Hướng dẫn cập nhật lên VOS 2.5 cho điện thoại VSmart

volamfan

Support
Moderator
Nếu bạn đang sử dụng điện thoại VSMart thì từ tháng 12/2019 VSmart bắt đầu sẽ gửi các bản câp nhật VOS 2.5 cho các dòng điện thoại như Vmart Live...và nếu bạn đang dùng phiên bản VOS 2.0 thì ngay bây giờ hãy nâng cấp lên VOS 2.5 nhé bởi bản cập nhật này có nhiều thay đổi rất thu vị như:
  • Nâng cấp trải nghiệp các ứng dụng cơ bản và thiết lập hệ thống
  • Nhận diện khuôn mặt
  • Cải thiện vân tay
  • Cải thiện Camera
  • Cập nhật bản vá và bảo mật Google
Và ngay bây giờ nếu bạn chưa biết cách cập nhật lên phiên bản VOS 2.5 cho điện thoại VSmart của mình thì hãy xem chi tiết hướng dẫn 6 bước bên dưới đây nhé.

6 bước cập nhật lên VOS 2.5 VSMart

Bước 1.Vào cài đặt

Đầu tiên các bạn bấm vào icon Cài đặt trên điện thoại VSmart của mình và tại đây kéo xuống mục Hệ thống như hình dưới đây.

buoc-1-vao-cat-dat-tren-dien-thoai-vsmart.jpg

Bước 2.Vào cập nhật hệ thống

Tại mục Hệ thống nếu bản VOS 2.0 thì sẽ thấy mục Nâng cao bạn bấm vào đây sẽ hiển thị ra mục Bản cập nhật hệ thống, sau khi lên VOS 2.5 mục Bản cập nhật hệ thống này sẽ nằm ở chỗ khác.

buoc-2-vao-cap-nhat-he-thong.jpg

Bước 3.Kiểm tra và tải bản cập nhật

Sau khi vào mục cập nhật bạn sẽ tiến hành bấm Kiểm tra bản cập nhật nếu như điện thoại của bạn chưa tự động kiểm tra bản cập nhật VOS 2.5 và sau khi kiểm tra xong thì nếu có bản cập nhật thì ngay lập tức sẽ hiển thị lên thông báo Đã có bản cập nhật và tên bản cập nhật cũng như các thông tin của bạn cập nhật này.

buoc-3-kiem-tra-cap-nhat-vsmart.jpg

Ở trên điện thoại mình đã thấy được bản cập nhật VOS 2.5 rồi và bây giờ bạn bấm Tải xuống để tải bản cập nhật này về điện thoại nhé.Sẽ có trường hợp điện thoại bạn không tìm thấy bản cập nhật có thể là :
  • Bạn chưa bật mạng internet (Wifi/3g/4g).
  • Điện thoại bạn không hỗ trợ hoặc với bản VOS 2.5 này ví dụ các dòng điện thoại như VSmart bee, star... sẽ không hỗ trợ bản VOS 2.5.
  • Bản cập nhật sẽ được gửi từ từ cho các điện thoại theo ngày sản xuất vậy nên sẽ có người được cập nhật trước, có người được cập nhật sau nếu chưa có bạn có thể đợi thêm vài ngày nữa.

Bước 4.Tải bản cập nhật và khởi động

Sau khi bạ bấm tải xuống bản cập nhật thì điện thoại sẽ bắt đầu tải và bản VOS 2.5 này nặng khoảng gần 300MB bạn đợi tải khoảng vài phút nhé, bạn đừng ngắt kết nội mạng khi đang tải nhé và sau khi tải xong bạn bấm Khởi động lại ngay bây giờ để điện thoại tiến hành khởi động lại.

buoc-4-cap-xong-va-khoi-dong-lai-dien-thoai.jpg

Bước 5.Cài đặt bản cập nhật

Sau khi khởi động lại lúc này điện thoại sẽ tự động khởi động lên và tiến hành cài đặt bản cập nhật vào điện thoại của bạn và hiển thị dòng chữ Đang cài đặt bản cập nhật hệ thống trong màn hình đen như hình dưới đây.Bạn đợi khoảng vài phút để điện thoại hoàn tất bản cài đặt cập nhật VOS 2.5 này nhé.
buoc-5-dien-thoai-cai-dat-ban-cap-nhat.jpg

Bước 6.Cập nhật thành công VOS 2.5

Sau khi điện thoại cài đặt xong bản cập nhật sẽ ngay lập tức hiển thị lên và như vậy là bạn đã cập nhật thành công phiên bản VOS 2.5 cho điện thoại VSmart của mình rồi đó.
Bây giờ bạn có thể vào lại mục Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại sau đó sẽ thấy dòng chữ VOS 2.5 hiện lên và như vậy là đã thành công.

buoc-6-cap-nhat-vos2.5-thanh-cong.jpg

Mình rất thích một số tính năng trên bản cập nhật VOS 2.5 này như hiệu ứng vân tay, mở khóa bằng khuôn mặt khá nhạy... vậy nên các bạn nào chưa cập nhật thì ngay bây giờ hãy cập nhật lên đi nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top