Cảnh báo lừa đảo chuyến xe giao hàng tạm ứng

52hz_Whale

Tài xế mới
hợp không mong muốn, tất cả đều ghi nhận hết nhưng rất tiếc không thể cung cấp thông tin trừ khi cơ quan chức năng yêu cầu. Cũng nói em nên trình báo sớm nhất để được hỗ trợ. Cái này em ghi nhận, tuy biết sẽ không được hỗ trợ gì, nhưng việc chủ động liên lạc lại là quá tốt cho dịch vụ chăm sóc khách hàng rồi. Bao nhiêu người chuyển nhầm tiền tỷ, muốn lấy lại còn biết bao phiền phức thì số tiền của em quá nhỏ.
Vấn đề của em đưa ra ở đây là vì sao đối tượng lừa đảo lại là đối tượng được bảo mật về thông tin. Trong khi em là người bị hại thì muốn thưa ra tòa thì cũng không được vì có biết thưa ở địa phương nào đâu?
Thứ 2, anh chị nghĩ như thế nào khi vài năm trước có 2 thanh niên vì đói quá mà giật 2 ổ bánh mì, và vài món đồ khô giá trị chỉ 45k, (năm 2016 thì phải, giờ gần 3am lười tra google rồi.), mà lĩnh án gần 1 năm tù. Còn thằng lừa đảo này nó lừa em gấp hơn 35 lần mà nó ung dung vậy. (Dù có số tài khoản chuyển khoản và nhiều thông tin nữa).
Em chạy xe nhiều thấy có nhiều trường hợp quán thấy khách quên bóp, hay quán không nhận chuyển khoản nên cho khách thiếu luôn. Quán tự nói có nhiêu đâu, bữa nào tiện ghé trả. Khách ngồi trên xe em, nói em cứ tạm ứng đi, khách chuyển em hoài. Vậy như 2 thanh niên trên chỉ vào quán mua thiếu, bữa sau coi như quỵt thì chỉ là tranh chấp dân sự xử thế nào?
 

52hz_Whale

Tài xế mới
Lần đầu đăng trên đây nên không biết trang quy định bài đăng thế nào. Em soạn sẵn rồi mới gởi vào đây, có lẽ hơi dài nên không hiện hết.
Anh xin phép đăng lại ạ:
Xin chào các anh, chị, em tài xế công nghệ.
Việc lừa đảo các chuyến xe giao hàng tạm ứng có lẽ không có gì mới, nhưng vẫn sẽ gây bức xúc - phẫn nộ cho rất nhiều người. Em xin được kể về chuyến xe mới đây của em nhận vào 20h ngày 20/9/2023:
Chuyến xe giao hàng tạm ứng 1 triệu 6, địa điểm nhận là Vincom Đồng Khởi HCM, cổng Lý Tự Trọng. Gần đến nơi cũng gọi điện báo người gởi là đã tới để nhận hàng. Các anh, chị hay giao hàng các tòa nhà cao ốc, chung cư chắc hiểu rõ vì sao phải gọi trước. Vậy mà vẫn phải chờ gần 10 phút mới thấy 1 em thanh niên đeo kiếng, mặc áo thun đen, quần vải/kaki màu nhạt bước ra từ cổng Shopping Mall. (Anh, chị hay đứng chờ đơn chắc sẽ biết Vincom có 3 lối ra, anh em tài xế mình thường hẹn ngay cột cờ, hoặc lối vào tầng hầm.)
 

Dalatfarm

Tài xế mới
thông tin bổ ích và hiệu quả này, chúc bạn thành công trong mọi việc cũng như trong cuộc sống
 
Top