GrabNow là gì và hướng dẫn cách sử dụng

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
GrabNow là dịch vụ cho phép khách hàng kết nối với các đối tác GrabBike ở gần chỗ mình đứng hoặc khu vực lân cận mà không cần đặt trước và chờ đợi.Khách hàng và đối tác sẽ kết nối cuốc xe bằng mã pin 6 kí tự thông qua hệ thống GrabNow.Khách hàng và tài xế đều phải có kết nối 3G/4G và bật định vị GPS.

Như bạn đã biết thì khi khách hàng đặt GrabBike thì dịch vụ sẽ ngẫu nhiên chọn một tài xế gần bạn để phát cuốc xe tuy nhiên không phải trường hợp nào tài xế đang đứng gần đều nhận được cuốc xe mà nó sẽ phát ngẫu nhiên cho một tài xế bất kì có thể là tài xế cách khách hàng cả 1km mà không phải gần đó.

Chính vì vậy trong trường hợp có một khách hàng A đang đứng gần một tài xế GrabBike B và khách hàng này muốn tài xế B chở mình thì bắt buộc khách hàng A phải bật ứng dụng Grab lên và book nếu trúng tài xế B thì đúng như mong muốn nhưng thông thường thì sẽ trúng một tài xế khác.

Một trường hợp khác khi khách hàng vừa đặt GrabBike của tài xế B, và sau khi kết thúc chuyến đi khách hàng này muốn đi thêm một chuyến nữa và muốn tài xế B chở nữa thì có thể sử dụng dịch vụ GrabNow để đặt xe trúng tài xế B.

Vậy nên dịch vụ GrabNow sẽ cho phép một khách hàng có thể chọn 1 tài xế gần mình nhất hoặc một tài xế mình thích đang đứng gần để đặt xe và cuốc xe đó được tài xế đó nhận mà không phải chuyển cho người khác.

Ngày 18/06/2019 ứng dụng gọi xe be cũng ra mắt dịch vụ beNow tương tự GrabNow

Quy trình hoạt động của GrabNow

Khi một khách hàng muốn đặt chuyến xe GrabBike cho tài xế gần mình nhất thì quy trình vẫn tương tự như đặt xe GrabBike bình thường.Tuy nhiên khi khách hàng nhập xong điểm đi và điểm đón sẽ bấm vào chữ GrabNow


ket-noi-tai-xe-grabnow.jpg


Lúc này khách hàng sẽ kích hoạt dịch vụ GrabNow lên và kết nối với tài xế gần đó mà mình muốn đặt.Và bây giờ xế gần đó cũng phải kích hoạt dịch vụ GrabNow trên ứng dụng tài xế của mình bằng cách bấm vào icon Grabnow trên màn hình.

doi-tac-kich-hoat-grabnow.jpg


Lúc này màn hình tài xế sẽ hiển thị một dãy mã số gồm 6 kí tự hay còn gọi là mã pin, mã này để kết nối với khách hàng ở bên dưới đây.

Tiếp theo khách hàng sẽ bấm vào dòng chữ hiển thị mã pin 6 số lập tức sẽ xuất hiện 6 ô trống để nhập mã pin và tài xế sẽ cung cấp mã pin hiển thị trên màn hình của mình cho khách hàng nhâp vào.

nhap-ma-pin-ket-noi-tai-xe-grabnow.jpg


Sau khi khách hàng nhập mã pin vào thì ứng dụng sẽ kết nối với tài xế có mã pin đó, và lúc này khách hàng sẽ thấy thông tin tài xế hiển thị lên ứng dụng nếu kết nối thành công.

tim-tai-xe-grabnow.jpg

Nếu đúng tài xế thì khách hàng có thể bấm vào ĐÂY ĐÚNG LÀ TÀI XẾ CỦA TÔI, và bây giờ tài xế sẽ nhận được chuyến xe của khách hàng và có thể bắt đầu chuyến đi.

Những lưu ý khi sử dụng GrabNow

  • Cả Khách và Đối tác đều phải bật 3G/4G, Định vị (GPS)
  • Đối tác có thể phát 3G cho Khách hàng để kết nối
  • Đối Tác nên hướng dẫn | Khách đặt xe đổi với khách sử dụng dịch vụ lần đầu tiên
  • Khách vẫn sử dụng được mã | khuyến mãi, GrabPay, GrabPay Credit
  • Khách vẫn có thể đặt cuốc xe THÊM ĐIỂM | DỪNG khi sử dụngGrabNow
  • Tự động nhận cuốc, điểm đến yêu thích không còn sử dụng được
  • Mã pin là ngẫu nhiên, thay đổi theo từng cuốc.

Dịch vụ này hứu hẹn sẽ đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng có thể đặt xe nhanh hơn và lựa chọn được tài xế mình thích để di chuyển và về phí tài xế có thể tăng thu nhập thêm bởi có thể nhận được nhiều chuyến xe hơn.Hiện tại dịch vụ này chỉ mớt hoạt động trên GrabBike và hi vọng tương lai sẽ có thể ở GrabCar.

Ngay bây giờ nếu bạn là khách hàng thì có thể trải nghiệp dịch vụ này trên ứng dụng Grab và nếu là tài xế thì hãy kích hoạt GrabNow bằng cách làm bài sát hoạch GrabNow tại đây.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

qdtoday

Tài xế Bạc
Này tiện nhỉ, khách vs tài có thể kết nối trực tiếp mặt đối mặt luôn, khỏi mắc công gọi điện đi tìm khách.
Nhưng ko bit có xảy ra tình trạng giành khách ko nhỉ?
Và mấy anh xe "xịn" sẽ dễ có khách hơn mấy anh wave tàu chăng?
 

MrRight

Support
Thành viên BQT
Moderator
Thường thì tài xế sẽ không xài đâu, Grab ra cái này để thu phí thêm thôi
 

ducbinh136

Tài xế mới
Khách & tài xế gặp nhau trực tiếp rồi thì đặt cuốc ngoài luôn chứ đặt qua app làm gì nữa nhỉ? :D
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
1 phần để grab quản lí cuốc xe ngoài nữa bác, bởi thì thu chiết khấu mà :p
 
Top