Hướng dẫn vay tiền online trên ViettelPay tại nhà với Easy Vay

lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Đầu năm 2020 ứng dụng ngân hàng số ViettelPay chính thức triển khai tính năng vay tiền online ngay trên ứng dụng này, với thủ tục vay và nhận tiền đều được thực hiện tại nhà mà không phải ra cửa hàng để thực hiện giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian.Quá trình thực hiện rất đơn giản và nếu bạn có nhu cầu vay tiêu dùng thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách vay tiền online trên ứng dụng ViettelPay để ban có thể xem và làm theo nhé.


Hướng dẫn chi tiết cách vay tiền online trên ViettelPay tại nhà

1.Thông tin về dịch vụ Vay Online trên ViettelPay

1.Giới thiệu

Dịch vụ vay tiền trên ứng dụng ViettelPay là Easy Vay do Viettel hợp tác với công ty tài chính Easy Credit (Công ty tài chính cổ phần Điện lực - Chi nhánh Hồ Chí Minh) để tích hợp trên ứng này.
Chỉ với các thao tác đơn giản trên ứng dụng ViettelPay, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm đăng ký vay:
 • Thủ tục nhanh chóng và dễ dàng: Từ lúc đăng ký đến lúc nhận khoản vay chỉ trong vòng 24h
 • Giấy tờ đơn giản
 • Lãi suất thấp và minh bạch: Lãi suất cạnh tranh nhất so với các công ty tài chính tiêu dùng khác trên thị trường.
 • An toàn, đảm bảo với sự bảo trợ thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel.
Nếu vay thành công thì tiền sẽ được giải ngân và chuyển vào ví ViettelPay, bạn có thể rút về ngân hàng để sử dụng hoặc rút tại các trạm ATM MBBank .Khách hàng có thể vay tối thiểu là 1000.000đ và tối đa là 7.000.000đ trên 1 giao dịch vay.

2.Đối tượng áp dụng

Để vay được tiền trên ViettelPay yêu cầu bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
 • Khách hàng (KH) là thuê bao di động Viettel sử dụng ViettelPay gói 3, được định danh bằng CMND/CCCD (Cách nâng cấp lên gói 3 ViettelPay )
 • Khách hàng có địa chỉ thường trú và địa chỉ hiện tại ở 29 tỉnh thành bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, TP Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Bắc Gian, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

3.Lãi suất vay tiền

Khi vay tiền trên ViettelPay bạn cũng sẽ bị tính lãi suất như các dịch vụ khác và phí này sẽ hiển thị chi tiết trên hợp đồng vay cụ thể:
 • Lãi suất khách hàng phải trả thay đổi theo chính sách phí của đổi tác Easy Credit (Công ty tài chính cổ phần Điện lực - Chi nhánh Hồ Chí Minh) và sẽ được hiển thị chính xác trên hợp đồng của khách hàng khi khách hàng tạo khoản vay thành công.
 • Khách hàng không phải trả thêm bất kì khoản phí nào ngoài lãi suất.

4.Hạn mức vay


Loại hạn mứcMô tảGiá trị
Hạn mức tối thiểu/1 giao dịch vaySố tiền tối thiểu của 1 giao dịch vay1.000.000 VNĐ/Giao dịch
Hạn mức tối đa/1 giao dịch vaySố tiền tối đa của 1 giao dịch vay7.000.000 VNĐ/Giao dịch
Hạn mức tối đa của giao dịch vayTổng số tiền tối đa khách hàng có thể vay7.000.000 VNĐ
Tổng số lượng yêu cầu vay có thể tạo trong ngàyTổng số lượng yêu cầu vay khách hàng có thể thực hiện trong ngày3 lần
Số lần nhập sai OTPSố lần khách hàng có thể nhập sai OTP trong 1 lần đăng ký vay5 lần

Bạn có thể vay 1 ngày tối đa 3 lần và giá trị số tiền vay trong 3 lần cộng lại không quá 7 triệu đồng.

2.Cách bước đăng ký vay tiền

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên thì có thể thực hiện các bước bên dưới đây để thực hiện các bước hướng dẫn bên dưới đây nhé.
 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng ViettelPay lên tại mà hình chính của ứng dụng bấm chọn vào mục Xem thêm sau đó chọn vào dịch vụ Easy Vay (Vay online).
buoc-1-chon-dich-vu-Easy-vay.jpg
 • Bước 2: Nếu là lần đầu tiên bạn đăng ký vay tiền trên ViettelPay thì bấm chọn vào mục Đăng ký vay mới sau đó đọc thông tin và bấm Đồng ý.
buoc-2-chon-dang-ky-vay-moi.jpg
 • Bước 3: Ở bước này bạn sẽ chọn số tiền muốn vay, như mình nói ở trên thì tối thiểu bạn có thể vay là 1.000.000đ và tối đa là 7.000.000đ với 3 kì hạn là 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng.Với mỗi kì hạn khác nhau thì sẽ có mức lãi suất khác nhau, bạn xem chi tiết mục Số tiền phải trả hàng thángTổng số tiền phải trả dự tính để biết mức lãi suất vay là bao nhiêu.
buoc-3-chon-so-tien-muon-vay _1_.jpg
Ví dụ mình vay 3 triệu trong 2 tháng trả thì mỗi tháng mình sẽ trả là 1.636.000đ và tổng số tiền mình trả trong 2 tháng là 3.273.000đ như vậy vay 3 triệu mình sẽ mất số tiền lãi là 273.000đ sau 2 tháng.
Chi tiết thông tin lãi suất tương ứng với từng mức tiền và kỳ hạn trên ViettelPay bạn có thể xem chi tiết bài viết bên dưới đây nhé: Lãi xuất (phí) phải trả khi vay tiền online trên ViettelPay?
 • Bước 4: Ở bước này bạn sẽ tiến hành cung cấp thông tin 2 mặt CMND hoặc thẻ Căn cước công dân bằng cách chụp ảnh mặt trước và mặt sau.Sau đó tiền hành chụp ảnh selfie mặt trước của mình rồi bấm Tiếp tục.
buoc-4-chup-anh-cmnd-cccd _1_.jpg
 • Bước 5: Lúc này thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện lên theo thông tin bạn đã đăng ký tài khoản ViettelPay và xác mình khi nâng cấp lên gói 3.
buoc-5-xac-nhan-thong-tin-ca-nhan _1_.jpg
 • Bước 6: Bước này bạn sẽ nhập chi tiết toàn bộ thông tin cá nhân của bạn về địa chỉ thường trú, thông tin thu nhập và thông tin về 2 người thân của bạn.Thông tin 2 người thân bạn nên nhập chính xác có thể là anh chị, ba me... người thân trong gia đình vì có thể bên Easy vay sẽ gọi lại để xác mình thông tin, nếu sai thì sẽ không duyệt hồ sơ vay của bạn.
buoc-6-nhap-thong-tin-ca-nhan _1_.jpg
 • Bước 7: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn sẽ được chuyển sang màn xác nhận thông tin, KH có thể xem lại những thông tin trên.Bạn xác nhận, hệ thống gửi OTP về số SĐT đăng kí tài khoản ViettelPay, đồng thời hiển thị màn hình cho phép bạn nhập OTP. Bạn nhập OTP thành công, hệ thống Viettel tạo yêu cầu vay cho KH, gửi thông báo tạo yêu cầu vay thành công cho bạn
buoc-7-xac-minh-thong-tin.jpg
 • Bước 8: Tới đây là bạn đã đăng ký vay thành công trên ViettelPay rồi đó.Bây giờ bạn sẽ được bên công ty cho vay là Easy Creadit sẽ duyệt hồ sơ bạn.
buoc-8-dang-ky-thanh-cong.jpg
Lúc này thông tin yêu cầu vay của KH hiển thị trên màn hình chính của chức năng Vay Online, trạng thái bây giờ là Đang duyệt và khi nào chuyển sang Đã được duyệt là bạn sẽ được giải ngân để nhận tiền.

khoan-vay-dang-duoc-duyet.jpg

3. Các bước giải ngân để nhận tiền vay trên ViettelPay

Sau khi bạn thực hiên xong 8 bước vay tiền bên trên thì bạn sẽ chưa được nhận tiền vay đâu mà phải thực hiện các bước bên dưới đây để được giải ngân và nhận tiền vào ví ViettelPay sử dụng./

 • Bước 1: Sau khi bạn được duyệt yêu cầu vay, bạn đăng nhập ViettelPay => chọn “Vay Online” > Vào khoản vay > Bấm Ký Hợp đồng > Rồi hiển thị màn hình kí > Hệ thống sinh OTP, nhập OTP > Hiển thị thông báo yêu cầu giải ngân thành công.
buoc-1-ki-hop-dong-vay _1_.jpg

 • Bước 2: Hệ thống hai bên thực hiện giải ngân vào tài khoản ViettelPay của khách hàng và hiển thị khoản vay đã thực hiện thành công.
buoc-2-danh-sach-khoan-vay-da-giai-ngan _1_.jpg

Tới đây tiền vay sẽ được chuyển vào trong ví ViettelPay của bạn và bạn có thể sử dụng để rút về tài khoản ngân hàng hoặc rút tại các trạm ATM của MBBank.
Hàng tháng tới hạn thanh toán lãi suất thì bạn vào mục Đang vay bấm Thanh toán để tiến hành thanh toán tiền lãi hàng tháng hoặc thanh toán toàn bộ tiền vay để kết thúc hợp đồng vay tiền.

Vậy là xong, mình đã hướng dẫn mọi người chi tiết cách bước đăng ký vay tiền và nhận tiền dịch vụ Easy vay trên ứng dụng ViettelPay rồi đó, mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Khanh98

Khanh98

Tài xế mới
Mình có thê tra cứu trước hạn mức tối đa mà mình hiện tại có thể giao dịch k ạ.
Với cho e hỏi là tất toán xog trong khoảng thời gian bao lâu thì có thể đăng kí vay mới
 
Top