• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Chi tiết bảng giá cước xe ôm Grabbike

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
#1
Hiện tại Grab đã chính thức đồng bộ cước phí dịch vụ xe ôm công nghệ GrabBike của mình đó là việc thống nhất duy nhất 1 giá dịch vụ này ở tất cả các khu vực trên toàn bộ các tỉnh thành Việt Nam.
So với trước kia thì giá dịch vụ ở Hà Nội thấp hơn HCM, Grab đưa ra giá khác nhau do đặc trưng giao thông ở mỗi khu vực khác nhau.
Vậy giá dịch vụ xem ôm GrabBike hiện tại là bao nhiêu và các tính cước phí như thế nào mọi người cùng mình xem chi tiết ở dưới đây nhé.

Bảng giá dịch vụ GrabBike

Giá cước phí 2km đầu tiên 12.000 VNĐ
Giá cước / km (sau 2km đầu tiên) 3.800 VNĐ/km

Áp dụng cho các tỉnh và thành phố: TP. HCM, Hà Nội, Nha Trang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Phan Thiết, Quy Nhơn, Đà Lạt, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Huế, Hội An, Bến Tre, Vĩnh Long, Rạch Giá​
Phụ phí thêm 10,000đ/chuyến xe khi đón khách vào những thời gian sau:
  • Khung giờ phụ phí: 0h sáng đến 5h sáng hàng ngày (từ T2 – CN)
  • Áp dụng cho tất cả các khu vực.
    Hệ thống sẽ tự tính và hiển thị cước phí trên ứng dụng
Nếu bạn sử dụng dịch vụ GrabCar thì xem bảng giá cước GrabCar bên dưới đây nhé.

Cách tính cước phí

Bây giờ mình sẽ tính thử cước phí dịch vụ này cho mọi người xem nhé, nếu bạn không hiểu thì có thể dễ hình dung hơn.

Mình thực hiện chuyến đi từ Công viên Lê Văn Tám ----> Toà nhà Bitexco là bao nhiêu nhé.Thấy trên bản đồ Google báo là 3km và xem thử ứng dụng Grab tính bao nhiêu nhé.


tinh-cuoc-grabbike-jpg.267

Vậy tính ra 3km = 16.000đ nhưng nếu tính theo giá cước 3.800đ/km thì :
  • 2km đầu tiên là: 12.0000đ
    1km còn lại: 3.800đ x 1 = 3.800đ
    Tổng số tiền là: 12.000đ +3.800đ = 15.800đ .
Tính ra gần đúng so với giá ứng dụng báo đúng không các bạn?
Thực ra con số tính trên có lúc đúng có lúc sai số một chút và mang tính chất tương đối bởi vì:
GrabBike sẽ tính giá dựa trên đoạn đường ngắn nhất nhưng vì từ điểm A đến điểm B thì có rất nhiều đường đi khác nhau nên việc tính khoảng cách chỉ là ước chừng chứ chưa chính xác. Và ở trên mình sử dụng ứng dụng Google Map để đo khoảng cách nên có thể mai tính sai lệch trong đó. Và giá trên chưa bao gồm phí phát sinh vào giờ cao điểm hay thời tiết khó khăn. Chính vì thế nên có sự khác nhau bên trên và ví dụ này mình chỉ làm để mọi người hiểu cách tính giá của ứng dụng GrabBike thôi nhé.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm một số điểm khác

#1. Giá sẽ tăng 10.000đ từ khung giờ 0h -> 5h sáng, ở Ví dụ 1 bạn còn nhớ là cuốc xe từ Sân Bay Tân Sơn Nhất ----> Toàn nhà Bitexco là 37.000đ không? Tuy nhiên khi mình đặt vào lúc 0h sáng thì nó lên giá là 47.000đ.

di-grabbike-gio-cao-diem-jpg.264

#2. Đừng quên nhập mã giảm giá khi sử dụng dịch vụ xe ôm Grab để có cơ hội đi miễn phí hoặc là giảm được một khoản chi phí lớn.
Mình lại tiếp tục đặt cuốc xe ôm từ Sân Bay Tân Sơn Nhất ----> Toàn nhà Bitexco nhưng lần này mình sử dụng mã khuyến mãi và bạn xem kết quả như sau:

ma-giam-gia-grab-png.265

Từ 37.000đ mình đã sử dụng mã giảm giá Grab nên chỉ còn 19.000đ, tính ra mình tiết kiệm được 18.000đ(50%) chi phí.Và để xem mã giảm giá Grab thì bạn xem tại bài viết dưới đây mỗi khi đi xe ôm nhé.
#3. Nếu khoảng cách bạn đi thấp hơn hoặc bằng 2km thì mặc định giá tiền bạn trả sẽ là 12.000đ vì đây là giá mở cửa hay còn gọi là cước phí tối thiểu.
Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn nên luân phiên sử dụng cả Uber và Grab nhé, vì mỗi bên sẽ có những chương trình khuyến mãi khác nhau.
Chúc mọi người thành công!
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top