Những thủ thuật giúp tăng Sao Grabbike

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Làm thế nào để cải thiện Sao trên ứng dụng. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về Sao củng như việc nó tăng hay giảm !
Có rất nhiều người nhắn tin cho mình hỏi
“ Anh ơi làm cách nào để tăng sao “
“ Anh ơi, khách hàng đánh giá em 5 sao nhưng sao em không lên “
“ Anh ơi, sao em thấp quá có cách nào để tăng sao không anh “
À! Ở bài trước mình đã có bài viết nếu rõ các nguyên nhân ae grab bị khoá tài khoản nên mọi người nhớ đọc qua để kẻo bị tuột sao rồi mới đọc bài này thì thật là đáng tiếc.
Tại sao bị Grab khóa tài khoản?Và còn rất nhiều câu tương tự. Hôm nay mình sẽ cho các bạn biết về cách tính sao của Grab và xxx cách để tăng Sao củng như những hành động không do khách mà các bạn vẫn bị tuột sao !
Trước khi vào chủ đề chính mình muốn nói sơ qua về Sao của các bạn !


Mỗi tài xế khi đăng ký thành công Grabbike đều có chung 5 sao, sau 1 thời gian hoạt động số sao đó lên xuống tùy thuộc vào cách các bạn hoạt động. Hiện tại quy định của Grab là nếu tài xế có số sao dưới 4.7 sẽ bị tạm khóa và phải lên 268 Tô Hiến Thành tầng 2 để tái đào tạo ( học lại ).
Sau khi học xong thì Grab sẽ “ tặng “ các bạn 1 ít sao để các bạn tiếp tục hoạt động, nếu các bạn không cải thiện cách phục vụ khách hàng thì sau 1 thời gian số Sao các bạn sẽ tuột và lần này Grab sẽ khóa vĩnh viển không cho các bạn thêm 1 cơ hội nào để hoạt động nữa !

Có nhiều người nói Sao là do Grab, Grab muốn cao thì cao thấp thì thấp, ĐÚNG, RẤT ĐÚNG, nhưng Grab sẽ không can thiệp vào số sao của các bạn ! Khách đánh 5 sao chưa chắc các bạn được tăng nhưng khách đánh 1 sao chắc chắn các bạn sẽ tuột và không chỉ khách chấm 1 Sao các bạn mới bị tuột Sao. Sau đây mình xin nêu ra 4 cách vô tình làm các bạn tuột

4 NGUYÊN NHÂN LÀM CÁC BẠN BỊ TUỘT SAO

1.Chạy quá tốc độ


ZUzXSUJ.png

Khi ứng dụng các bạn đang hoạt động thì đồng nghĩa với việc Grab đang theo dõi bạn bằng hệ thống kiểm soát toàn cầu ! Grab sẽ không trực tiếp ngồi xem các bạn chạy như thế nào, nói chuyện với khách ra sao nhưng Grab có 1 hệ thống để theo dõi các bạn qua định vị ( GPS ).

Kể cả các bạn không chở khách nhưng ứng dụng đang bật thì khi bạn chạy quá tốc độ ( nội thành 70km/h, ngoại thành 90km/h ) hoặc thắng gấp ( gần tới ngã tư lên ga nhanh sau đó thắng gấp ở đèn đỏ ) hoặc tăng tốc bất thường ( dừng đèn đỏ xong các bạn tăng tốc nhanh ) thì những hành động như vậy Grab sẽ biết được và đến 1 mức quy định trong ngày ( Grab tự quy định ) các bạn sẽ bị tuột 0.01 sao hoặc 0.02 sao tùy từng trường hợp !

Các bạn có thể thử nghiệm trường hợp này bằng cách trong ngày hôm đó chỉ chở 1 khách, khi kết thúc chuyến đi các bạn đề nghị khéo để mượn điện thoại khách hàng và tự đánh giá cho mình 5*. Sau đó các bạn tắt sẵn sàng nhận cuốc rồi kéo hết Ga, qua hôm sau ( hoặc 48h ) các bạn sẽ bị tuột 0.01 sao !
Lưu ý : Đây là hành động đã được lập trình sẵn nên dù là lý do gì thì khi các bạn bật ứng dụng lên là các bạn đã cho phép Grab kiểm soát các bạn, nếu các bạn muốn tăng sao thì tốt nhất tắt hẵng ứng dụng nếu bạn gặp tình huống khẩn cấp cần TỐC ĐỘ ! Lưu ý : Chạy đúng tốc độ củng là 1 cách để tăng sao


2.Ăn nói cọc lóc với khách hàng

qTXfUiI.jpg
Việc này ai củng biết rồi nhưng mình xin nói lại và chi tiết hơn cho các bạn biết ! Mỗi cuộc gọi trên điện thoại các bạn hoạt động Grab đều được ghi âm lại ! Nếu bạn dùng 1 điện thoại khác để diện thì ứng dụng của Khách củng được ghi âm. nên đừng nghĩ muốn nói gì nói, Grab sẽ không biết, kể cả Grab không có cách nào để xác nhận thông tin thì Grab vẫn nghiêng về phía khách hàng.

Các bạn sai hay đúng chuyện đó tính sau, trước mắt các bạn sẽ bị tuột sao nếu khách đánh giá 1 sao và nếu khách báo cáo lên tổng đài thì khả năng bạn bị “ tạm khóa “củng rất cao. Vì thế nếu tâm trạng không tốt thì chủ động tạm dừng hoạt động cho đến khi tâm trạng ổn hơn hãy bắt đầu.

Lưu ý : Không phải vì thế mà các bạn ĐỘI KHÁCH LÊN ĐẦU, mình thừa biết có rất nhiều khách hàng củng “ âm binh “ lắm, các bạn chỉ cần làm đứng trách nhiệm của 1 tài xế là THÂN THIỆN và CHỞ KHÁCH ĐẾN NƠI AN TOÀN THÔI.

3.Tiếc tiền điện thoại

Mặc dù giá Grabbike hiện tại đã rất rẻ, chúng ta tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó nhưng tiếc tiền điện thoại để gọi khách luôn là sai lầm lớn với tài xế Grabbike - UberMoto

Nếu khách hàng đặt để đi thì cuộc gọi đầu tiên các bạn nên xác nhận với khách điểm đến – điểm đón và thời gian đến để đón khách và nhớ thêm câu “ anh/chị chuẩn bị mọi thứ cần thiết nhé, khoảng 1 phút em có mặt “.

Nếu khách đặt dùm thì khi hoàn thành cuốc xe các bạn hãy gọi khách để báo đã chở bạn của khách đến nơi an toàn và đừng quên cảm ơn khách hàng !
Và thay vì tiết kiệm vài trăm đồng tiền điện thoại thì các bạn có thể tham khảo bài viết.
4.Nói xấu Grab

zGXUPTK.png

Đây là cách để các bạn từ 5.00 sao tuột xuống 4.80 sao 1 cách nhanh nhất !
Hiện tại Grab có đội ngũ chăm sóc khách hàng thường xuyên với nội dung chung chung như sau :
“ Cho hỏi có phải anh/chị ABC không ạ? Chúng em gọi từ tổng đài chăm sóc khách hàng của Grab “
“ Hôm nay em thấy mình đi Grab 2 – 6 lần, không biết trải nghiệm của mình ngày hôm nay như thế nào “
vv.vv Đại loại là Grab sẽ hỏi khách về trải nghiệm những chuyến đi, nếu lỡ xui ngày hôm đó có 1 anh tài xế nói xấu Grab, rồi khách hàng phản ánh thì 1 là khóa tài khoảng, 2 là tuột sao ( thường là 0.05 sao )

Nếu anh em xác định vẫn chạy Grabbike thì tốt nhất đừng nói xấu Grab với khách hàng, kể cả khách hàng chủ động nói về Grab anh em đừng dại mà hùa theo ! Nếu có ý định nói xấu Grab thì mình khuyên nên nói với TÀI XẾ =))
Lưu ý : Khách đi Grab là khách chọn Grab, nếu bạn nói xấu Grab sẽ dẫn đến việc khách hàng không đi Grab nữa, Khách không đi Grab thì tài xế sẽ ế. Rất dễ hiểu Chung quy 4 cách trên là cách để các bạn tuột sao nhanh nhất ! Và mình muốn nhấn mạnh cho anh em nguyên tắc về Sao. Các bạn tuột Sao thì do khách. Các bạn lên Sao là do Grab

4 Cách để tăng sao

Sau đây là 4 cách để anh em tài xế, xe ôm grab gỡ lại sao khi bị tuột dẫn đến các trường hợp tài khoản grab bị khoá không đáng có!

1.Tuân thủ luật Giao Thông


suBABF1.png
Các bạn cứ chạy đúng tốc độ nội thành không quá 50km/giờ và ngoại thành không quá 80km/giờ là được. Tính từ lúc khách hàng bước lên xe là hệ thống của Grab đã xác định thời gian đến của khách hàng rồi ( thời gian ước tính ) nếu các bạn chở khách đến nơi trên ứng dụng nhanh hơn hệ thống dự kiến nhưng vẫn không quá tốc độ thì khả năng các bạn lên sao khá cao !

Grab tính như thế nào mình không biết được nhưng mình đã thử cách này trong 1 thời gian dài và số Sao đã tăng 1 ít. Mình không chắc chắn được việc này nhưng ít nhất mình đã thử và thành công.

2.Chủ động trong mọi tình huống


suBABF1.png

Khi khách hàng có hành lý thì chủ động lấy hành lý để lên trước giúp khách và khi kết thúc chuyến đi thay vì để khách tự mang hành lý vào trong nhà, các bạn hãy chủ động khóa cổ xe và mang hành lý vào nhà giúp khách

Nếu chở khách nữ mặc quần ngắn mà trời nắng thì chủ động cởi áo khoát cho khách che chân, hành động này rất ga lăng và ngoài việc được 5 Sao các bạn chắc chắn sẽ được 1 dòng đánh giá tốt và Grab sẽ ghi nhận hành động đó của bạn ( may mắn còn được thêm tiền boa )

Sau khi kết thúc chuyến đi các bạn nên đóng chốt bảo hiểm rồi máng lên xe và gạt 2 gác chân sau lên. Khi có cuốc xe mới và gặp được khách hàng các bạn chủ động quay ra sau gạt gác chân sau ra và lấy nón mở chốt gài rồi đưa khách. Nếu là khách hàng lần đầu đi Grab hãy chủ động mở chốt gài cho khách ( đa số lần đầu đi không ai biết cách mở )

Lưu ý : Nếu có dư hãy đầu tư thêm 1 hộp khẩu trang y tế dành riêng cho khách. Những hành động rất nhỏ như vậy sẽ khiến khách hàng cực kì hài lòng và ngoài việc được 5 sao các bạn có khả năng được thêm tiền boa nữa.​

3.Hãy hỏi nhu cầu của Khách khi lên xe

Khi khách lên xe các bạn sau khi chào khách có thể hỏi thêm khách hàng có Gấp hay không? Nếu gấp thì các bạn có thể chạy nhanh 1 chút hoặc chọn con đường xa 1 chút nhưng không kẹt xe, chủ yếu đưa khách đến nơi an toàn càng nhanh càng tốt. Nhưng tuyệt đối không phóng nhanh vượt ẩu và bất chấp đèn tính hiệu đèn giao thông

Nếu khách cần đi ra bến xe hoặc sân bay các bạn có thể hỏi thêm khách hàng đã chuẩn bị giấy tờ cần thiết chưa, có quên gì không, nếu khách quên hãy quay xe lại và free cho khách đoạn đường quay lại, nó sẽ làm các bạn mất 1 ít thời gian nhưng bù lại nếu khách hàng hài lòng khả năng các bạn được 5 sao + đánh giá tốt lên Grab + tiền boa là khá cao !

4.Đừng xin sao !!! Hãy lấy nó


WDh8zJG.png
Mình thấy có rất nhiều anh em sau khi kết thúc chuyến đi hay xin sao khách hàng ( mình đi Grabbike tài xế củng xin Sao ) và thậm chí có mấy anh sẵn sàng giảm giá cuốc xe để được khách hàng đánh giá 5 sao.

Các bạn làm vậy vô hình chung làm Khách Hàng càng ngày càng khó tính hơn. Nếu cứ đánh 5 sao tài xế giảm giá thì không khéo sau 1 thời gian dài khách hàng sẽ mặc định các bạn sẽ giảm giá nếu đánh 5 sao. Không nên tập cho khách hàng thói quen đó. Lỡ 1 lúc nào đó có tài xế không giảm giá cho khách thì mặc định sẽ bị đánh sao thấp cho mà xem.

Thay vì đi xin sao khách hàng các bạn cố gắng cải thiện khả năng giao tiếp của mình để được khách hàng đánh giá đúng chất lượng phục vụ của các bạn. Có rất nhiều cách để làm hài lòng khách hàng và khi làm hài lòng khách hàng, không những các bạn được 5 sao, các bạn sẽ được thêm tiền boa nữa !

Các bạn có thể tham khảo thêm 10 Cách tăng thu nhập cho Grabbike để cải thiện thu nhập và số sao của mình nhé.
Chúc các bạn có nhiều cuốc xe và gặp nhiều khách hàng dễ tính !
 
Top