Tính năng xác minh hình ảnh (khuôn mặt) tài xế Grab là gì và cách sử dụng

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Hôm nay Grab mới thông báo sẽ ra mắt tính năng Xác thực hình ảnh đối tác nhằm giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng vì tài xế luôn được xác minh rõ ràng và giúp đảm bảo rằng tài khoản GrabDriver của bạn luôn luôn được an toàn.
Hiện tại tính năng này chỉ được Grab áp dụng trên tài xế GrabCar bắt đầu từ tháng 9/2018.


Cụ thể hàng ngày khi tài xế bật ứng dụng GrabDriver lên để nhận cuốc xe thì hai lần trong ngày sẽ nhận được thông báo nhắc nhở xác thực hình ảnh của mình.Và nếu tài xế khi đang chở Khách hàng thì sẽ KHÔNG nhận được yêu cầu xác thực hình ảnh.

Lưu ý rằng nếu tài xế không xác thực thì sẽ KHÔNG nhận được cuốc xe tiếp theo vậy nên anh em phải đảm bảo rằng điện thoại đang cài GrabDriver có camera trước hoạt động và đủ ánh sáng để chụp ảnh.


Cách xác thực hình ảnh

Khi tài xế đang trực tuyến có lúc hiện lên thông báo Xác thực hình ảnh, tài xế chỉ cần bấm vào Bắt đầu xác thực và tiến hành di chuyể khuôn mặt của mình lại và lúc này ứng dụng GrabDriver sẽ có công cụ để phân tích hình ảnh trên có phải hình ảnh của tài xế đang sử dụng tài khoản chính chủ hay không.

xac-thuc-hinh-anh-grabcar.png


Nếu công cụ kiểm tra đúng thì sẽ mở lại giao diện sẵn sàng nhận cuốc xe, và nếu việc xác minh thất bại thì ứng dụng sẽ không nhận được cuốc xe nữa.

Video hướng dẫn

DAX-Selfie.gif


Mọi người lưu ý là một ngày tài xế có thể xác minh tới 2 lần nhé


Một số câu hỏi thắc mắc

Để đảm bảo rằng tài khoản GrabDriver của bạn luôn được an toàn. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp Khách hàng yên tâm hơn khi biết rằng Tài xế của mình đã được xác thực.
Bạn sẽ được nhắc thực hiện xác thực hình ảnh khoảng 2 lần mỗi ngày, khi bạn bật chế độ sẵn sàng nhận cuỐC.
Không, ứng dụng không yêu cầu bạn xác thực hình xác thực hình ảnh mỗi khi ảnh mỗi lần bật tắt tính năng sẵn sàng nhận cuốc.Bạn sẽ nhận được thông báo xác thực khoảng 2 lần mỗi ngày
Nếu bạn không xác thực hình ảnh của mình, bạn sẽ không thể bật trực tuyến để nhận chuyến
Hãy đảm bảo rằng bạn đã làm đúng theo hướng dẫn bên trên: Gương mặt của bạn được căn chỉnh chính xác vào vùng chấm tròn trên màn hình và có đủ ánh sáng. Ngoài ra, khuôn mặt của bạn không bị che khuất (ví dụ: không nên đội nón/mũ hoặc kính thể thao tác xác thực hình | mát/râm). ảnh?
Nếu vẫn không thể thực hiện xác thực, bạn vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Grab qua các kênh:
1. Tổng đài: (028) (024) 7108 7108
2. Văn phòng đại diện của Grab
3. Các điểm hỗ trợ Grab (*)
Tài khoản GrabDriver của bạn có thể bị tạm ngưng sau một vài lần xác thực KHÔNG thành công. Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Grab qua các kênh:
1. Tổng đài: (028) (024) 7108 7108
2. Văn phòng đại diện của Grab
3. Các điểm hỗ trợ Grab (*)

Tính năng thực sự sẽ mang lại an toàn cho khách hàng hơn nhưng sẽ rất bất tiện cho tài xế và tất cả những tài xế nào mua bán app, tài khoản Grab sẽ không thể hoạt động được nữa.
Anh em có nhận xét gì để lại bình luận bên dưới nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top