GrabCar ra mắt tính năng xếp thứ tự nhận cuốc tại sân bay

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Từ ngày 05/04/2019 Grab chính thức triển khai dịch vụ xếp thứ tự nhận cuốc tại sân bay dành cho anh em tài xế 4 bánh GrabCar và thử nghiệm tại khu vực Hà Nội nhằm tối đa hoá thu nhập cho chính bạn cũng như tạo sư cân bằng cho tài xế Grab.
Vậy cụ thể tính năng này là như thế nào và cách thức hoạt động ra sao anh em cùng đọc qua thông tin bên dưới đây nhé.

LMMY0689_DaxVirtualQ_landingpage-2.gif

TÍNH NĂNG “XẾP THỨ TỰ NHẬN CUỐC SÂN BAY” LÀ GÌ?

Là tính năng sắp xếp thứ tự phát cuốc xe cho các Đối tác đang hoạt động trong khu vực sân bay. Khi đỗ xe tại đây, bạn sẽ nhận được thông báo “Xếp thứ tự nhận cuốc sân bay” từ Grab. Hệ thống sẽ nhận diện số thứ tự của bạn và lần lượt phát cuốc một cách phù hợp nhất.

Khu vực hoạt động

3820

Cách anh em tài xế GrabCar đỗ xe tại khu vực Sảnh Quốc Nội và Sảnh Quốc tế mới được nhận các cuốc xe Khách hàng đặt trong phạm vi sảnh sân bay.
Tài xế nhận được cuốc xe trong cùng sảnh (Quốc nội hoặc Quốc tế). Ví dụ: Nếu bạn xếp hàng trong khu vực bãi đỗ xe Quốc nội, bạn sẽ chỉ nhận được cuốc xe Khách hàng đặt tại sảnh chờ Quốc nội mà không nhận được cuốc xe tại sảnh chờ Quốc tế (như hình minh hoạ).

nFjAT5j.png

Khi bạn di chuyển vào khu vực bãi đỗ xe, hệ thống Grab sẽ tự động gửi thông báo thứ tự nhận cuốc của bạn qua ứng dụng Grab Driver. Hãy cùng Grab tìm hiểu cách theo dõi thông báo “Xếp thứ tự nhận cuốc sân bay” để nhận cuốc nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé.

IibCTh8.png


Khi nào thứ tự bạn đẩy xuống cuối cùng?

  • Bạn để trôi cuốc xe.
  • Bạn hủy nhiều hơn 01 cuốc xe. Cụ thể, bạn chỉ có thể hủy 01 lần duy nhất. Nếu hủy tiếp cuốc thứ 02 thì số thứ tự của bạn sẽ tự động bị chuyển xuống vị trí cuối cùng. Lưu ý: việc hủy chuyến khi đang xếp thứ tự ở sân bay vẫn ảnh hưởng đến thành tích hoạt động chung của bạn, vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn hoàn thành mọi cuốc xe được phát đến ứng dụng và chỉ thao tác hủy cuốc khi thực sự cần thiết.
  • Bạn tắt ứng dụng hoặc tắt thanh “sẵn sàng nhận cuốc” quá 05 phút.
  • Bạn di chuyển ra khỏi khu vực xếp thứ tự quá 05 phút khi chưa nhận được cuốc xe.

Một số lưu ý

  • Nếu Khách hàng huỷ chuyến khi bạn đã nhận cuốc và đang di chuyển ra khỏi bãi đỗ xe của sảnh hiện tại, bạn sẽ có 10 phút để quay trở lại bãi đỗ xe và vẫn giữ được số thứ tự ban đầu của mình.
  • Đối tác xếp thứ tự ở một sảnh (Quốc tế hoặc Quốc nội) sẽ không nhận được cuốc xe phát ở sảnh còn lại. Nếu tại một thời điểm, ở một sảnh nhất định không còn Đối tác nào thì cuốc xe được đặt từ sảnh đó sẽ được phát cho các Đối tác bên ngoài (không xếp thứ tự tại một trong hai sảnh) theo nguyên tắc phát cuốc cho tài xế gần Khách hàng nhất.
 
Top