Tư vấn Lumakras sotorasib 120mg Thuoc dieu tri ung thu phoi hieu qua

Blogungthu

Tài xế Đồng
Thuốc Lumakras có thành phần sotorasib hàm lượng 120mg được bào chế ở dạng viên nén. Thuốc Lumakras sử dụng trong điều trị bệnh ung thư tế bào nhỏ di căn hoặc tiến triển tại chỗ. Với thành phần sororasib trong thuốc giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi và cải thiện sức khỏe.
Thuoc Lumakras 120mg Sotorasib gia bao nhieu mua o dau.jpg

1. Cơ chế tác dụng của thuốc Lumakras

Thuốc Lumakras có chứa thành phần sotorasib ức chế KRAS G12C một dạng đột biến của enzyme RAS GTPase, KRAS. Hợp chất này liên kết với các cystein đặc thù của KRAS G12C ngăn chặn tín hiệu hạ nguồn mà không gây ra ảnh hưởng đến thể tự nhiên của KRAS. Sotorasib ức chế tín hiệu KRAS và sự phát triển của tế bào đồng thời thúc đẩy quá trình chết tự phát chỉ trong các dòng tế bào khối u KRAS G12C. Hơn nữa sử dụng thuốc Lumakras còn thoát lui các khối u và kéo dài thời gian sống sót đồng thời còn liên quan đến khả năng miễn dịch chống khối u trong các mô hình của KRAS G12C.​

2. Chỉ định và chống chỉ định sử dụng thuốc Lumakras

Thuốc Lumakras được chỉ định trong điều trị ung thư tế bào nhỏ di căn hoặc tiến triển tại chỗ. Ngoài ra thuốc còn là liệu pháp nhắm mục tiêu được chấp thuận cho các khối u có bất kỳ đột biến KRAS nào. Đột biến KRAS G12C đại diện cho khoảng 13% trường hợp đột biến trong ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Tuy nhiên thuốc Lumakras có thể chống chỉ định với các đối tượng mẫn cảm với thành phần của thuốc Lumakras.​

3. Liều lượng và cách sử dụng thuốc Lumakras

Thuốc Lumakras sử dụng bằng được uống và liều khuyến cáo sử dụng 960mg một lần mỗi ngày.

Thuốc Lumakras có thể sử dụng cùng hoặc không cùng với thức ăn. Và người bệnh nên cố gắng sử dụng thuốc vào đúng thời điểm hàng ngày để tăng cao hiệu quả điều trị của thuốc. Khi uống thuốc người bệnh nên lựa chọn nước lọc và uống cả viên thuốc. Không nên sử dụng nước có gas hoặc nước trái cây để uống thuốc, đặc biệt không nên nhai hoặc nghiền thuốc trước khi ốm.

Nồng độ máu trong thuốc Lumakras có thể bị ảnh hưởng bởi một số thực phẩm như bưởi hoặc nước ép bưởi. Nên khi uống thuốc Lumakras người bệnh cần lưu ý tránh loại thực phẩm này.

Cần lưu ý: Liều điều trị khuyến cáo ở trên cho thuốc Lumakras chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc Lumakras, người bệnh cần được chỉ định của bác sĩ.

Nếu người bệnh sử dụng thuốc Lumakras quên liều hãy uống liều quên khi nhớ ra vào lúc sớm nhất. Tuy nhiên, khoảng cách giữa liều thuốc Lumakras quên và liều kế tiếp gần nhau thì người bệnh có thể bỏ qua liều quên và uống liều tiếp theo. Cần lưu ý không nên sử dụng gấp đôi liều thuốc Lumakras, vì có thể gây ra tình trạng quá liều thuốc và xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ hiện tại của người bệnh trong điều trị với thuốc Lumakras .

Trong trường hợp người bệnh vô tình uống thuốc Lumakras quá liều so với quy định và có xuất hiện một số dấu hiệu của tác dụng phụ không mong muốn thì cần đưa người bệnh đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhất để nhận được sự hỗ trợ y tế kịp thời và giúp người bệnh vượt qua tình trạng cấp cứu và đảm bảo an toàn.​

4. Tác dụng phụ của Lumakras (sotorasib) 120mg

Tiêu chảy , đau cơ xương, buồn nôn, mệt mỏi, tổn thương gan và ho

Nôn mửa, táo bón, đau bụng, khó thở, giữ nước( phù nề )

Cảm giác thèm ăn, viêm phổi, phát gan, giảm tế bào lympho, giảm huyết sắc tố, tăng aspartate aminotransferase , tăng alanin aminotransferase, giảm, canxi, tăng phosphatase kiềm, tăng protein nước tiểu, và giảm natri

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 134/01 Tô Hiến Thành, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0896976815

Email: [email protected]

==>>Xem thêm thuốc Regonat 40mg tại đây: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-lumakras-120mg-sotorasib-gia-bao-nhieu-mua-o-dau/

#Lumakras , #Lumakras_120mg , #Sotorasib , #Lumakras_healthyungthu​
 
Top