Tần số quét màn hình Realme 6/ 6 Pro có tác dụng gì?

volamfan

Support
Moderator
Ae realfans đã biết thì phiên bản Realme 6 và 6 Pro vừa được Realme ra mắt sẽ được trang bị màn hình có tần số quét lên tới 90hz để giúp người dùng đặc biệt là những bạn có nhu cầu giải trí như xem video, chơi game có trải nghiệm tốt nhất, vậy bạn có biết ý nghĩa của việc Realme 6 và Realme 6 Pro trang bị màn hình 90Hz sẽ có tác dụng như thế nào không? hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

realme-6-va-6-pr-co-tan-so-quet-90hz.jpg

Hz là gì?

Hz là đơn vị đo tần số quét màn hình nó được tính theo số lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình trong 1 giây.Đồng nghĩa với Hz càng cao thì hình ảnh hiển thị sẽ mượt mà hơn, giá thành màn hình cũng tỷ lệ thuận với tần số Hz. Đây cũng là lý do tại sao không phải chiếc điện thoại nào cũng có màn hình 90 hay 120Hz

Tần số quét màn hình cao thì có tác dụng gì?

- Tần số quét màn hình cao hơn làm cho nội dung chuyển động mượt mà và gọn gàng hơn đặc biệt với những nội dung có đồ họa chuyển động liên tục như các tựa game bắn súng thì tần số quét màn hình cao hơn sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà và tuyệt vời hơn.

Có nên lựa chọn smartphone có tần số quét màn hình cao?

- Bạn muốn có những trải nghiệm mượt mà, sống động không xảy ra các hiện tượng khựng khung hình thì chọn lựa một smartphone có tần số quét cao là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Tần số quét màn hình cao liệu có tốn pin?

- Nhanh hơn, mượt hơn và sống động hơn thì chắc chắn sẽ phải tốn pin hơn rồi ạ ( ví dụ với màn hình 60Hz thì thời gian onscreen là 8h thì với màn hình 90Hz sẽ giảm xuống 7h ).
- Tuy nhiên realme cũng sẽ có chế độ cho mọi người tùy chỉnh chọn sử dụng màn hình tần số quét cao hay màn hình 60Hz.
Nếu bạn là một người sử dụng smartphone để chơi game và muốn những trải nghiệm của mình được sống động, nhanh mượt, không xảy ra hiện tượng giật, lag, khựng khung hình thì một chiếc smartphone được hỗ trợ màn hình 90 Hz sẽ là lựa chọn đáng mơ ước vì vậy Realme Series 6 này là sản phẩm phù hợp với những bạn có nhu cầu chơi game mượt mà các tựa game lớn như: Pubg Mobile, Call of the Duty, Free Fire...
 
Top