“CÁCH” để kiếm được nhiều cuốc GrabBike

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Lảo đảo vòng vòng bên Group Grab thấy anh em toàn kêu than ế ẩm, nhân viên mới bới nhân viên cũ, đủ mọi loại trò trên đời này. Chém gió tí thôi, chủ yếu xin cuốc ( thú thật không hiểu sao lại gọi là “cuốc”).

Đầu tiên để các bạn có cái đầu lạnh mà không dùng clear thì các bạn cần lập mục tiêu ngày hoặc tháng rồi chia nhỏ ra làm.

VD: mục tiêu mình là cất giành 5tr/1 tháng thì mình ước chừng ngày chạy thế nào thì chạy phải được 200k/1 ngày ( đã trừ xăng xe và ăn uống ) không được thì đừng nghĩ tới về nhà. Thực ra cái này giúp các bạn 1 động lực để làm việc mà bình thường các bạn không có, tránh hiện tượng nhác và mất định hướng khi chạy. Nếu có mục tiêu kiếm tiền để làm gì thì tốt hơn.

Thứ hai các bạn cần hiểu nếu buổi sáng chắc chắn dân ngoại thành sẽ tập trung vào trung tâm nhiều ( dân công sở) mình đã test rất nhiều về việc sáng sớm qua bên Bình Thạnh, Thủ Đức, Q7 Q4 Q5 để đón khách và đều về các Quận 1 3 Phú Nhuận ( không vào trung tâm thì nhu cầu của họ cũng khá cao)… còn chiều tà tức giờ tan ca hay giờ cao điểm các bạn sẽ đón ngược lại: các bạn sẽ đón từ trung tâm để chở khách về là chủ yếu.

Thứ ba nếu ở đâu đó gần trường học thì nên đi cách đó 2, 3 cây số để học sinh đặt xe . Giờ đi học và nhất là giờ ra về là 2 giờ vàng để các bạn “hái” ( nhưng thường không quá 20k đâu. mình chuyên chở hs cấp 2 cấp 3 mà cao lắm thì 20k ).

Anh em nào dậy sớm để ý đi quanh các quán matxa và nhà nghỉ ( tầm 3-5h) sẽ khá nhiều gái để đón về, ít lảng vảng bar hay Club vì bọn này nhà giàu hoặc bị sỉ chỉ đi 4 bánh thôi (đợi mỏi mòn mới có mấy em đi bike).

Đối với các cuốc xa và trời nóng các bạn để ý mua cho khách 1 chai nước ( mình trả tiền ) bảo trời nóng anh chị uống đi cho đỡ đường khá xa có gì cứ bảo em ( Chiêu này khá tuyệt vời dành cho anh nào mơ tưởng dính gái nhà giàu ) cách này là để khách hàng nợ các bạn và thể nào họ cũng trả tiền nước và bo thêm , các KH mà không bo thì cũng đừng buồn vì chắc cũng có 5* cho 5k tiền nước.

Đối với các mẹ chạy gần thì gắng hỏi có vội không em chạy nhanh hay đại loại vờ hỏi bắt chuyện vài câu thôi đừng hỏi nhiều quá phiền lắm, để KH thiện cảm cho 5* và hên thì BO. Nếu KH chủ động bắt chuyện thì nên trả lời tích cực chứ không nên than vãn hay bất mãn, họ không quan tâm và cũng không muốn nghe đâu, thông thường hoặc là bạn quá tội nghiệp hoặc là bạn làm người ta thích thì sẽ có bo không thì thuộc phần còn lại là số tiền khá lẻ.

Tầm 8-2h chiều là thời gian mình thấy ít khách nhất các bạn nên rải rác quanh khu mà các bạn nghĩ là đông để trông chờ. Thông thường ở Tân Phú thì nơi vào vắng vắng mình đều vào và tỉ lệ nhận được cuốc khá cao. với tầm giờ này nên lảo đảo nhìn thằng con nào đứng 1 mình mà mắt nhìn qua nhìn lại thì nhớ giơ tay 1 ngón hỏi xem nó đi không để kiếm tiền ngoài, đừng ngại, 1 ngày ít cũng phải 2,3 người như vậy nhưng nhớ tắt ứng dụng trước khi đón nhé không khi chở khách lại nổ cuốc thì nguy. Nên đăng kí thêm giao hàng ( mình không giao hàng nên không biết cụ thể lời lỗ) nhưng nếu KH đặt chở người mà đưa hàng thì cứ nhận, ng* gì không nhận, đố Grab biết được ( mình có đọc trong này có 1 thanh niên bảo đúng luật gì đó chắc nhân viên) và cứ chạy bình thường coi hàng là người thôi. Tránh việc hủy cuốc mà vẫn chở hay không đúng đồng phục. Thường Grab sẽ có người nằm vùng vờ đặt Grab và chụp hình khi các bạn phạm lỗi đấy( mấy mẹ có chữ I <3 GRAB hoặc đồ thường thì khỏi biết ).

Về việc chạy ban đêm mình không dám nói nhiều vì sợ anh em xui, nhưng mình chạy đêm thường chỉ chạy ở Q8 Q12 Tân Bình vì ở đó có các đoạn đường khá vắng và nguy hiểm nên Grab rất ít dĩ nhiên tỉ lệ nhận được cuốc khá cao( thường không quá 15p mình sẽ nhận được cuốc). Cái này gọi là bán mạng vì đồng tiền . Còn trung tâm thì ban đêm tập trung ở đoạn cây cầu gì đó thì quận 1 thường sẽ đặt qua quận 4 khá nhiều và các quận còn lại thì hên xui.

Trên vừa là kinh nghiệm vừa là những thứ mình để ý. Còn các đoạn nguy hiểm thì các bạn cẩn thận bên Trung Sơn, Tân Kì Tân Quý, Bình Long Bình Lợi , Hương Lộ, Kênh Nước Đen, Kênh 19/5 và 1 đống mình không nhớ và cũng không biết nữa, tránh chỗ vắng và hẻm hóc thôi, chạy để ý khách hàng chút là được. Ai có kinh nghiệm cùng chia sẻ để anh em Grab cùng vượt qua cơn nguy hiểm này và rủng rỉnh túi tiền nhé.“à nhớ đi vòng vòng kiếm cuốc chứ đừng ngồi 1 chỗ chờ người ta phát.”
 

ducthanh

Tài xế Đồng
dạ các bác cho e hỏi để kí quỹ grab food thì phải nộp ở đâu và nộp online có đc k ạ
 
Top