nguyen_huy_ninja

Tài xế Đồng

Facebook bóp tương tác” là khái niệm được sử dụng để chỉ các chỉ số tương tác trên bài viết hoặc nội dung mà bạn đăng tải bị giảm, dẫn đến sự giảm tiếp cận tự nhiên tới người dùng Facebook. Các chỉ số này thường được đánh giá qua lượt hiển thị tiếp cận tự nhiên, lượt like, comment và chia sẻ. Nói cách khác, Facebook bóp tương tác là giảm hiển thị nội dung của bạn tới người dùng trên nền tảng, dẫn đến việc bạn không nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận hoặc thích bài viết của mình.”


Lý do tài khoản facebook bóp tương tác

Việc facebook bị bóp tương tác là điều mà hầu hết ai cũng gặp phải nhưng không rõ nguyên nhân cụ thể vì sao lại bị bóp tương tác. Và sau đây là những lý do phổ biến nhất.

Nguyên nhân Facebook bóp tương tác
Nguyên nhân Facebook bóp tương tác

Facebook bóp tương tác do nội dung bài đăng không có giá trị.

– Nếu bài đăng của bạn không tạo được giá trị hữu ích nào cho người dùng facebook thì facebook sẽ giảm tần suất hiển thị nội dung của bạn.

  • Thường thì các nội dung đi copy từ các profile hay các page khác cũng là nguyên nhân khiến cho facebook của bạn mất tương tác.
  • Nội dung đăng tải lên facebook chứa nội dung cấm từ khóa cấm, bạo lực, âm thanh- hình ảnh bản quyền, hình 18+… là vi phạm chính sách tiêu chuẩn cộng đồng facebook
  • Đăng bài quảng cáo bán hàng thường xuyên và liên tục khiến cho KH không có thiện cảm từ đó không like, không cmt thì facebook hiểu rằng nội dung này không có giá trị.

Facebook bóp tương tác do spam.

– Facebook định hướng là nơi giao lưu chia sẻ giải trí những nội dung lành mạnh, xây dựng kết nối cộng đồng. Vì vậy nếu bạn spam là một trong những nguyên nhân khiến cho facebook của bạn bị bóp tương tác. Một số hình thức coi như spam.

  • Những bài viết chứa link website hay link ngoài nền tảng facebook
  • Nội dung chứa link độc hại, lừa đảo
  • Spam gửi tin nhắn hàng loạt tới người dùng facebook
  • Tài khoản facebook Like, cmt nhiều ( Bão like ) trong khoảng thời gian ngắn.
  • Đăng bài tần suất nhiều, nội dung trùng lặp liên tục
  • Đăng bài tần suất ít quá cũng là nguyên nhân khiến cho facebook giảm tương tác.
Vừa rồi là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho facebook của bạn bị bóp tương tác. Và tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục.

9 Cách khắc phục facebook bóp tương tác.

Nếu bạn đang kinh doanh online hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân… trên nền tảng facebook mà bị bóp tương tác thì ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả kinh doanh.
– Và đây là một số cách khắc phục facebook bóp tương tác.

Tăng chất lượng nội dung ( Content is king )

– Bạn nên cập nhật thông tin profile đầy đủ chi tiết thông tin cơ bản
– Tăng chất lượng nội dung, đăng bài đều đặn lên trang ( nội dung mang tính bắt trend, tạo được giá trị cho người đọc, có thể chia sẻ quà tặng lài liệu, kiến thức, kinh nghiệm…)
– Nội dung bạn nên định hướng ngay từ đầu và nhắm mục tiêu tới người đọc là ai để tránh việc sai lệch về hành vi sở thích không chạm tới cảm xúc của người đọc.

Đăng bài vào khung giờ vàng.

– Mỗi tệp khách hàng hay người đọc mà bạn muốn hướng tới đều có các khung giờ vàng riêng họ online đọc tin tức. Vì vậy bạn dành thời gian ra để xem khung giờ vàng mà KH của bạn online nhiều nhất. Và đây là khung giờ vàng phổ biến nhất giúp bạn đăng bài tăng tương tác.

Kéo tương tác bằng cách đăng bài vào khung giờ vàng

Hạn chế các hành động vi phạm chính sách facebook

Để cho tài khoản facebook không còn bị bóp tương tác thì bạn nên nắm chắc các tiêu chuẩn cộng đồng facebook không buff like ảo quá nhiều, câu kéo người dùng chia sẻ, nội dung phản cảm, các ngôn từ gây thù ghét và phân biệt chủng tộc…

Tập trung nâng cao chất lượng content bao gồm hình ảnh, video, text.

– Bạn chỉ có 3s-5s để gây chú ý tới người dùng trên facebook chính vì vậy nếu hình ảnh nội dung content của bạn không thu hút thì mặc nhiên người dùng họ bỏ qua.

Sử dụng tính năng story để kéo tương tác.

Story đang được nhiều người áp dụng để truyền tải thông tin nhanh tới người dùng kèm theo nhiều hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh thú vị từ đó kích thích người xem tương tác nhiều hơn.

Kéo tương tác bằng Facebook Reels.

– Facebook reels được ra mắt mục đích là để giữ chân người dùng ở lại với nền tảng nhiều hơn thay vì sang nền tảng khác như tiktok, youtube soft. Chính vì vậy facebook reels chắc chắn sẽ được ưu tiên hiển thị và nội dung của bạn dễ được đề xuất hơn.
kéo tương tác khi faebook bóp tương tác bằng reels

Tương tác với người dùng.

– Tương tác với người dùng bằng cách trả lời các bình luận và tin nhắn. Điều này giúp tạo mối quan hệ và độ tin cậy với người dùng, từ đó tăng tương tác tự nhiên.

Sử dụng chạy quảng cáo.

– Nếu như fanpage của bạn bị bóp tương tác thì hãy sử dụng quảng cáo ads để giúp bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Tuy nhiên, đây là một giải pháp tạm thời và có thể tốn kém.

Seeding cho các bài post bán hàng để không facebook bóp tương tác

– Đa số các bài bán hàng, giới thiệu sản phẩm thường có lượng tương tác cực kỳ thấp thậm chí là không có ai like hay comment. Chính vì vậy bạn nên sử dụng kỹ thuật seeding mồi tạo hiệu ứng tương tác giúp thu hút và kích thích người dùng tương tác nhiều hơn.

Xem thêm : Cách seeding facebook bán hàng hiệu quả

Phần mềm hỗ trợ nuôi nick facebook seeding, chia sẻ bài, kéo tương tác.

Nếu như bạn đang gặp vấn đề facebook bóp tương tác, nhưng muốn bài viết của mình được tiếp cận tới nhiều người dùng hơn thì có thể nuôi nick facebook hỗ trợ chia sẻ bài viết, like, comment seeding.
Phần mềm nuôi nick facebook MKT có các tính năng hỗ trợ bạn như
– Tự động nuôi nick facebook giúp nick facebook tương tác tự nhiên
– Kết bạn tự động tới tệp khách hàng tiềm năng
– Comment seeding theo nội dung để kích thích người dùng tương tác.
– Chia sẻ bài viết hay livestream… của bạn tiếp cận nhanh hơn, nhiều hơn.
– Tự động đổi IP giữa các nick facebook tránh trùng lặp gây ảnh hưởng liên đới tới nick khác.

phan mem nuoi nick facebook mkt care


Vậy là vừa rồi mình hướng dẫn tới các bạn tìm hiểu nguyên nhân facebook bóp tương tác và cách khắc phục. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn đọc, chúc bạn thành công
Hữu Hùng luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Hãy kết nối với tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:
Facebook : Hùng Nguyễnhttps://www.facebook.com/HungnguyenVitech/

Zalo : 0983165365
 
Top