NHỮNG LỢI ÍCH VÀ RỦI RO CỦA CÔNG VIỆC GIAO HÀNG Ở HÀ NỘI

MinhTuanNguyen

Tài xế mới
Trong thời buổi nền kinh tế công nghệ được phát triển như hiện nay, công việc giao hàng ở Hà Nội chắc hẳn không còn quá xa lạ với bất kỳ ai nữa, đặc biệt với những người làm kinh doanh online hay khách mua hàng trên các trang web thương mại điện tử. Vậy đâu là những lợi ích và rủi ro của công việc giao hàng ở Hà Nội. Chúng ta cùng tìm hiểu và theo dõi ngay dưới bài viết này nhé.

1. Lợi ích của công việc giao hàng ở Hà Nội
Với mỗi công việc lao động phổ thông khác nhau đều có những lợi ích khác nhau cho cả người làm và khách hàng sử dụng. Giao hàng cũng vậy. Dưới đây là một số gợi ý những lợi ích của công việc giao hàng tại Hà Nội. Bạn tham khảo nhé.
  • Công việc dễ dàng làm và không có áp lực
Đây là một trong những lợi ích mà công việc giao hàng đem lại cho người làm. Đặc biệt, khi các loại thực phẩm, quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, đồ ăn,...là những mặt hàng phổ biến thường được sử dụng dịch vụ giao hàng. Người ship hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cảm ứng để tìm đơn hàng, liên hệ và một chiếc xe máy là đã có thể bắt tay thực hiện công việc này rồi.
Đây là cũng một trong những công việc tự do, không đòi hỏi có chuyên môn ngành nghề nên không phải chịu áp lực nào cả. Họ làm được bao nhiêu thì được hưởng bấy nhiêu số tiền hoa hồng mỗi lần giao hàng.
Công việc giao hàng ở Hà Nội giúp các chủ shop vận chuyển đơn hàng dễ dàng
Ngày nay, việc kinh doanh online đang là một xu thế được mở rộng và phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy cần người ship hàng đến nơi của người nhận. Do đó, mà các chủ shop không cần bỏ quá nhiều thời gian, công sức để xử lý đơn hàng hoặc thuê nhân viên giao hàng riêng. Việc này cũng chia sẻ gánh nặng phí ship hàng cho chủ shop với khách hàng.

  • Sự chủ động, thoải mái của công việc giao hàng tại Hà Nội
Công việc giao hàng tại Hà Nội là một công việc tự do, chính vì vậy mà người ship hàng luôn có sự chủ động cũng như thoải mái để làm công việc này. Bên cạnh đó, họ tự mình quyết định mức thu nhập của mình dựa trên sự chăm chỉ chạy xe ship hàng của họ.
2. Những rủi ro của công việc giao hàng tại Hà Nội
Bên cạnh những lợi ích của công việc giao hàng tại Hà Nội ở trên thì còn những rủi ro ẩn chứa trong đó. Đối với những cá nhân làm nghề ship hàng, đã có không ít những trường hợp bị chủ shop lừa ứng tiền hàng triệu đồng cho một món hàng rẻ tiền đến khi giao cho khách thì khách không chịu nhận.
Bên cạnh đó, khi thực hiện công việc giao hàng, người ship hàng không thể biết rõ bên trong hộp có gì, có những trường hợp vô tình vận chuyển các chất gây nghiện như ma túy đá rất nguy hiểm cho người ship hàng, bị nghi ngay buôn bán ma túy trái pháp luật.
Ngoài ra, với chủ shop cũng có những rủi ro nhất định như vì thương các bạn ship hàng không có nhiều tiền ứng, tin tưởng chỉ giữ chứng minh thư hoặc một chút tiền làm tin để gửi những món hàng có giá trị cao, nhưng sau đó lại bị người giao hàng “ bùng tiền” khi đã giao hàng và nhận tiền của khách.
Ngoài những trường hợp rủi ro trên, bạn cũng có thể liệt kê thêm một vài nhược điểm của công việc giao hàng tại Hà Nội. Chẳng hạn như giao hàng đến nơi nhưng gọi cho người nhận không được, đành mất công và thời gian quay lại gửi lại shop,...

công việc giao hàng tại hà Nội.jpg công việc giao hàng tại hà Nội.jpg
3. Cách khắc phục những rủi ro cho công việc giao hàng ở Hà Nội
Khi làm một công việc nào đó, chúng ta thường tìm hiểu thật kỹ ưu điểm, nhược điểm rồi mới ra quyết định có làm hay không. Và công việc giao hàng ở Hà Nội cũng vậy.
Trước khi nhận ship hàng chuyên cho shop hay trang thương mại nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về uy tín, chất lượng sản phẩm của bên đó. Ví dụ, bạn là người giao hàng Shopee, bạn sẽ phải tìm hiểu họ có chính sách gì cho người ship hàng, người sử dụng trang thương mại điện tử đó. Tham khảo cộng đồng người giao hàng Shopee xem có bị trục trặc hay rủi ro trong công việc này không. Từ đó, bạn sẽ hạn chế được nhược điểm cũng như rủi ro cho cả mình và khách hàng.
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những lợi ích và rủi ro của công việc giao hàng ở Hà Nội. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể lựa chọn và phát triển công việc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, công việc này cũng cần đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù và kiên trì ở bạn nếu bạn muốn có thu nhập tốt và ổn định. Những phẩm chất này không chỉ công việc giao hàng cần mà trong ngành nghề lao động phổ thông nào cũng vậy. Chính vì thế mà hãy cố gắng khắc phục những rủi ro của công việc giao hàng ở Hà Nội và phát huy những lợi ích, điểm mạnh của công việc này mang lại. Chúc bạn thành công.
 
Top