• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Cua Lại Vợ Bầu với Trạng Quỳnh phim nào hay hơn ?

lengochang

lengochang

Support
Thành viên BQT
Moderator
so-sanh-phim-trang-quynh-va-cua-lai-vo-bau-jpg.3085

Nếu bạn hỏi tôi giữa phim Cua Lại Vợ Bầu vs Trạng Quỳnh thì phim nào hay hơn thì tôi sẽ trả lời là Trạng Quỳnh dở hơn.
2. hỏi: nếu phải chọn 1 phim Việt để coi Tết này, lựa phim gì?
đáp: Cua Lại Vợ Bầu; ít ra không có cảm giác muốn lấy lại tiền vé.
3. hỏi: cùng câu hỏi trên nhưng mở rộng ra cho cả 2 phim TQ nữa thì chọn tựa gì ?
đáp: chắc chắn là Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì.
vậy nhé. cho những bạn nào muốn ra rạp xem phim Tết mà còn phân vân giữa các lựa chọn hoặc/và đang mông lung giữa những ồn ào bên lề của Trấn Thành với ekip phim Trạng Quỳnh.
-------------------
mới đầu năm 2019 làng phim Việt đã có drama xuất phát từ một status bảo vệ phim Cua Lại Vợ Bầu của Trấn Thành với những lời lẽ khá từ tốn và có thể hiểu được, đến những suy diễn và trách móc của phía sản xuất Trạng Quỳnh. rồi thì báo chí vào cuộc. chuyện có thể dừng lại ở một chiếc status nay thành 4, 5 bài báo – cập nhật mỗi ngày thật ra không khó hiểu khi Trấn Thành tâm huyết với Cua Lại Vợ Bầu hơn.

Trạng Quỳnh, dù cả 2 phim anh đều có mặt thứ nhất về vai trò trong phim Cua Lại Vợ Bầu, Trấn Thành đảm nhận vai chính. nhân vật của Trọng Thoại là hình ảnh trước nay trước nay người ta chưa thấy ở Trấn Thành, có thể xem là một sự đột phá về hình tượng. anh chàng không phải tuýp chọc cười mà thuộc kiểu có nội tâm. một nhân vật có thể gọi là có chiều sâu tâm lý, trong suốt bộ phim nhân vật của anh buộc phải thay đổi, buộc phải hy sinh nhiều lần cho người mình thương. phim này, người đóng vai trò chọc cười chính là vai của Mạc Đăng Khoa, vai của Trấn Thành thuộc diện vô cùng chuyên chính
:)) trong khi đó ở Trạng Quỳnh, Trấn Thành chỉ là anh chàng Xẩm khù khờ không hơn không kém, anh chẳng làm gì khác ngoài chọc cười khán giả và hết. xét với một người diễn viên, ai lại chẳng thương mến những vai diễn có nội tâm hơn.
chưa kể Trấn Thành còn là nhà đầu tư của Cua Lại Vợ Bầu nữa. điều này hẳn là ảnh hưởng nhiều.
về chuyện phim và mức độ chỉnh chu của hai bộ phim, khẳng định Cua Lại Vợ Bầu có đường dây hoàn chỉnh hơn với vài cú twist nhẹ, dù có hai tình tiết quan trọng của chuyện phim lại chỉ được giải quyết qua loa vụng về bằng những đoạn hồi tưởng. vấn đề của Cua Lại Vợ Bầu là mạch phim không được phát triển, phim là chuỗi những mâu thuẫn có mức độ ngang nhau làm người xem nhàm chán. có thể hình tượng mạch phim là một mũi tên nằm ngang chứ không phải là một đường dốc đi lên, để rồi đi đến cao trào. tuy thế phim Trạng Quỳnh còn gây thất vọng hơn, vì ngoài cái mác cổ trang và lấy tích cổ để xây dựng câu chuyện ra thì mạch phim hoàn toàn bị đứt gãy và những tình tiết được xây dựng, một là thô thiển, hai là ngây ngô như phim trẻ con. chính xác như những bài review trên các trang phim, những tình tiết gây cười của Trạng Quỳnh (liên quan đến chuyện đồng tính và cưỡng hiếp) hoàn toàn không hề gây cười mà chỉ gây phản cảm, thô thiển, dơ đến mức khó lòng chấp nhận. phim để mác 13+ nhưng chắc các nhà làm phim đã quá dễ dãi đối với phim mình.
xét diễn xuất thì Trấn Thành đóng trong Trạng Quỳnh tốt hơn, anh Xẩm cân team vì những nhân vật còn lại quá sức gượng gạo, có lẽ vì vai hài nên anh không cần diễn nó cũng ra rồi. Trấn Thành trong vai Trọng Thoại thì gồng cứng quá mức, anh và Anh Tú vai Quý Khánh, cả hai đều căng, diễn xuất rất không tự nhiên, may có các vai phụ khác duyên dáng đỡ lại. tóm lại, diễn xuất của các nhân vật chính là điểm trừ lớn của cả hai phim.
kết luận lại rằng Cua Lại Vợ Bầu không hay, một bộ phim với mô tuýp bình thường, một kiểu phim an toàn, không đột phá; nhưng Trạng Quỳnh lại càng dở hơn một bậc, và Trấn Thành có thương yêu bộ phim Cua Lại Vợ Bầu cũng là hợp lý.
mình thật sự tiếc cho Trạng Quỳnh. bối cảnh cổ trang và nhân vật Trạng là hai điểm thú vị sẵn có, nếu được chăm chút và có đội ngũ có tâm hơn thì hoàn toàn có khả năng để cho ra đời một phim hay. nước Việt với non sông hùng vĩ dễ làm người xem xúc động, thêm một bài nhạc màu sắc dân tộc dễ làm dậy lên tinh thần sông núi, chẳng cần chọc cười rẻ tiền, nhà làm phim có thể viết ra một câu chuyện chính kịch hay và truyền cảm hứng cho con cháu nước Nam. tiếc rằng họ đã quá coi thường người xem, coi thường khả năng cảm nhận và trí thông minh của khán giả Việt, làm ra một bộ phim còn thua mấy phim cổ tích hồi xưa. vậy thì đừng hỏi tại sao người Việt không còn muốn xem phim Việt nữa.
một ngày đầu năm phim hay thì ít mà kịch hay thì nhiều!
 
Top