Điểm khác biệt của ứng dụng VATO với Grab và ứng dụng gọi xe khác

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Ứng dụng gọi xe VATO được Phương Trang (FUTA) mua lại và đầu tư tiền vào để phát triển từ VIVU, tiền thân của nó là FaceCar. Ứng dụng này đã ra mắt vào ngày 01/04/2018 và nhận được nhiều sự quan tâm của cả đối tác và khách hàng bởi Phương Trang sẽ đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng để phát triển, quảng bá và khuyến mãi cho người dùng và đối tác.

Vậy ứng dụng này có điểm gì khác biệt cho cho khách hàng và tài xế để họ có thể bỏ hãng khác mà sử dụng ứng dụng này, bài viết này cùng đi phân tích nhé.

Mặc cả với tài xế

mac-ca-voi-tai-xe.jpg
Vào những giờ cao điểm thì nhu cầu đi lại tăng lượng xe không đủ cung cấp thì các hãng sẽ nâng giá lên 1.1xhay 1.3x…thì hiện tại VATO vẫn giữ nguyên giá bình thường tuy nhiên khách hàng có thể mặc ra - ra giá với tài xế để họ dễ chấp nhận hơn.

Việc này có thể giúp khách hàng nhanh có chuyến xe đi hơn và đối tác cũng được tăng một khoản thu nhập.

Theo hãng này nói với cách này thì khách có thể gọi xe ở giờ cao điểm với giá tốt, thấp hơn so với hãng khác.

Xét ở một phương diện khác thì tính năng này có nét tương đồng với tính năng bo tiền cho tài xế sau khi hoàn thành chuyến xe mà hiện tại GO-JEK đang áp dụng.Tại Việt Nam thì chưa thấy hãng nào áp dụng chính sách này

Hiện tại Mai Linh Bike 2Vato là 2 dịch vụ không tăng giá giờ cao điểm cho đến hiện tại.


Đồng hồ điện tử

dong-ho-dien-tu-vato.jpg

Có thể nói đây là tính năng được bê từ dịch vụ taxi truyền thống sang ứng dụng VATO khi cho phép khách hàng đặt xe không cần điểm đến và tài xế sẽ tính tiền theo khoảng cách đi được hiển thị trên ứng dụng.

Khách hàng có thể đi xe không cần thông qua ứng dụng và tài xế cũng có thể tính được tiền dựa vào đồng hồ điện tử này.

Giá cước sẽ được tính dưạ vào giá dịch vụ sử dụng.Có thể nói tính năng này khá thú vị và hữu ích cho những khách hàng có lộ trình đi chưa xác định trước được.

Đó chính là những điểm khác biệt của ứng dụng VATO với các ứng dụng gọi xe khác, ngoài ra thì khi VATO được Phương Trang đầu từ và phát triển thì ứng dụng này sẽ được hưởng những lợi ích sẵn có từ hệ sinh thái và Phương Trang đã có sẵn. Chi tiết hơn bạn xem bài viết phân tích bên dưới đây nhé.

Ngoài ra còn có nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu người dùng và tài xế khác bạn có thể cập nhật tại chuyên mục dưới đây nhé.
https://techbike.vn/forums/vato.3/
Hãy để lại bình luận của mình nhé!
 
Top