Hình thức lừa đảo mới nhắm vào các Tài xế Xe ôm công nghệ (Grab, be, GoViet)

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hình thức lừa đảo mới nhắm vào các Tài xế Xe ôm công nghệ (Grab, be, GoViet)

Sau một thời gian dài bị lừa mất tiền ứng trước cho hàng hóa của các loại Dịch vụ COD. Anh Chị Em Tài xế đã dần dần nâng cao Kỹ năng vận hành, đưa đến kết quả phát hiện, ngăn chặn được khá nhiều "phi vụ" lừa đảo của bọn xấu. Nhưng gần đây, lại xuất hiện những hình thức lừa đảo mới, với thủ đoạn tinh vi và khó phát hiện hơn.

1.Khách hàng đặt 1 cuốc Giao hàng Siêu tốc, không ứng tiền, từ A đến B, với khoảng cách xa, tiền cước nhiều, người nhận hàng trả tiền, gói hàng có giá trị thấp ...
Khi Tài xế thực hiện cuốc xe, mọi chuyện thuận lợi, ngoại trừ chi tiết: Người gởi hàng hối thúc giao nhanh, kèm lời hứa hẹn sẽ có thêm tiền Tip và cố tình lãng tránh không ký Phiếu Giao hàng.
Khi Tài xế đang trong hành trình đi giao, bất chợt nhận được cuộc Điện thoại nhờ Tài xế ghé vào một nơi, dọc hành trình, gặp một người đang đợi sẵn, nhận thêm một món hàng đem về cho họ và lần này thì ... có ứng tiền.
Tài xế sẽ mất cảnh giác, tiếc cuốc xe đang thực hiện sắp xong và nghĩ rằng "Mình vẫn đang giữ món hàng lúc ban đầu" nên sẽ dễ dàng ứng ra một số tiền >> Kết quả ra sao chắc ai cũng biết .

2.Tương tự là đặt Grab Food >> Cách thức vẫn như vậy >> Người đặt không mất gì >> Tài xế mất cả 2, tiền thức ăn bị Boom và tiền ứng COD.

3.Hiểm độc hơn, gần đây xuất hiện thêm cuốc đặt Grab Mart >> cũng với thủ đoạn tương tự, nhưng lại còn nhờ Tài xế ***giao những món đồ đã mua của Grab Mart ***cho "người dọc đường", ứng tiền cho người đó để nhận món hàng khác đem về điểm B >> Chiếm đoạt cả 2.

***Đặc điểm chung:***


Tiền cước nhiều: Khách rất chủ động khi nhận Điện thoại gọi xác nhận của Tài xế, có khi còn gọi trước cho Tài xế. Lời nói rất mềm mõng, dễ nghe, kèm theo những hứa hẹn về tiền Tip. Đồng thời thường hay hối thúc một cách rất nhẹ nhàng ...
+ Bọn xấu đã nắm rất rõ các Qui trình thực hiện cuốc xe của từng Dịch vụ. Họ bỏ công nhiều hơn, thực hiện nhiều bước để dẫn dụ Tài xế vào Ma trận.
>> Chọn những Dịch vụ Không yêu cầu cao khi Tài xế nhận cuốc như GF - GM - Siêu tốc >> Chỉ đưa ra thêm yêu cầu ở "Đoạn giữa" của hành trình >> Tài xế sẽ tiếc Công, tiếc Cuốc, tiếc số Ngọc thưởng...v.v... >> Đã có một số ACE Tài xế bị sập bẫy.

Đồng tiền càng ngày càng khó kiếm.Vì vậy: ***Tuyệt đối Không Ứng Tiền sai qui trình, sai Dịch vụ.Thời thế thay đổi - Ôn Dịch hoành hành - Xin hãy cẩn trọng !

Nguồn Cộng đồng Grab 2 bánh​
 

KKaiXYZ

Tài xế mới
Ngoài lề ạ.
Chuyện là em chạy GoViet và nó không hoạt động trên android 10.
Các anh chị cho em hỏi là ứng dụng của các hãng khác có chạy được android 10 không ạ và đó là các hãng nào ạ
 

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn đợi chuẩn bị goviet chuyển qua GoJek sẽ hỗ trợ android 10 nhé bạn!
App grab, be đều hỗ trợ android 10
 

KKaiXYZ

Tài xế mới
Cho em hỏi là các app giao hàng/thức ăn của hãng nào hỗ trợ android 10 luôn ạ, cảm ơn
 
Top