Kiếm thêm thu nhập cho tài xế nhờ biết cách nói chuyện với khách hàng

FrankThanh

Tài xế mới
Hàng ngày các tài xế thức dậy, và vẫn lao động tích cực với công việc của mình. Tất cả đều vì miếng cơm manh áo. Chưa bao giờ lực lượng Grab, Go-Viet... lại hội tụ nhiều người từ nhiều chuyên môn khác nhau đến vậy. Có người là cử nhân, có người thạc sĩ, có người nhân viên văn phòng chạy kiếm thêm, còn có cả các bác xe ôm lâu năm nữa...

Tôi cũng có 1 người bạn chạy Grab nhưng đã vô tình kiếm được 20 - 30 triệu đồng/tháng nhờ có tài khéo nói chuyện & khai thác nhu cầu của khách hàng. Anh ấy từng làm nhân viên văn phòng & chay Grab kiếm thêm. Một lần tình cờ nói chuyện với khách và anh biết được người khách này đang cần tìm mua nhà để ở. Nhưng bạn ấy lại không có chuyên môn về giới thiệu nhà & cũng không có nhà để giới thiệu. Nói chuyện với khách một hồi, rồi bạn mới ngỏ lời với khách hàng là giới thiệu đến cho tôi, vị khách ấy đồng ý và trao đổi số điện thoại cá nhân với nhau, câu chuyện bắt đầu từ đó.

Tôi cùng anh bạn này là những người anh em cùng xa quê lên thành phố kiếm sống (Mỗi người 1 nghề). Tôi làm bất động sản cũng hơn 6 năm & cũng có kinh nghiệm trong nghề. Về đến nhà bạn ấy gọi cho tôi, nói chuyện trao đổi xong chúng tôi gọi điện và xin cuộc hẹn gặp vị khách đó. Tôi cũng hiểu sơ về vị khách hàng đó qua trao đổi với bạn tôi & tôi chuẩn bị sẵn vài sản phẩm khá phù hợp ở tại đường Hồ Văn Tư, quận Thủ Đức (Gần chợ, cách chừng khoảng 300m) để giới thiệu.

Chị khách hàng dễ thương này làm ở chợ Thủ Đức cũng hơn 15 năm rồi, nhưng nhà chị hiện tại ở gần cầu vượt Linh Xuân lận, làm bao nhiêu năm tích góp cũng muốn tìm căn nhà để ở gần chỗ làm cho tiện đi lại.

Thế là tôi dẫn chị đến khu nhà ở phong cách Châu Âu tại đường Hồ Văn Tư, thoạt đầu chị hơi bỡ ngỡ sợ rằng giá cao, không đủ tài chính mua. Nhưng khi nghe chúng tôi chia sẻ chi tiết về ngôi nhà thì chị đã nhẹ nhàng hơn.

Căn nhà 1 trệt 2 lầu, 3PN, 4WC, có sân để xe hơi rộng, sổ hồng có sẵn, mới hoàn công năm 2019. Giá 6 tỷ. Nhưng điều băn khoăn ở chị là gia đình chị chỉ có khoảng 4 tỷ thôi, nếu mua thì phải vay mượn thêm.

Biết là công việc của mình có dư khả năng trả nợ, chị tự tin trong 4 năm thì có thể kiếm được số tiền 2 tỷ đó. Nhưng hiện tại chỉ có 4 tỷ thôi làm sao mua được nhà đây & nếu để 2 năm nữa có đủ 6 tỷ rồi mua, liệu có mua được ngôi nhà như vậy nữa không (hay nó đã lên tới 8 tỷ rồi).

Tôi mới gợi ý chị vay ngân hàng, vì tôi có quen bên BIDV. Có thể giúp chị vay được số tiền đó. Ngồi tính một hồi thì chị đồng ý vay trong 15 năm để giảm số tiền hàng tháng chi trả ngân hàng (khoảng 23 triệu/tháng tính cả gốc + lãi).

Vay thì vay như vậy, nhưng trong suy nghĩ của chị là mỗi năm chị sẽ trả ngân hàng 500 triệu (lợi nhuận từ việc kinh doanh của mình) và trong 4 năm chị sẽ trả hết chứ không muốn mang nợ.

Tôi thấy khá khâm phục suy nghĩ và tư duy của chị ấy. Cuối cùng chúng tôi cũng đi đến thỏa thuân & ký HĐ mua bán.

Thương vụ nay tôi cùng bạn tôi kiếm được 60 triệu. Và chúng tôi chia nhau phần lợi nhuận đó theo công sức mỗi người bỏ ra (Bạn tôi giới thiệu khách được 20tr. Còn tôi tư vấn, ký HĐ, đàm phán giá với chủ nhà, liên hệ vay ngân hàng & phải chi 1 vài khoản để thương vụ được dễ dàng tôi được 40tr).

Và đến bây giờ chúng tôi vẫn thường làm chung với nhau như vậy.
Một sự cộng tác khá tốt đẹp.
Nếu các bạn muốn tôi sẵn sàng hợp tác. Gọi cho tôi qua số: 083.928.2838 (Frank Thành) nếu cần nhé!
Chúc anh chị sức khỏe, thành công & giàu có.

(Frank Thành - 083.928.2838 - 11/03/2020)
 

Đính kèm

  • 4.png
    4.png
    956.2 KB · Lượt xem: 163
Sửa lần cuối:
Top