định kiếm tiền từ token trên lotus nhé.
 
Top