GrabFood là gì và các câu hỏi liên quan

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Hiện tại GrabFood đã chính thức có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và rất nhiều các tỉnh thành khác vì vậy ngay bây giờ bạn có thể sử dụng được dịch vụ này hoặc đăng ký làm đối tác bán đồ ăn, shipper giao đồ ăn.Vậy Grabfood là gì và những lưu ý, thông tin liên quan đến dịch vụ này sẽ được mình tổng hợp tại đây nhé.

GrabFood là gì?

450

GrabFood là dịch vụ giao thức ăn/nước uống đặt qua ứng dụng Grab.Các của hàng đồ ăn, thức uống sẽ liên kết với Grab và danh sách của hàng sẽ được hiển thị lên ứng dụng với thực đơn đã đăng ký.Các lái xe Grab sẽ thực hiện việc mua đồ ăn/ thức uống từ nhà hàng đến giao cho khách hàng đã đặt trong thời gian sớm nhất.

Các cửa hàng trên GrabFood chính là các quán ăn thực ở ngoài đăng ký làm đối tác với Grab và bán hàng trên ứng dụng Grab.Khi người dùng đặt đồ ăn thì ứng dụng sẽ tìm kiếm xung quan cách nhà hàng, quán ăn gần nhất để gợi ý cho khách hàng mua.

Theo như Grab nói:
Tại Grab, chúng tôi hiểu rằng một bữa ăn ngon có thể mang lại cho bạn sức khoẻ và tinh thần thoải mái nhất. Vì vậy, Grab cho ra mắt dịch vụ GrabFood, nhằm kết nối các nhà hàng, quán ăn tại địa phương với tất cả mọi người. Bạn chỉ cần đặt món ăn yêu thích trên GrabFood, đội ngũ giao hàng của chúng tôi sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn bữa ăn nóng hổi và ngon lành.

Như vậy có thể thấy GrabFood đơn thuần chỉ là dịch vụ giao đồ ăn tương tự như: Now, Vietnammm, Baemin... nhưng vì Grab họ tận dụng được tài xế GrabBike 2 bánh của mình nên đã phát triển dịch vụ và cũng tiện lợi hơn vì một lúc có thể tăng thêm thu nhập cho tài xế mà vừa tích hợp được dịch vụ giao đồ ăn, một dịch vụ nằm trong hệ sinh thái của Grab.
Đặc biệt từ sau khi Grab mua lại Uber trong đó có mảng UberEats thì dịch vụ này càng phổ biến và phát triển mạnh hơn.

451

Hiện tại dịch vụ GrabFood đang có mặt tại các thành phố:
 1. TP. Hồ Chí Minh
 2. Hà Nội
 3. Đà Nẵng
 4. Huế
 5. Hội An
 6. Đồng Nai
 7. Bình Dương
 8. Cần Thơ
 9. Vũng Tàu
 10. Hải Phòng
 11. Quảng Ninh
 12. Nha Trang
 13. Đà Lạt
 14. Buôn Ma Thuột
 15. Phan Thiết
GrabFood hoạt động từ 7h đến 22h hằng ngày, tuỳ theo khu vực của bạn và thời gian mở cửa cụ thể của từng nhà hàng, quán ăn.
Thông thường giá các món ăn trên ứng dụng GrabFood sẽ đồng giá với giá khi bạn ăn ở chính cửa hàng đó và đương nhiên khi đặt đồ ăn bạn sẽ bị tính phí giao hàng cụ thể cước phí như sau:

Dịch vụGiá cước 3km đầu tiềnMỗi km tiếp theoPhí dịch vụĐơn hàng nhỏ
GrabFood12.000đ5.000đQuán yêu thích: 2000đ.
Quán thường:6.000đ
3.000đ với quán yêu thích

Cách đặt giao đồ ăn GrabFood

GrabFood hiện nay có rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho người dùng vậy nên ngay bây giờ bạn có thể tải ứng dụng Grab về để sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn GrabFood trên ứng dụng này,
Mời bạn xem chi tiết bài viết hướng dẫn cài đặt và sử dụng dịch vụ GrabFood tại bài viết dưới đây nhé.

Mã giảm giá GrabFood

Mã 1.Dành cho thanh toán tiền mặt

[MÃ ĐỘC QUYỀN CỦA TECHBIKE] Nhập mã VNGFTECHCS để được giảm 50% tối đa 50.000đ cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ GrabFood trên toàn quốc.HSD đến 31/12/2019.Bấm vào link dưới để đặt, tự động mở app GrabFood.

Mã 2.Dành cho thanh toán không tiền mặt

[MÃ ĐỘC QUYỀN CỦA TECHBIKE] Nhập mã VNGFTECH để được giảm 50% tối đa 50.000đ cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng tối đa 3 lần khi thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử GrabPay by Moca toàn quốc.HSD đến 31/12/2019.Bấm vào link dưới để đặt, tự động mở app GrabFood.


Cách tham gia vào GrabFood

Còn nếu bạn là tài xế muốn đăng ký chạy dịch vụ GrabFood thì có thể lên văn phòng Grab để đăng ký học tranning một chút là kích hoạt dịch vụ này hoặc bạn có thể học trực tuyến tại nhà cũng được theo hướng dẫn dưới đây.
Đối với người là các đối tác nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống... muốn đăng ký tham gia làm đối tác bán hàng với GrabFood thì bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký bên dưới đây nhé.

Một số câu hỏi liên quan

452

GrabFood hoạt động từ 7h đến 22h hằng ngày, tuỳ theo khu vực của bạn và thời gian mở cửa cụ thể của từng nhà hàng, quán ăn
Để xem danh sách các nhà hàng, quán ăn có giao hàng qua GrabFood bạn chỉ cần nhập địa chỉ của mình trên ứng dụng. Để đảm bảo đồ ăn nóng hổi, tươi ngon và được giao đến bạn nhanh chóng, GrabFood sẽ quét vị trí của bạn và gợi ý danh sách nhà hàng, quán ăn ở gần vị trí bạn nhất.
Bạn có thể thanh toán bằng mặt , GrabPay sẽ áp dụng trong tương lai
Chi phí hiển thị trên ứng dụng bao gồm chi phí của phần ăn theo đơn giá của nhà hàng và phí vận chuyển.
Danh sách đa dạng các món ăn của chúng tôi bao gồm: món Việt, Tây, Á, món theo phong cách Fusion,… có thể phục vụ cho mọi nhu cầu ăn uống của bạn.
Hiện nay GrabFood đang được chạy thử nghiệm tại một số khu vực tại TP. HCM và Hà Nội. Chúng tôi sẽ sớm triển khai dịch vụ tại những khu vực khác trong thành phố.

Chúc mọi người ngon miệng :D
 
Sửa lần cuối:
Top