Quán ăn ưu thích trên Grab là gì và các thông tin liên quan

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Trên ứng dụng Grab với dịch vụ GrabFood hiện tại đã xuất hiện các quán ăn có biểu tượng Ưa thích màu xanh hay còn gọi là quán ăn ưu thích, nếu bạn là tài xế hay khách hàng thì cũng nên quan tâm đến thông tin này để biết nhé.

Quán ăn ưu thích là gì?

Đây là quán ăn mà khách hàng đặt dịch vụ GrabFood đơn hàng sẽ chuyển thẳng đến quán ăn để chuẩn bị trước thay vì các quán khác thì tài xế là người nhận đơn hàng.Sau khi nhà hàng nhận đơn hàng từ khách thành công thì đơn hàng mới được chuyển đến cho tài xế nhận.
Lúc này nhà hàng sẽ chuẩn bị sẵn thức ăn từ lức nhận đơn hàng nếu như quán không quá đông khách và tài xế GrabFood chỉ việc đến quán lấy đồ ăn và đem đi giao cho khách hàng.

Các Quán Ưu Thích sẽ có biểu tượng "Quán Ưa Thích / Preferred Merchants" trong ứng dụng như sau:

4159

Đối với khách hàng

So với các quán ăn khác thì tài xế là người nhận đơn hàng từ khách và sau đó đến nhà hàng để đặt đồ ăn và đem đi giao chính vì vậy khi đặt quán ăn ở Quán ưu thích thì đơn hàng sẽ giao đến khách nhanh hơn vì nhà hàng sẽ chuẩn bị thức ăn trước khi tài xế đến.

Nếu bạn hỏi quán ăn ưu thích thức ăn có ngon và sạch, an toàn không thì câu trả lời KHÔNG CÓ. Không có ở đây là không có câu trả lời vì hiện các quán ăn lớn, có mặt bằng sẽ đăng ký trở thành quán ưa thích vậy nên không thể đánh giá được chất lượng quán ăn ở những quán này.
Tuy nhiên nếu so với mặt bằng chung thì các quán ăn ưu thích sẽ tốt hơn so với các quán bình thường tương tự quán ăn Preferred Merchants bên Now.vn.

Đối với tài xế

Đối với tài xế GrabFood thì Quán Ưa Thích cho phép đơn hàng của khách hàng gửi đến trực tiếp nhà hàng để chuẩn bị trước, khi nhà hàng đồng ý đơn hàng thì đơn hàng mới tiếp tục được chuyển đến Đối Tác để tiết kiệm thời gian chờ đợi của Đối Tác.

Khi nhận đơn hàng từ khách với Quán ưu thích thì trên màn hình nhận đơn sẽ xuất hiện biểu tượng ưu thích màu xanh như hình dưới đây.

4160


Khi nhận đơn hàng từ quán ăn ưu thích thì anh em tài xế không cần thanh toán tiền khi nhận thức ăn từ nhà hàng.Nếu khách hàng thanh toán bằng GrabPay thì ví dưới của tài xế sẽ được cộng giá trị đơn hàng và phí giao hàng cho chuyến xe, sau khi chuyến xe hoàn thành thì Ví trên của anh em sẽ bị trừ lại giá trị đơn hàng để Grab thanh toán cho Nhà Hàng.
Còn nếu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt thì sau khi chuyến xe hoàn thành anh em sẽ thu lại tiền mặt từ khách hàng, Ví Trên của anh em sẽ bị trừ lại giá trị đơn hàng để grab thanh toán cho Nhà Hàng.

*** Lưu ý: Ví trên của đối tác cần có số dư tối thiểu là 10.000 VND mới có thể nhận chuyến xe GrabFood Quán Ưa Thích


Tóm lại với khách hàng quán ăn ưu thích sẽ nhận được đơn hàng nhanh hơn và với tài xế thì sẽ không phải tốn nhiều thời gian đợi nhà hàng làm thức ăn cũng như chuẩn bị tiền nhiều khi đến quán.
 
Top