Cách tránh thâm kim khi phơi đồ bạn nên biết

toilatoi

Tài xế Đồng
Cách tránh thâm kim khi phơi đồ bạn nên biết

Quần áo dù được giặt và phơi khô mỗi ngày, nhưng khi được lấy ra sử dụng thì xuất hiện những vết thâm kim, máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵngnhìn mất thẩm mỹ và tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh cho cơ thể. Làm thế nào để những vết này biến mất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
ban-may-hut-bui-cong-nghiep-o-tai-da-nang_1561189381.jpg


Vết thâm kim trên áo quần sẽ làm áo quần của bạn mất đi tính thẩm mỹ kèm theo mùi hôi khó chịu, khiến cho người mặc cảm thấy không thoải mái. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thâm kim áo quần và cũng có rất nhiều phương pháp phòng tránh nó. Một trong số đó chính là phụ kiện máy chà sàn công nghiệp việc biết cách giặt và phơi đồ đúng cách, hãy để Bách hóa XANH giúp bạn!

1Vết thâm kim là gì?

Thâm kim thực chất là những vết bẩn, ố xuất hiện khi quần áo bị ẩm do bị dính mồ hôi, nước mưa hoặc được để ở môi trường ẩm trong thời gian dài nhưng không được làm sạch kịp thời. Do đó, quần áo xuất hiện những chấm đen lốm đốm, chủ yếu là ở khu vực cổ áo, nách và lưng thường được gọi là vết thâm kim.

2Các mẹo phơi đồ để tránh thâm kim
Việc xử lý các vết thâm kim khá dễ dàng, chỉ cần bạn phát hiện ra sớm và áp dụng những cách đánh bay vết nấm mốc thâm kim thì quần áo bạn sẽ lại bền đẹp như mới:

Đầu tiên, một trong những cách loại bỏ được vết thâm kim là bạn phải giặt quần áo thật sạch, chà, vò thật kỹ những nơi có mồ hôi, nơi mà bạn nghĩ dễ hình thành những vết thâm kim. Sau đó, vắt thật khô. Quần áo sau khi giặt, cần chú ý phơi ở nơi thoáng mát, rộng rãi, có ánh nắng, tránh những nơi ẩm ướt.

Tiếp theo, với thời tiết thất thường, vào những ngày mưa quần áo khi phơi sẽ rất khó khô nếu bạn phơi ngoài trời. Do đó, bạn nên lựa chọn nơi khô ráo trong nhà để có thể phơi chúng. Nếu kỹ hơn bạn có thể sấy quần áo bằng máy giặt với chế độ giặt sấy nhanh để giúp cho đồ phơi sẽ khô nhanh hơn tránh được tình trạng ẩm mốc.

Lưu ý: Ngoài việc phơi quần áo, bạn cần phải hút ẩm tủ quần áo thường xuyên, quần áo khô nhưng nếu để trong môi trường ẩm ướt, thì vẫn sẽ xuất hiện tình trạng thâm kim và nấm mốc.

Cuối cùng, vài người có thói quen, sau khi đi mưa về, thường chủ quan không thay đồ ra mang đi giặt ngay mà tự làm khô quần áo bằng cách sấy hoặc hong khô trước quạt, điều này vô tình làm cho vi khuẩn và bụi bẩn tấn công vào sâu bên trong quần áo, lâu ngày nó sẽ hình thành những vết thâm kim khó làm sạch. Vậy nên, khi quần áo dính ẩm, bạn nên thay ra ngay và đem chúng đi giặt, sau đó phơi chúng tại những nơi khô ráo, thoáng mát.

Lưu ý: Không nên dồn quần áo bẩn có mồ hôi vào một đống mà không xử lý, để lâu thì những vết thâm kim sẽ xuất hiện và việc làm sạch sẽ khó hơn.
 
Top