Các bước đăng ký làm đối tác Mai Linh Bike tại Hồ Chí Minh

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Mới vài ngày đây thì Mai linh đã chính thức cho ra mắt dịch vụ xe ôm 2 bánh Mbike tại thành phố HCM chắc hẳn ae Grab và Uber đang nóng lòng muốn biết Mai linh Bike có gì hấp dẫn hơn so với Uber, Grab không nhỉ?
MBike đã triển khai trước tại thành phố hà nội và bây giờ là đến HCM, còn ở đà nẵng thì hiện tại mình chưa nghe thông tin gì cả.
Thì hôm nay mình có một người bạn đã đi đăng ký bên Mai linh Bike nên có chia sẽ các quy trình đăng ký làm đối tác bao gồm yêu cầu, lệ phí, hồ sơ… chính vì thế nếu mọi người ai quan tâm về thằng này có thể tham khảo một số thông tin mình viết bên dưới đây.

Địa chỉ đăng ký Mai Linh Bike tại HCM

Mọi người ở HCM thì đến địa chỉ sau để đăng ký nhé:
 • 111 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hi vọng sẽ cho nhiều trụ sở cho anh em tới chứ ai ở xa đi đến đây thì cực quá .Các anh em khác ở Hà Nội hay Đà Nẵng thì đến các địa chỉ sau để đăng ký nhé, còn phần dưới thì ở đâu cũng làm theo quy trình các bước phía dưới thôi nên ae iên tâm.
 • HÀ NỘI
Lầu 5- 252 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội
 • Đà Nẵng
92 Đường 2/9, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Các bước đăng ký

Chuẩn bị giấy tờ , hồ sơ gì

Đăng ký uber hay Grab thì nhìn chung giấy tờ cũng như nhau khác nhau ở mỗi Uber yêu cầu giấy lí lịch tư pháp còn MBike thì sao nhỉ?
Dưới đây là các giấy tờ mà mọi người cần chuẩn bị khi đi đăng ký.

Đối với sinh viên

 • CMND/Hộ chiếu
 • Thẻ sinh viên
 • Giấy đăng ký xe/ cà vẹt xe
 • Giấy phép lái xe (Hạng A1, A2)
 • Bảo hiểm xe

Đối tác bình thường

Đây là những người trừ sinh viên ra nha mọi người, ví dụ là mình nè :dagger:
 • CMND/Hộ chiếu
 • Hộ khẩu thường trú /KT3
 • Sơ yếu lí lịch
 • Giấy đăng ký xe/ cà vẹt xe
 • Giấy phép lái xe (Hạng A1, A2)
 • Bảo hiểm xe
PDeL2Na.jpg


Về phần giấy sơ yếu lí lịch thì có thể bổ sung sau khi đăng ký cũng được nha mọi người.Giấy này làm ở xã, phường nơi cư trú và còn hạn trọng 6 tháng sử dụng.
Tất cả các giấy tờ yêu cầu là còn hạn sử dụng , không cần photo công chứng nhưng khi đi nhớ đem bản gốc theo để đối chiếu nha bà con.

Nhìn chung về phần giấy tờ thì y chang đăng ký Grabbike nên không có gì đặc sắc nha mọi người, và các bước đây đây thì mọi người thấy nó cũng y chang đăng ký Grap luôn :d
Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ mọi người tiến hành đến địa điểm đăng ký ở trên làm thủ tục thôi.

Kiểm tra chất lượng xe

1fIWCvE.jpg


Bạn đến nơi sẽ đưa xe vô bãi kiểm tra đạt chuẩn thì đóng dấu đạt rồi cầm giấy thông hành lên lầu 1 đăng ký.Ở bước kiểm tra xe này cũng tương tự như Grap chứ không có gì đặc sắc đâu nha ae, chỉ cần xe mới là được rồi :D.

xqoEEJY.jpg

Điền thông tin đăng ký

Sau khi điểm tra xe mọi người lên tầng 1 đăng ký thì ở đây họ sẽ phát cho bộ hồ sơ đăng ký mình chỉ việc điền vào thôi chứ cũng không có gì khó khăn cả.Sau đó nộp kèm với bộ giấy tờ chúng ta đã chuẩn bị cho nhân viên Mai linh nhé.

Học chế tài , cách sử dụng ứng dụng

PljOL3x.jpg

Sau khi hoàn thoành thủ tục và đưa cho nhân viên duyệt xong thì bạn sẽ được trả lại giấy tờ , bây giờ bạn lên tầng 2 để tiếp học các quy định, chế tài và cách sử dụng ứng dụng Lái Xe Mai Linh tương tự Grab là GrabDriver , Uber là UberDriver vậy đó.

Bên uber thì quá trình học bạn không cần thi cử gì cả học xong là tài khoản kích hoạt và chạy, còn Grab thì bạn phải học khá là lâu và sau đó thi trắc nghiệm 20 câu hỏi rồi mới hoàn thành và kích hoạt tài khoản.
Đối với Mai Linh Bike thì sao? Bạn cũng sẽ thi qua 15 câu hỏi trắc nghiệm chỉ cần bạn đạt 10 cẩu là có thể passed. Và sau đó tài khoản bạn mới được kích hoạt.Thì qua ngày hôm sau mới kích hoạt tài khoản nhé mọi người, y chang Grab vậy đó.
E3ll0P9.jpg

Ứng dụng Lái xe mai linh hiện tại đang hỗ trợ cả điện thoại android và Iphone (IOS) nhé mọi người.

Nhận đồng phục, đóng phí

Hiện tại vì mới ra mắt nên Mai linh miễn phí tiền mua đồng phục cho 2000 người đăng ký đầu tiên nên mọi người tranh thủ lên đăng ký nhé.Chứ để qua thì chắc cũng phải đóng 1 khoản tiền 200.000đ trở lên để mua đồng phục đó.Ngoài ra mình phải đóng thêm 100.000đ vào ví để duy truỳ tài khoản , trừ chiết khấu khi hoàn thành cuối xe.Mbike hiện tại thu phí 15% so với uber 25% và grab là 20%…Hiện tại Mbike miễn phí chiết khấu đến tháng 01/2017 cho các đối tác, đây là cơ hội cho ae mình đăng ký rồi
Vậy tổng chi phí cho đến hiện tại khi đi đăng ký là : 100.000đ phí duy trì tài khoản nha.
Mọi người sẽ nhận 2 nón với áo thun như hình ảnh dưới đây:

HL9JZoQ.jpg


Kết luận
Vậy là hoàn tất quá trình đăng ký làm tài xế xe ôm Mai Linh Bike rồi, ở đây mình sẽ đưa ra ý kiến cá nhân về thằng này so với Uber hay Grab chút nhé, dưới đây là các yếu tố mình thấy nỗi bật.
 • #1.Quá trình đăng ký mBike giống gần như 99% bên GrabBike chứ không khác gì cả.
 • #2.Phí 100.000đ duy trì tài khoản là tiền nạp vào trong ví để chạy chứ không phải lệ phí nha mọi người.
 • #3.Giao diên ứng dụng Lái Xe Mai Linh + đồng phục không được đẹp cho lắm
Bên trên là các yếu tố mình thấy là nỗi bật về cả ưu và nhược điểm của MBike…Mọi người nếu ai thắc mắc hay muốn chia sẽ gì hãy tham gia diễn đàn bằng các tạo bài viết cho mọi người đọc và bình luận nhé.
Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì về liên quan đến Mbike xin bạn xem tại bài viết này nhé.
 
Top