Dự đoán cho sự phát triển của blockchain và tiền điện tử

thetvbytesoft

Tài xế Đồng
Nhìn lại chặng đường vừa qua, có thể thấy năm 2017 là năm của tiền điện tử và blockchain lên ngôi. Theo tính toán, số vốn đầu tư chi vào khoảng 6,2 tỉ đô la vào 875 công cty điện tử. Bitcoin ngày càng phát triển, kéo theo các đồng tiền điện tử mới cũng xuất hiện. Tuy nhiên, những năm sau đó, thị trường tiền điện tử đang ngày một giảm dần, nhưng blockchain vẫn giữ vững vị thế của mình. Mà còn có tiềm năng bước vào thời kỳ đổi mới và phát triển nhân sự mới hơn

du-doan-cho-su-phat-trien-blockchain-va-tien-dien-tu.png


Các thông tin đưa ra về blockchain có thể nói tập trung nhiều nhất vào ứng dụng của nó. Ngày càng mở ra những tiềm năng đáng kinh ngạc. Các ngành công nghiệp từ tài chính và năng lượng cho đến trí tuệ nhân tạo (AI) đang khám phá những cách mới mẻ và thú vị để tận dụng công nghệ blockchain. Khi tốc độ tiến bộ một cách nhanh chóng, các doanh nghiệp sẽ có khả năng chạm tay vào các ứng dụng blockchain ngày càng mạnh mẽ.

Dưới đây là năm dự đoán cho sự phát triển của blockchain:

Xem thêm: đào tạo blockchain

1. Nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ kết thúc đợt tăng trưởng và lãi suất tiền điện tử sẽ tăng vọt

Xem thêm: tìm hiểu blockchain

Ngày nay, nền kinh tế Mỹ đang tận hưởng đợt tăng trưởng dài nhất trong lịch sử. Nhưng không có gì tồn tại mãi mãi. Giai đoạn tuyệt vời này sẽ sớm kết thúc và khi điều đó xảy ra, blockchain sẽ có mặt để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đang tìm kiếm dự án hoặc sản phẩm tuyệt vời tiếp theo.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã lên tiếng về việc mở rộng kinh tế của Mỹ khi đối mặt với “động lực nợ không bền vững.” Một thị trường gấu đang đến, và câu hỏi duy nhất là nó sẽ đến khi nào.

Tiền điện tử sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế hấp dẫn cho các loại tiền tệ fiat trong trường hợp không thể tránh khỏi việc điều chỉnh thị trường. Nhờ vào bản chất không ràng buộc của chúng, tiền điện tử có thể giữ giá trị của chúng dễ dàng hơn nhiều khi đối mặt với xung đột kinh tế. Khi các loại tiền tệ khác chùn bước, mọi người có thể chuyển sang blockchain để bảo vệ tiền tiết kiệm của họ và chuyển tiền qua biên giới, củng cố vị thế của công nghệ trong một nền kinh tế rộng lớn.

2. Ngành công nghiệp game sẽ nổi lên như một trường hợp sử dụng lớn.

Các game thủ và các công ty game đã thoải mái với các loại tiền kỹ thuật số không theo chuẩn trong nhiều năm. Đối với họ, tiền điện tử và blockchain đại diện cho một sự phát triển tự nhiên của một khái niệm sẵn có. Với tính hợp pháp và mức độ phổ biến ngày càng tăng của esports (thể thao điện tử), thế giới trò chơi sẽ dẫn đầu trong việc áp dụng blockchain.

Ngành công nghiệp game có xu hướng thu hút những người có hiểu biết về công nghệ hơn so với đại chúng, điều này khiến cho việc chơi game trở thành nơi thử nghiệm hoàn hảo cho các chức năng blockchain mới. Tất cả các hệ thống multiplayer, cấu trúc thanh toán và tài sản game đều có thể sớm tận dụng các khả năng của blockchain.

Rất nhiều công ty game đã thử nghiệm lĩnh vực này. Sony có kế hoạch ra mắt một trò chơi video dựa trên blockchain trên PlayStation 4 trong năm nay. Epic Games, studio đứng sau Fortnite, đang nghiên cứu những cách mới để kết hợp blockchain vào trải nghiệm chơi game. Trong khi những người khác nói về tương lai của blockchain, ngành công nghiệp game đang sống nhờ nó.
 
Top